Ăn xin tràn ngập ở đền bà Chúa Kho

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 3,955
  2,563
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Người già, trẻ em, người khuyết tật nằm bất động, hay lê lết trên đường để xin tiền... Hình ảnh này xuất hiện phố biến ở đền bà Chúa Kho (Bắc Ninh) ngày đầu năm.


  [​IMG]
  Sáng 20/2, tức ngày 12 tháng giêng âm lịch, ngày chính hội của đền bà Chúa Kho, xung quanh đền có hàng chục người ăn xin ngồi la liệt, hễ thấy người đi qua là kêu la, kể nghèo khổ để xin tiền.
  [​IMG]
  Nhiều người lành lặn, khỏe mạnh mang theo em nhỏ để lấy lòng thương hại của mọi người.
  [​IMG]
  Hai mẹ con đều khỏe mạnh, ăn vận lịch sự trải manh áo mưa xuống đoạn cống nước bẩn để xin tiền.
  [​IMG]
  Nhiều người khuyết tật cũng được cho lên xe kéo tới khu vực đền để ăn xin.
  [​IMG]
  Người đàn ông bị cụt một chân mắt nhắm nghiền, tay luôn giữ lấy xô tiền, lê lết trên dọc đường cạnh cổng đền.
  [​IMG]
  Đi cùng với những em bé luôn có một người khỏe mạnh, chốc chốc người đàn ông lại bốc những nắm tiền lẻ cho vào túi. Theo ông Bùi Quang Trung, Hội trưởng Hội người cao tuổi, thuộc Ban quản lý đền, lực lượng an ninh thường xuyên đuổi, nhưng họ hay quay trở lại hoặc di chuyển sang khu vực khác nên rất khó xử lý.
  Theo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, và Nghị định số 71, nghiêm cấm mọi tổ chức, cá nhân dụ dỗ, lôi kéo trẻ em đi lang thang; lợi dụng trẻ em lang thang để trục lợi. Hành vi bắt trẻ em, tập hợp, chứa chấp trẻ em, cho thuê, cho mượn trẻ em để đi lang thang kiếm sống, ăn xin hoặc thực hiện các hoạt động khác nhằm mục đích trục lợi là một trong những hành vi vi phạm quyền trẻ em.
  Cụ thể sẽ phạt tiền 5-10 triệu đồng đối với một trong các hành vi tổ chức, bắt trẻ em đi xin ăn; cho thuê, cho mượn trẻ em hoặc sử dụng trẻ em để xin ăn.

  Phương Sơn
  Theo vnexpress
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.