AN NINH Ở ĐỨC VÀ CHÂU ÂU NHƯ THẾ NÀO

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,945
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Bài cảnh báo về vụ cảnh sát giả của Dinh Ngoc Thinh post ở hội du lịch Châu Âu đã đón nhận được sự quan tâm của khá nhiều người và nhất là đối với những người thích đi du lịch Âu châu .Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến phản bác cho là bịa đặt.. v..v

  Theo ý kiến của riêng tôi , thì kể từ ngày liên minh Âu châu được thành lập, các biên giới đều không còn những trạm kiểm soát, cho nên việc di chuyển từ đất nước này sang nước kia không còn gặp khó khăn như trước , nên đã tạo điều kiện cho những băng nhóm lừa đảo, móc túi ..v..v có thể hoạt động một cách dễ dàng ở Đức , Pháp và nhất là Ý . Nhưng cũng nên phân biệt, những kẻ lừa đảo thường là bọn mang quốc tịch Đông Âu chứ không phải là người bản xứ ( vì có người cho rằng chúng là người bản xứ vì tóc vàng da trắng) mà càng không phải là những người tị nạn đến từ một số quốc gia có chiến tranh ( vấn đề này sẽ giải thích sau )
  Cho nên , khi chưa xác định được chúng đến từ đâu , thì đừng vội nói đó là người Iran , Irak hay Syria ....etc

  Còn câu chuyện có thật hay không thì chúng ta thà tin có còn hơn không, vì an ninh của Âu châu trong thời kỳ mở cửa và hội nhập như ngày nay , thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra . Tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa, thì an ninh ở Đức vẫn tương đối an toàn hơn so với những nước khác .
  Trừ khi nào bạn đi du lịch theo nhóm đông thì không thành vấn đề , nhưng nếu đi riêng lẻ từ năm người trở xuống, thì nên chú ý một vài điều sau đây khi sang Âu châu và Đức du lịch

  ** Khi sang Pháp , Ý , Đức hoặc một số nước khác có lượng nhập cư đông , ngoài việc cẩn thận túi xách, tiền bạc và giấy tờ, thì không nên cầm nguyên chiếc ví căng phồng ra trước chỗ đông người hoặc cầm cả nắm tiền ra chỉ để lấy một vài tiền lẻ cho món đồ lưu niệm . Vì nếu bạn làm như vậy thì có khác gì gây sự chú ý của bọn móc túi , mà nên đế sẵn một ít tiền trong túi để lấy ra cho thuận tiện .

  ** Khi du lịch nước ngoài , không nên sử dụng tùy tiện thẻ Visa để trả tiền ăn hoặc đồ mua có giá tiền không lớn lắm, vì đó là một điều không cần thiết , vì nếu xảy ra sự nhầm lẫn mà số tiền quá lớn , và một khi đã quay về Đức thì khả năng đòi lại tiền sẽ là số không . Ví dụ trường hợp đôi vợ chồng người Đức đi du lịch ở Ý , ăn có vài miếng khoai tây chiên với thịt bò mà từ 35 € thành 3500€ khi họ trả bằng thẻ Visa ( truyền thông Đức đã một lần đưa tin) và dù có thuê luật sư, nhưng luật sư của họ cho biết khả năng đòi lại tiền rất thấp .

  ** Sang Pháp , nhất là ở một số nơi đông khách du lịch, nếu thấy có ai đeo cái thẻ gì đó trên người, còn tay cầm cuốn sổ lớn và cây viết, chúng sẽ tiến gần tới bạn và ra hiệu cho bạn ký tên thì không nên ký vào, vì bạn mà ký vào thì phải đưa cho chúng tiền , số tiền có thể là 5 hoặc 10 € , tuy không lớn nhưng mất không đáng , mấy cái này cũng thấy nhiều ở Đức nhất là ở Brandenburger Tor và Berliner Dom .

  ** Sang Đức , thì Alexanderplatz vẫn là nơi được cảnh sát khoanh vùng là nơi mất an ninh nhiều nhất, và dù có trạm cảnh sát nhỏ vừa được lập ở trung tâm đó, thì không có nghĩa là mọi tệ nạn sẽ giảm và đặc biệt là không nên rút tiền ở Alexanderplatz , vì bọn móc túi luôn quanh quẩn và rình rập ở bên ngoài và chính bản thân tôi cũng suýt bị móc túi ở chỗ đó dù tôi chỉ vào nhà băng có việc chứ không rút tiền.

  Nói tóm lại , dù sang Đức hay du lịch ở nước khác, thì theo kinh nghiệm của tôi , chỉ có nước nào tiếp nhận đông người nhập cư và những vùng có nhiều khách du lịch lui tới, là nơi đó rất phức tạp, có thể vì cảnh sát quá ít hoặc do biên giới mở cửa, dân Đông Âu và người nhập cư sang nhiều nên khó kiểm soát, ngoài ra, những nơi ít khách du lịch hoặc xa trung tâm thì không bị ảnh hưởng gì cả , mà dù có cũng rất ít. Và đặc biệt là khi đi du lịch , nếu gặp tên nào mà tự xưng là cảnh sát xông tới quát tháo và đòi kiểm tra tất cả đặc biệt là tiền thì biết ngay 99℅ là giả , vì cảnh sát thật thì họ không bao giờ quát mắng ai cả, họ hỏi giấy tờ khá lịch sự kể cả mặc thường phục .....Với lại , người Việt Nam nên bỏ tâm lý hễ nghe đến hai chữ cảnh sát là đã hoảng sợ và làm bất cứ những gì chúng ra lệnh. Cái này người ta gọi là có tật giật mình, nếu không làm gì phạm pháp thì có gì phải sợ. Tôi chưa bao giờ bị trường hợp như vậy khi sang Âu châu du lịch , nhưng sẽ không có nghĩa là không gặp . Biết làm sao được, khi các biên giới Âu châu mở toang, tuy sự di chuyển không còn gặp nhiều khó khăn như hồi trước, nhưng trong cái được thì cái mất luôn kèm theo mà dù không nói ra thì ai ai cũng biết . Nhưng cũng đừng vì chuyện nhập cư và an ninh có vấn đề mà la ầm lên là cả Âu châu lừa lọc và trộm cắp đầy đường ......nghe như sắp loạn tới nơi .

  @@@@@@@##########%%%%%%%&&&&&&&&&

  [CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO KHI ĐI DU LỊCH TẠI LÀNG CỐI XAY GIÓ]

  Hôm vừa rồi có anh khách ở nhà mình (Amsterdam) và book mình guide đi thăm quan làng cối xay gió Zaanse Schans. Hai anh em đi ngắm nghía chụp ảnh các kiểu xong xuôi, đang đi bộ trở lại bến tàu để về lại Ams thì tự nhiên nghe tiếng thét: "STOP" rất to từ phía sau. Theo bản năng, cả mình và anh khách kia đều quay lại xem có chuyện gì, thì hóa ra là tiếng gọi của 2 người đàn ông đang ngồi trong xe ô tô, dân nhập cư chứ không phải dân Hà Lan. Chúng từ từ mở cửa kính xe và tự xưng là police (công an) và bắt đầu quát tháo yêu cầu kiểm tra giấy tờ, do tình nghi mình và anh khách kia có chứa ma túy trong người [​IMG]:)) Anh khách bắt đầu rơi vào trạng thái hoảng loạn, bọn chúng bảo gì nghe nấy, đến mức khi bọn nó yêu cầu đưa ví cho bọn nó kiểm tra, Anh ấy suýt chút nữa thì đưa thật (bọn chúng chỉ chờ có thế để giật ví và phóng xe đi ngay). Rất may, do 2 anh em đi cùng nhau nên mình cũng kịp can thiệp, yêu cầu bọn nó xuất trình thẻ công an rồi xuống xe nói chuyện đàng hoàng. Lúc đầu bọn chúng cũng rất hung hăng và chửi mình rất ghê, thậm chí còn dọa đánh, tuy nhiên sau 1 hồi thấy không làm ăn được gì và mình cũng dọa gọi điện cho công an thật, 2 thằng đó cũng đã bỏ đi.

  Chiêu trò mạo danh công an này không mới, tuy nhiên mình vẫn muốn post lên đây để cảnh báo mọi người bởi Hà Lan từ trước đến nay vẫn được coi là 1 điểm đến an toàn cho du khách, bản thân mình dẫn khách đi đến làng cối xay gió này rất nhiều lần nhưng đây mới là lần đầu tiên gặp trường hợp này. Có thể các bạn sẽ thấy nó là những thủ đoạn rất đơn giản, ở Việt Nam còn đầy trò tinh vi hơn, tuy nhiên đừng chủ quan bởi bọn lừa đảo này nắm rất rõ tâm lý của khách du lịch lạ nước lạ cái rất sợ gặp rắc rối với chính quyền nước sở tại, đặc biệt là các bạn nữ hoặc kể cả những bạn nam tâm lý không vững. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, các bạn nên xử lý như sau:
  - Tuyệt đối bình tĩnh, không được hoảng loạn, nếu mình không làm gì sai thì không có gì phải sợ hết!
  - Công an xịn bên này rất nice và lịch sự, nếu họ muốn kiểm tra giấy tờ của bạn thì họ cũng ăn nói rất tử tế và nêu rõ lí do, không bao giờ có chuyện quát tháo.
  - Nếu đã xác định được đối tượng bạn đang đối mặt là giả mạo, cách tốt nhất là hãy tảng lờ đi coi như bạn không biết tiếng Anh, hãy nói lại tiếng Việt hoặc 1 thứ tiếng gì đó mà nó không hiểu được -->chán-->bỏ đi [​IMG]:)
  - Nếu đã lỡ giao tiếp tiếng Anh với bọn chúng, đừng bao giờ tỏ ra bạn là người hiếu chiến trong trường hợp này, hãy nhẹ nhàng và nói vs bọn chúng tao muốn gọi cho công an để check ID của bọn mày, bọn chúng sẽ sợ thôi. Đừng cãi nhau gân guốc cay cú lên nhé, chúng có thể có vũ khí và rất manh động, mình đi du lịch không nên phí sức vào mấy chuyện vớ vẩn này.
  - Nếu bọn chúng vẫn định manh động, thì hãy "Chạy ngay đi, trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn" và hô to "HELP" lên cho mọi người cùng biết bạn nhé! Tất nhiên đây chỉ là phương án cuối cùng, just in case!

  Ở đâu cũng vậy, cũng đều có người nọ người kia, tự trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm khi đi du lịch chính là để bảo vệ mình và cho chuyến đi trọn vẹn hơn. Chúc các bạn có những chuyến khám phá châu Âu thú vị và AN TOÀN nhé!

  ( nguồn Đinh Ngoc Dinh)

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.