5 LÝ DO KHIẾN DU HỌC SINH THƯỜNG ĐAM MÊ “XÊ DỊCH”

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,860
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Một số nghiên cứu khoa học gần đây chỉ ra rằng, du học sinh thường thể hiện trình độ nhận thức và suy luận tốt hơn so với các nhóm sinh viên khác. Theo các chuyên gia, sự khác biệt của nhóm du học sinh không nằm ở các yếu tố đại đa số mọi người thường lầm tưởng như chương trình học quốc tế, giáo viên nước ngoài, cơ sở hạ tầng hay thiết bị học tập tiên tiến… mà ở chính tinh thần “xê dịch” và trải nghiệm những vùng đất mới của họ.  Du học cũng là một kiểu “xê dịch”. Vì đã nhận ra những lợi ích của việc học hỏi ở vùng đất mới trong quá trình du học nên hầu hết các bạn du học sinh đều yêu thích khám phá những chân trời mới. Dưới đây là những ích lợi của việc du học nói riêng và “chủ nghĩa xê dịch” nói chung đã đem đến cho họ.

  1. Xê dịch giúp phát huy óc sáng tạo
  Các nhà tâm lý đã chứng minh lợi ích của “chủ nghĩa xê dịch” đến trí tưởng tượng của con người. Những trải nghiệm ở một đất nước mới không chỉ giúp não bộ tăng khả năng linh hoạt mà còn kết nối những ý tưởng để tạo ra cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn.  Điều quan trọng nhất vẫn là học cách hoà nhập vào một môi trường đa văn hoá. Bởi dù có sống ở nước ngoài lâu thế nào chăng nữa thì óc sáng tạo vẫn chỉ có thể được kích thích nếu biết chủ động hòa nhịp và “đắm mình" vào màu sắc văn hoá bản địa.  Tính sáng tạo vốn được nuôi dưỡng từ môi trường và thói quen hàng ngày. Vì vậy trải nghiệm và cảm xúc mới lạ trong những chuyến đi sẽ mang đến nhiều mặt tích cực không ngờ cho trí óc.  2. Xê dịch là “chất xúc tác” để khám phá bản thân
  Tiềm năng của mỗi người thường được tìm thấy ở những chân trời mới. Không ít bạn trẻ đã nhìn thấy được bản thể “hoàn thiện nhất” của mình trong quá trình du học và du lịch.  Bài học và kinh nghiệm có được từ những con người và văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau giúp các bạn du học sinh bước chân ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân và phát triển thế mạnh của riêng mình.  Thông thường, các bạn du học sinh sẽ nhận ra tiềm năng ẩn sâu bên trong qua sự phản chiếu từ những người bạn đa sắc tộc. Khi tiếp nhận nhiều nền văn hoá khác nhau, niềm tin vào những điều tốt đẹp về con người và cảm giác an toàn trong họ sẽ ngày càng được củng cố.

  3. Xê dịch giúp con người tự tin và tự lập hơn
  Sự tự tin được đúc kết từ quãng thời gian chuyển đến sinh sống ở nước ngoài cũng giúp các bạn du học sinh rất nhiều trong cuộc sống và công việc sau này. Thực tế cho thấy, những bạn trẻ chọn con đường du học thường có xu hướng hoà hợp với mọi người xung quanh nhanh hơn. Khi trở về quê nhà, họ cũng dễ dàng tiếp thu và có cách nhìn lạc quan với vấn đề hơn.  Trong quá trình du học, lòng trắc ẩn cũng có điều kiện để phát triển. Một du học sinh từng tâm sự rằng: “Trải nghiệm cuộc sống qua con mắt của những du học sinh đưa mình về với những ngày tháng trước đây tại quê nhà và mình lại thấy đồng cảm hơn với người khác.”


  4. Xê dịch cải thiện tinh thần
  Một lợi ích quan trong nữa của “chủ nghĩa xê dịch” là giúp cơ thể sẽ không bị trì trệ vì phải luôn giữ đầu óc thoải mái và thường xuyên tập luyện để “bộ máy sinh lý” hoạt động hiệu quả. Các bác sĩ tâm lý cho rằng, ích lợi của những chuyến đi tác động rất tích cực trong việc ngăn chặn bệnh Alzheimer.  Khi não bộ tiếp xúc môi trường mới, chúng sẽ tạo ra phản ứng tích cực giúp đẩy lùi căng thẳng, giống như lúc chơi thể thao hay đọc sách. Chính vì thế, “dịch chuyển” là cách tốt nhất để “tiêm” sự lạc quan vào cuộc sống.


  5. Xê dịch làm tăng khả năng thích nghi
  Đặt chân đến một vùng đất mới cũng có nghĩa là đang ở một nơi xa lạ và phức tạp. Chắc chắn ai cũng sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng trong thời gian đầu nhưng mọi thứ rồi cũng ổn thoả theo thời gian.  Môi trường sống thay đổi yêu cầu con người cần có bản lĩnh để không trở nên thụ động, từ đó khả năng thích nghi cũng càng ngày càng hoàn thiện. Khả năng này không chỉ tồn tại trong quá trình dịch chuyển mà sẽ theo du học sinh đến suốt cuộc đời.

  hotcourse


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: dhs

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.