Bí quyết giúp bạn "săn" học bổng du học qua mạng dễ dàng

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,543
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Bài viết cung cấp cho bạn những cách tìm học bổng du học cũng như những website tiếng Anh miễn phí giúp bạn "săn" học bổng bán phần hoặc toàn phần dễ dàng và hiệu quả hơn.


  5 cách giúp bạn tìm học bổng du học qua mạng
  Hiện nay, việc tìm được những địa chỉ cung cấp học bổng du học qua mạng là không khó. Dưới đây là những kênh online giúp bạn tìm học bổng qua Internet một cách dễ dàng hơn.

  1."Follow" các chương trình học bổng trên Twitter: Twitter là một trong những phương thức truyền thông nhanh chóng và hiệu quả nhất trên thế giới. Nhìn thấy được tiềm năng khổng lồ từ số sinh viên trong trường cũng như sinh viên tiềm năng, nhiều chương trình học cũng như các chương trình học bổng lớn đã chọn Twitter này để cập nhật thông tin.

  Mỹ là quốc gia nhanh nhạy nhất trong việc nhiệt tình loan tin qua kênh thông tin này. Bạn có thể tham khảo 10 địa chỉ twiter của các chương trình học bổng uy tín, chiến dịch tình nguyện hấp dẫn và cả những lời khuyên thú vị của các blogger tại link trên.

  2. Chăm chỉ lên các diễn đàn du học: Tuy không còn phát triển mạnh mẽ như thời gian cách đây 1, 2 năm, tuy nhiên, các diễn đàn du học của nước sở tại cũng là một trong những kênh thông tin hiệu quả (ít nhất bạn cũng sẽ có được thông tin của một số thành viên “gạo cội” vốn nằm trong ban quản trị của diễn đàn). Các chủ đề dù cũ và chưa được cập nhật nhưng vẫn là nguồn tham khảo vô cùng hữu ích. Các admin và thành viên gạo cội thường rất nhiệt tình trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, bạn nên "đào xới" đọc và nghiên cứu kỹ các chuyên mục liên quan trước khi đặt câu hỏi. Những câu hỏi quá chung chung thường sẽ không có ai trả lời.

  3. Gia nhập các nhóm/hội Facebook: Hầu như bất kì thành phố đông du học sinh hay cả vùng miền và quốc gia nào cũng có các nhóm hội du học sinh Việt Nam. Chính vì thế, bạn sẽ không khó tìm thấy những địa chỉ nhóm/hội du học sinh trên Facebook. Không chỉ giúp đỡ nhau về thông tin làm thủ tục, tìm nhà ở hay đơn thuần làm quen, rủ nhau thành lập các nhóm offline để đi du lịch cùng nhau hay các chuyến dã ngoại, picnic… Các thành viên của những nhóm/hội này vẫn thường cởi mở trò chuyện với các “thành viên tiềm năng” về việc quá trình săn học bổng. Nếu đã xác định được quốc gia bạn muốn du học, bạn hoàn toàn có thể chủ động xin gia nhập nhóm/hội đó để dò hỏi về “đường đi nước bước” của những du học sinh đi trước.

  4. Đặt “báo thức” cho những nguồn thông tin hấp dẫn: Ở Pháp, những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông đã quá quen thuộc với công việc “veille de l’information” (tạm dịch là “canh gác thông tin”). Tùy theo lĩnh vực cũng như phạm vi thông tin quan tâm (báo chí trong thế giới Pháp ngữ, báo chí địa phương, báo chí quốc tế…) mà những người này sẽ thiết lập một hệ thống thông tin phù hợp. Mỗi khi trên Internet xuất hiện nội dung họ đã thiết lập, thông tin đó sẽ được báo về email. Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể “tậu” cho mình một hệ-thống-canh-gác-thông-tin phù hợp với nhu cầu của riêng mình đảm bảo nắm bắt thông tin nhanh chóng. Bạn có thể tập “canh gác” thông tin bằng Google Alerts.

  5. "Tìm tòi" trên các cổng thông tin du học: Các cổng thông tin du học là nơi đầu tiên bạn nên tìm đến nếu chưa biết mình bắt đầu từ đâu. Thường các cổng thông tin du học chứa đựng rất nhiều thông tin ở nhiều lĩnh vực. Bạn có thể tìm đọc các chủ đề cũ, các chủ đề quan tâm hoặc cập nhật thông tin của các cổng thông tin này sử dụng Bookmark hoặc RSSFeed.

  website miễn phí giúp bạn “săn” học bổng du học
  Chuẩn bị cho mình một chút vốn tiếng Anh cơ bản, bạn có thể chịu khó tìm kiếm cho mình nhiều học bổng du học bán phần hoặc toàn phần để thực hiện ước mơ du học của mình.

  Vào công cụ tìm kiếm và gõ các từ khóa tìm học bổng bằng tiếng Anh như học bổng, học bổng toàn phần, hỗ trợ tài chính cho sinh viên, học bổng cho người Việt Nam, là bạn thấy hàng triệu kết quả hiện ra.

  Tuy vậy, trong quá trình tìm kiếm học bổng bạn nên cẩn thẩn với lời mời từ bất kỳ website nào hứa sẽ tìm học bổng tốt cho bạn với một chi phí nhỏ. Đấy là một trong kiểu lừa trên mạng đánh vào lòng tin của sinh viên. Nếu bạn gặp phải những trường hợp như vậy tốt nhất không dùng trang đó nữa. Có rất nhiều website cung cấp thông tin học bổng miễn phí, nên không vì lẽ gì mà bạn phải trả tiền cả.

  Kenh Tuyen Sinh

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.