Cách quản lý chi tiêu tại Đức

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 38
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Khi bạn du học tại Đức, bạn nên lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân mình. Bạn hãy tìm hiểu giá của nhà ở, chi phí ăn uống, các hóa đơn bạn có thể phải trả, chi phí sinh sống ở khu vực nơi bạn sống và dự phòng cho một vài chi phí phát sinh bất ngờ. Quản lý tiền bạc sẽ dễ hơn nếu như bạn biết những thứ thiết yếu cần phải chi tiêu.


  Chi phí nhà ở cho du học sinh

  Chi phí nhà ở Đức tùy thuộc vào bạn ở Kí túc xá hay nhà riêng và cũng tùy thuộc vào thành phố bạn ở. Trung bình giá nhà ở kí túc xá sẽ từ khoảng 180 Euro cho đến 300 Euro. Tùy theo khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn chỗ ở thích hợp.

  Mua các thiết bị cho việc học tập

  Khi bạn bắt đầu việc học ở Đức, bạn sẽ đưa ra một danh sách những sách và thiết bị nên có, ví dụ như Laptop,... Bạn hãy xem những thiết bị trong danh sách có thật sự cần thiết cho việc học của mình hay ko? Rồi hãy quyết định có nên mua hay không?

  Để học tốt thì phải đọc nhiều sách và tài liệu nhưng ở Đức giá sách rất mắc. Vì thế bạn có thể hỏi các bạn sinh viên khóa trước có thể bán cho bạn những sách vớ tài liệu không cần dùng đến nữa. Và hầu hết ở các trường đại học Đức đều có thư viên, khi đó bạn có thể đến thư viện mượn vềnhà những cuốn sách bạn cần.


  Mua sắm hàng hóa

  Theo kinh nghiệm của mình, trước khi mua một món đồ gì thì mình sẽ đi xem giá và so sánh để tìm ra giá tốt nhất. Mình tải về điện thoại của mình một số apps mà tổng hợp các quảng cáo của các cửa hàng, siêu thị. Mình sẽ xem tuần tới, mặt hàng nào ở siêu thị nào sẽ giảm giá.
  Các đợt giảm giá diễn ra tại nhiều thời điểm khác nhau trong năm ở Đức, và một số nơi như quán café , quán ăn có những thẻ tích điểm cho khách hàng thường xuyên và về lâu dài có thể tiết kiệm tiền cho bạn.
  Hoặc bạn có thể hỏi mọi người trong hội, group để xin những mã giảm giá của các hãng mà bạn đang cần như mã giảm giá vé bus, quần áo thời trang, giày dép,....


  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc, chi tiêu

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.