Các bạn trẻ chọn nghề gì để nghiên cứu?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,860
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Theo thống kê của các trường Đại họcĐức thì cứ 3 Sinh viên lại có 1 người bỏ dở giữa chừng ngành mình đã chọn và xin vào ngành khác, bắt đầu học lại từ đầu. Có người bỏ đến 3 hoặc 4 trường, trong khi các bạn khác đã ra trường và bắt đầu đi xin việc làm.

  Chọn đúng ngành nghề, hợp khả năng và sở thích của mình là cả 1 vấn đề. Đa phần các bậc cha mẹ ép con vào những ngành mà bố mẹ thích chứ không phải dựa vào khả năng và sở thích của con mình, dẫn đến tình trạng các bạn Sinh viên bỏ dở công việc nghiên cứu của mình và chuyển sang ngành khác vì không còn thấy hứng thú và không theo đuổi được .

  Không thiếu những gia đình bắt ép con cái mình học cho có bằng cấp để khoe thành tích của con với bạn bè, cho con đi học nước ngoài cũng chỉ để khoe, cháu đang học Tiến sỹ, Thạc sỹ v.v...
  Nhưng thực tế khi các bạn tốt nghiệp xong đã luống tuổi, một mặt lập gia đình, con cái và mặt khác cầm mảnh bằng trong tay mà không xin được việc vì đã bỏ phí nhiều thời gian lan man vào việc chuyển hết trường này trường kia, không có thời gian thực tập và tích lũy kinh nghiệm để xin việc.

  Tại các cơ quan , nơi các bạn muốn xin việc thì mảnh bằng các bạn chỉ là giấy thông hành để bạn có thể đứng trước cửa công ty của họ, bạn có được nhận hay không còn do khả năng, kinh nghiệm của bạn có thể bắt tay vào việc làm ra sản phẩm ngay cho công ty đó để hưởng vị trí và lương xứng đáng hay không ?

  Cứ 100 Sinh Viên từ VN sang nước ngoài học thì hơn 80% các bạn chọn ngành kinh tế, vì học dễ.
  Nhưng kết cục là lại đi ra làm bồi bàn hoặc chủ tiệm ăn vì bằng Kinh tế là 1 thứ bằng khó xin việc nhất và chẳng ai cần.

  Rất nhiều bạn tốt nghiệp xong phổ thông vẫn mông lung chưa biết mình sẽ học cái gì? không hề có sở thích hay Hobby và định hướng cho tương lai của mình. Những bạn như vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong bước đường nghiên cứu Đại học của mình.

  Ngược lại có 1 số bạn trẻ rất táo bạo chọn con đường học nghề, sau đó xin được việc ngay ở các công ty đang cần nghề mà các bạn đã học. Làm việc 1 thời gian, khi đã có kinh nghiệm, các bạn này vẫn có cơ hội đi học tiếp Đại học và quay về cơ quan đó làm việc.
  Những bạn SV có quyết định táo bạo này, hầu hết có con đường phấn đấu tương đối bền vững cho tương lai và đó hoàn toàn là quyết định rất khôn khéo. Trong khi các ông bố bà mẹ vì chạy theo thành tích, thấy con người ta vào Đại học mà con mình đi học nghề thì xấu hổ, hay dẫn đến việc cản phá đường đi của con mình.

  Các bạn trẻ phải quyết định cho tương lai của các bạn, phải học cho mình, chứ đừng học cho bố mẹ và gia tộc có thêm một mảnh bằng hão huyền.


  MC

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: nganh

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.