6 điều này chứng minh: du lịch tạo cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn tăng cao

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,934
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Bạn cũng sẽ tìm hiểu những điều thú vị trong chuyến đi, khám phá nó và thay đổi mình theo chiều hướng tích cực hơn. Và đây cũng là một đặc tính tốt trong công việc.


  1. Cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc

  Cho dù bạn đã làm việc trong một khu bảo tồn động vật, nhân viên bán hàng hay một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc bạn đạt được khi đi du lịch là vô giá. Bằng cách lựa chọn các điểm đến trong nước hay nước ngoài cho thấy sự năng động, luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới ở những nền văn hóa khác nhau.

  Không chỉ thể, nếu bạn có những công việc ngắn hạn trong những chuyến du lịch đó hay một vài hoạt động xã hội liên quan, điều này còn giúp làm đẹp CV của bạn. Và đương nhiên, trong cuộc xét duyệt CV hoặc phỏng vấn, bạn sẽ nổi bật hơn với số còn lại.

  2. Tạo động lực cho bạn học ngôn ngữ mới

  [​IMG]
  Việc đi du lịch nước ngoài giúp bạn có thêm động lực tăng cường khả năng ngoại ngữ

  Hiện nay, đa phần các công ty đều yêu cầu ngoại ngữ dù có thể trong công việc bạn chưa chắc đã cần dùng đến. Không chỉ nằm trong phạm vi bằng cấp, nếu có thể hãy cho thấy bạn đã dành thời gian để học một ngôn ngữ khác khi đi du lịch nước ngoài - điều này cũng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bởi nó không chỉ cho thấy bạn đang quan tâm đến một nền văn hoá khác, mà bạn còn có thể sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp thực tế.

  3. Dạy bạn cách lên lịch trình, giải quyết tình huống

  Bất cứ ai thường xuyên đi du lịch, đặc biệt du lịch nước ngoài đều biết cảm giác bận rộn, thậm chí căng thẳng đến mức nào khi cố gắng tìm ra lịch trình đi du lịch, các loại tiền tệ khác nhau, cũng như các khác biệt về văn hóa ở một số điểm đến và những tình huống phát sinh... Giải quyết được với những tình huống này, bạn sẽ dễ dàng đối phó với căng thẳng hơn, nó giúp bạn có khả năng chịu đựng áp lực tại nơi làm việc. Và thực tế, thì không công ty nào muốn thuê một người không chịu nổi áp lực, suốt ngày kêu than vì họ có khuynh hướng làm cho mọi người xung quanh cũng căng thẳng theo!

  4. Xây dựng những mối quan hệ mới

  Trong suốt chuyến đi của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với tình huống mỗi ngày đều nói chuyện với những người xa lạ. Đây là điều mà nhiều người thấy khá khó chịu, nhưng khi việc này trở nên dễ dàng, sau một thời gian, bạn thậm chí có thể tìm thấy những người bạn mới thật tuyệt vời.

  Tiếp xúc với những tình huống này sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc với khách hàng mới một cách thoải mái và tự tin, đồng thời tăng cơ hội hợp tác tốt với các đồng nghiệp. Nó cũng cải thiện cơ hội của bạn khi trong cuộc phỏng vấn việc làm.

  5. Cơ hội kết bạn trên trường quốc tế

  [​IMG]


  Khi đi du lịch từ nơi này đến nơi khác, chúng ta có thể kết bạn từ khắp nơi trên thế giới trong suốt chuyến đi của mình. Điều này không chỉ giúp tăng hiểu biết về các nền văn hoá khác mà còn cung cấp cho bạn một cái nhìn rộng hơn về thế giới. Đồng thời, giữ liên lạc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, email với những người bạn quốc tế cũng có thể là lợi thế của bạn trong tương lai nếu bạn quyết định tìm việc ở nước khác.

  6. Giúp bạn dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh

  Tất cả các tiện nghi trong nhà và các thói quen đã từng quan trọng đối với bạn - như luôn phải sấy tóc buổi sáng, xem tivi mỗi tối, ngủ nướng... sẽ không còn quan trọng, hoặc có thể thay đổi khi bạn đi du lịch.

  Bạn cũng sẽ tìm hiểu những điều thú vị trong chuyến đi, khám phá nó và thay đổi mình theo chiều hướng tích cực hơn. Và đây cũng là một đặc tính tốt trong công việc. Nhà tuyển dụng muốn nhân viên của mình sẽ có thể đối phó được nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra và bạn phải bước ra khỏi vai trò bình thường của mình để xử lý vấn đề.

  TTVN

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: sinh viên

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.