Tìm hiểu Các Loại Visa Vào Đức

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

  1. 3,922
    2,569
    113
    Hạnh Lux
    Offline

    Hạnh Lux Admin Staff Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    1. Visa bảo lãnh
    Visa dùng cho những ai xin đi du học tự túc tại Đức. Toàn bộ giấy tờ nên dịch và công chứng tiếng Đức
    • Người đi tại Việt Nam
    1. 03 tờ khai xin Visa dài hạn đã được điền và dán ảnh đầy đủ. Tờ khai này phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Mẫu tờ khai có thể xin tại ĐSQ Đức.
    2. Hộ chiếu phổ thông hợp lệ, đã được người đi ký tên.
    3. Giấy nhập học của một trường đại học hoặc cao đẳng Đức.
    4. Hồ sơ sinh viên bao gồm: Bằng và học bạ cấp 3, và giấy báo trúng tuyển đại học, giấy chứng nhận đang theo học tại một trường đại học tại Việt Nam, bảng điểm tính đến thời điểm xin đi học.
    5. Ngoại ngữ. Các chương trình đại học (Diplome) đều bằng tiếng Đức, yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu ở cấp độ cơ bản II (DaF Grundstufe II - tương đương từ 250 đến 300 tiết) làm cơ sở để sinh viên có thể tiếp tục theo học một khoá học tiếng Đức ở Đức. Các chương trình MSc hoặc PhD có thể bằng tiếng anh, khi đó yêu cầu tối thiều TOEFL khoảng 500-550, hoặc IELTS khoảng 5-5.5.
    6. Sơ yếu lý lịch (CV) Khai theo từng thời gian và ghi rõ các thời gian sinh viên không đi học cũng như không đi làm.
    7. Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp thành phố, tỉnh cấp.
    • Người bảo lãnh tại Đức
    8. Giấy bảo lãnh và cam kết của người bão lãnh bên Đức do Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh sống cấp trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký.
    9. Chứng nhận thu nhập của người bão lãnh. Nếu gia đình của sinh viên tự trả mọi chi phí liên quan đến sinh hoạt và học tập của sinh viên, thì phải nộp một chứng nhận về việc sinh viên sở hữu một tài khoản tiết kiệm với số tiền là 6.000 Euro (sáu ngàn).
    10. Chứng nhận về nhà ở Diện tích tối thiểu cho 1 người là 9 m2
    Nếu trước khi vào học đại học, sinh viên phải học một khoá Tiếng Đức tại Đức, thì phải có thêm:
    9. Giấy chấp nhận tham dự khóa học này do Trường đại học bên Đức cấp, kèm theo bản photokopy.
    10. Bằng chứng về việc đã trả tiền cho khoá học đó (Invoice, confirmation, etc.)
    Tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, Đaị sứ quán có thể sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ khác, ví dụ chứng nhận HIV âm tính, vv. Việc này chỉ thông báo bằng miệng cho người làm đơn biết.

    2. Visa thăm thân
    Visa dùng cho những ai muốn sang thăm thân nhân (Bố, mẹ vợ chồng, con cái, vv) đang du học hoặc sống tại Đức trong thời hạn dưới 3 tháng. Toàn bộ giấy tờ nên dịch và công chứng tiếng Đức.
    • Người đi tại Việt Nam
    1. 02 tờ đơn xin Visa thời hạn dưới 90 ngày đã được điền và dán ảnh đầy đủ (do Đại sứ quán cấp). Đơn này có thể khai bằng Tiếng Đức, Anh, Pháp hoặc Tiếng Việt.
    2. Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có giá trị. Hộ chiếu này phải có chữ ký của người được cấp
    3. Giấy xác nhận của cơ quan đồng ý cho nghỉ phép để đi thăm người thân, nếu người đi đang công tác
    4. Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp thành phố, tỉnh cấp.
    • Người mời tại Đức
    5. Giấy mời và cam kết sử dụng mẫu thống nhất toàn liên bang theo Điều 84, Khoản 1 Luật Ngọai kiều Cộng hòa Liên bang Đức được Sở Ngọai kiều nơi người mời sống chứng nhận chữ ký trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký. Khi nộp giấy này cần nộp kèm theo hai bản photokopy. Khi nhận visa Đại sứ quán sẽ trả lại người đi một bản để người đi mang theo khi đi. Trong khuôn khổ việc xem xét cấp Visa cần thẩm tra để biết người mời có khả năng đảm bảo cho cam kết của mình không. Việc thẩm tra đó có thể do Đại sứ quán hoặc Sở Ngoại kiều tiến hành.
    6. Bản sao đã được công chứng hộ chiếu của người mời đang sống tại Đức, trong đó nhất thiết phải có trang có giấy phép cư trú.
    7. Các giấy tờ hộ tịch giải trình mối quan hệ của người mời và người được mời (Ví dụ: Giấy khai sinh, giấy kết hôn v.v..). Nếu giữa hai bên không có quan hệ họ hàng, người mời phải có thêm một giấy viết tay nói rõ lý do mời.
    8. Chứng nhận về thu nhập (Bản sao công chứng hợp đồng lao động)
    Sau khi được Đại sứ quán đồng ý cấp visa, người đi có thể phải trình
    9. Bảo hiểm y tế du lịch có giá trị cho cả thời gian sang thăm. Bảo hiểm này có thể mua tại các cơ quan bảo hiểm ở Cộng hòa Liên bang Đức.
    10. Vé máy bay khứ hồi.
    Tùy vào mỗi trường hợp Đại sứ quán có thể yêu cầu trình thêm các giấy tờ khác. ví dụ chứng nhận HIV âm tính, vv. Việc này chỉ thông báo bằng miệng cho người làm đơn biết

    3. Visa đoàn tụ (Visum für Familienzusammen)
    Visa dùng cho những ai muốn sang đoàn tụ với vợ hoặc chồng đang du học hoặc sống tại Đức. Toàn bộ giấy tờ nên dịch và công chứng tiếng Đức.
    • Người đi tại Việt Nam
    1. 03 tờ khai xin Visa dài hạn đã được điền và dán ảnh đầy đủ. Tờ khai này phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Mẫu tờ khai có thể xin tại ĐSQ Đức.
    2. Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có giá trị. Hộ chiếu này phải có chữ ký của người được cấp
    3. Giấy xác nhận của cơ quan đồng ý cho nghỉ việc để đi đoàn tụ gia đình, nếu người đi đang công tác
    4. Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp thành phố, tỉnh cấp.
    • Người mời tại Đức
    5. Giấy mời và cam kết sử dụng mẫu thống nhất toàn liên bang theo Điều 84, Khoản 1 Luật Ngọai kiều Cộng hòa Liên bang Đức được Sở Ngọai kiều nơi người mời sống cấp và chứng nhận chữ ký trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký. Khi nộp giấy này cần nộp kèm theo hai bản photokopy. Khi nhận visa Đại sứ quán sẽ trả lại người đi một bản để người đi mang theo khi đi. Trong khuôn khổ việc xem xét cấp Visa cần thẩm tra để biết người mời có khả năng đảm bảo cho cam kết của mình không. Việc thẩm tra đó có thể do Đại sứ quán hoặc Sở Ngoại kiều tiến hành. Để có được giấy mời này, người mời phải chuẩn bị các giấy tờ sau (6, 7, 8, 9, 10) mang đến Sở ngoại kiều để làm thủ tục.
    6. Đơn xin bảo lãnh sử dụng mẫu do Sở ngoại kiều cấp. Người mời có thể phải thêm một giấy viết tay nói rõ lý do mời.
    7. Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời đang sống tại Đức, trong đó nhất thiết phải có trang có giấy phép cư trú hoặc Visa dài hạn (trên 2 năm).
    8. Các giấy tờ hộ tịch giải trình mối quan hệ của người mời và người được mời (Ví dụ: Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn v.v..).
    9. Chứng nhận về thu nhập (Bản sao công chứng hợp đồng lao động)
    10. Chứng nhận về nhà ở (Hợp đồng nhà) Diện tích tối thiểu cho 1 người là 9 m2
    Sau khi được Đại sứ quán đồng ý cấp visa, người đi có thể phải trình
    11. Bảo hiểm y có thể mua tại các cơ quan bảo hiểm ở Cộng hòa Liên bang Đức.
    12. Vé máy bay.
    Tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, Đaị sứ quán có thể sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ khác, ví dụ chứng nhận HIV âm tính, vv. Việc này chỉ thông báo bằng miệng cho người làm đơn biết.

    4. Visa kết hôn
    Visa dùng cho những ai muốn sang kết hôn với người đang cư trú hợp pháp tại Đức. Toàn bộ giấy tờ nên dịch và công chứng tiếng Đức.
    • Người đi:
    1. 03 tờ đơn xin cấp Visa dài hạn (đơn này do Đại sứ quán cấp miễn phí). Đơn phải khai bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức.
    2. Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có giá trị của người đi.
    3. Các giấy tờ hộ tịch phải nộp kèm:
    a. Giấy chứng nhận độc thân do ủy ban nhân dân xã/phường của người đi cấp
    b. Nếu đã li hôn, phải có bản án li hôn,
    c. Bằng chứng về việc dự định kết hôn bên Đức, ví dụ:
    • Giấy xác nhận của Phòng hộ tịch Đức hoặc
    • Giấy công bố của phòng hộ tịch về cuộc hôn nhân hoặc
    • Đơn xin miễn giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn
    Các giấy tờ nêu trên phải nộp bản gốc (hoặc bản sao có công chứng). Nếu đương sự đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn, thì không phải nộp các giấy mục a), b), c) nêu trên.
    • Người mời:
    4. Một tờ đơn (không theo mẫu) mời đi kết hôn
    5. Bản sao hộ chiếu đã công chứng
    6. Giấy đăng ký thường trú
    7. Chứng nhận về nhà ở Diện tích tối thiểu cho 1 người là 9 m2
    Tùy thuộc vào mỗi trường hợp và trên cơ sở ý kiến của Sở Ngoại kiều Đức, Đại sứ quán có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác.

    5. Visa bảo lãnh của GS
    Visa dùng cho những ai được GS Đức nhận vào làm NCS. Toàn bộ giấy tờ nên dịch và công chứng tiếng Đức
    • Người đi tại Việt Nam
    1. 03 tờ khai xin Visa dài hạn đã được điền và dán ảnh đầy đủ. Tờ khai này phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Mẫu tờ khai có thể xin tại ĐSQ Đức.
    2. Hộ chiếu phổ thông hợp lệ, đã được người đi ký tên.
    3. Giấy bảo lãnh của GS.
    4. Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp thành phố, tỉnh cấp.
    Tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, Đaị sứ quán có thể sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ khác, ví dụ chứng nhận HIV âm tính, vv. Việc này chỉ thông báo bằng miệng cho người làm đơn biết.

    Sưu tầm
     
  2. 1
    0
    1
    vũ minh nhật
    Offline

    vũ minh nhật New Member

    Tham gia ngày:
    9/5/15
    Giới tính:
    Nữ
    anh ơi cho em hỏi, vd như e có lịch hẹn visa cuối t7 mà trg e xin đc zu cuối t8 thi r thì e có kịp đc đi thi k ạ?
     
: visa

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.