3 lỗi du học sinh thường gặp khi lựa chọn ngành học

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,640
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Việc lựa chọn ngành học khi du học Mỹ là một việc làm quan trọng để bạn luôn có niềm đam mê và hứng thú với ngành nghề mà mình lựa chọn trong suốt quá trình du học cũng như sau này đi tìm việc làm. Dưới đây là 3 lỗi mà bạn cần tránh khi lựa chọn ngành học cho mình.


  1. Đi theo số đông: Nhiều sinh viên chia các chuyên ngành học ra làm 2 loại: phổ biến và không phổ biến.

  Các chuyên ngành phổ biến bao gồm các chuyên ngành hứa hẹn những công việc có lượng cao và tiền đồ sáng lạn. Một số sinh viên quốc tế lựa chọn các chuyên ngành phổ biến bởi họ cho rằng càng nhiều người chọn chúng thì chuyên ngành đó càng tốt.

  Đó có thể lý giải tại sao nhiều sinh viên quốc tế yêu thích những chuyên ngành như kinh tế, khoa học máy tính, kế toán.
  [​IMG]


  2. Cân nhắc vấn đề tiền lương hơn là sự đam mê: Việc không cân nhắc tới vấn đề tiền lương sau khi ra trường đối với sinh viên quốc tế quả không dễ, nhiều sinh viên quốc tế được cha mẹ trợ cấp khi học tại tập ở nước ngoài.

  Các sinh viên sẽ dành hầu hết cuộc đời cho chuyên ngành mà họ chọn. Vì vậy, thật không thể hiểu nổi tại sao họ là chọn một chuyên ngành với mức lương cao mà không phải do đam mê.

  Nhưng trước khi lựa chọn, bạn có quyền dành vài năm theo học chuyên ngành mình không yêu thích. Sở thích của bạn đối với một ngành học dạy cho bạn nhiều điều.

  Tôi đã gặp gỡ một số sinh viên quốc tế chọn chuyên ngành học mà họ không hề yêu thích. Một số người trong số họ lựa chọn những chuyên ngành học cụ thể do cha mẹ họ yêu cầu, trong khi đó một số khác lại bị dao động bởi mức lương đầy triển vọng. Khi bước vào khóa học, việc thiếu đam mê với môn học đã khiến cho kết quả học tập của họ trở nên kém cỏi.

  3. Quá lo lắng về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai: Nhiều sinh viên quốc tế mà tôi biết tìm kiếm triển vọng nghề nghiệp theo đúng chuyên ngành học của họ. Nhiều người tradnh các chuyên ngành học mà họ cho là có giới hạn về công việc trong tương lai.

  Tuy nhiên, sinh viên quốc tế không nên quá quan tâm về triển vọng nghề nghiệp. Trước khi quyết định chuyên ngành học của mình, nhiều người đã khuyên tôi nghĩ lại về chuyên ngành báo chí của mình bởi tương tai ít triển vọng.

  Thay vào việc sợ hãi bởi những lời cảnh báo như vậy, tôi tin rằng tôi đã quyết định sáng suốt bởi tôi luôn đam mê trở thành một nhà báo bất chấp cơ hộ nghề nghiệp ít ỏi nó mang lại. Tôi vững tin rằng kỹ năng và năng lực mới chính là vấn đề quyết định trong thị trường việc làm.

  Kênh Tuyển Sinh

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn

   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.