Bạn đã biết cách xây dựng lộ trình du học hiệu quả chưa?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,902
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Xây dựng lộ trình du học hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao tỉ lệ xin visa thành công, tối đa hóa mọi cơ hội học tập.


  Xu hướng hội nhập và phát triển diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới đã, đang mở ra cho HSSV nhiều chọn lựa học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân. Khảo sát do QS tiến hành ở 193 quốc gia cho biết, gần 70% quyết định của HSSV khi chọn khoá học đều nghĩ tới sự nghiệp trong tương lai, 30% còn lại cân nhắc về đánh giá của các du học sinh, chất lượng trường đại học, thương hiệu giáo dục quốc gia… Chi phí học tập, học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là các vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ngay cả những HSSV không phụ thuộc vào học bổng vẫn lo ngại về vấn đề chi phí du học. HSSV lẫn các bậc phụ huynh thường xem xét từ 2 chọn lựa học tập trở lên để có sự so sánh, đối chiếu và có quyết định phù hợp nhất.

  Trên thực tế, các vấn đề nêu trên đều liên quan trực tiếp đến việc chọn đúng và xây dựng lộ trình du học hiệu quả của HSSV.

  [​IMG]
  Xây dựng lộ trình du học hiệu quả khó hay dễ?

  Tại sao phải xây dựng lộ trình du học hiệu quả?

  Lộ trình du học được hiểu là chọn lựa, kế hoạch học tập của HSSV tại nước ngoài. Các em phải xác định rõ năng lực bản thân, khả năng tài chính, mục tiêu nghề nghiệp để có chọn lựa khóa học phù hợp nhất, đảm bảo sự liền mạch trong quá trình học tập. Xây dựng lộ trình du học hiệu quả rất quan trọng, giúp:

  - Giảm thiểu rủi ro trong quá trình du học: Chọn đúng điểm đến, đúng khóa học, đúng hướng đi, chọn trường đào tạo phù hợp giúp HSSV thuận lợi hoàn thành khóa học, tìm được công việc như mong muốn, nắm bắt cơ hội tốt nhất để phát triển bản thân. Ngược lại, khi chọn sai HSSV sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại, áp lực như chuyển trường, chuyển ngành, chuyển quốc gia du học hoặc tệ nhất là phải về nước, gây tốn kém đáng kể về thời gian, tiền bạc, công sức và ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần.

  [​IMG]
  Xây dựng lộ trình hiệu quả sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình du học

  - Giảm áp lực chi phí trong thời gian du học: Du học với chi phí thấp hay có thể tiết kiệm chi phí trong khi du học là mong muốn của không ít HSSV, nhất là những bạn đi du học tự túc. Thay vì phải đau đầu tìm kiếm cách đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí, làm ảnh hưởng đến việc học thì HSSV nên xây dựng lộ trình du học sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính gia đình, tránh phát sinh các chi phí khác và an tâm học tập. Chẳng hạn, nếu bạn muốn du học nhưng tài chính chưa đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ khóa học tại các quốc gia đó thì có thể chọn du học Đức.

  - Nâng cao cơ hội xin visa du học thành công: Visa du học được xem là tấm vé thông hành để HSSV đủ điều kiện bước lên một con tàu tri thức và tiếp cận các nền giáo dục tiến bộ. Ngoài bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy tờ chứng minh tài chính cùng các thủ tục hồ sơ khác theo yêu cầu thì việc vạch ra một lộ trình học tập khoa học sẽ giúp nâng cao khả năng xin visa du học thành công. Lãnh sự quán/Đại sứ quán thường đánh giá cao ứng viên có kế hoạch học tập chi tiết, phù hợp với bản thân, cho thấy sự nghiêm túc, qua đó giúp rút ngắn thời gian xét duyệt thị thực du học sinh.


  TTVN


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.