Cẩn thận khi ở Đức

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,860
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Hallo mọi người!
  Hôm nay tuy không phải cuối tuần nhưng cũng là ngày nghỉ hè của trẻ em , vì bản thân mình cũng được nghỉ phép nên lên đây viết vài dòng về chuyện cảnh giác ở Tây mà đáng tiếc đang và đã xảy ra ở Đức hàng ngày, dù kiểu lừa đảo cũng chẳng có gì mới mẻ vì được nói hàng ngày trên truyền thông và ngay cả mình cũng từng viết khá nhiều ở những bài trước đây, nhưng có lẽ vì chưa ai bị nên mình đã xóa những bài cũ đó rồi do có một số người không thích và nói là T lấy từ báo lá cải hay tự sáng tác ra ..v.v vậy hôm nay mình sẽ post một vài chuyện cảnh giác , để mọi người đang sống ở Đức , dù ở lâu năm hay mới sang cũng nên đọc qua mà thận trọng, tuy nhiên đừng có đa nghi quá thì cũng không hay , nhưng người VN vẫn có câu ...." phòng cháy hơn chữa cháy " ... Còn nếu không thích thì có thể góp ý dưới đây và mình sẽ xóa bài này.

  1) Hợp đồng qua điện thoại
  Đây là một hình thức lừa đảo mà cứ được lập đi lập lại suốt, như mình đã nói ở những stt trước, có nghĩa là bạn sẽ nhận được cuộc gọi với những số rất lạ ,lúc thì 2222 hoặc 030 5555....có khi không nổi số, khi nhấc máy thì bạn nhận được giọng nữ thường nói nhanh và khó nghe , vì mục đích của chúng chỉ chờ câu JA của bạn là coi như bạn đã ký hợp đồng hàng tháng và phải trả cho chúng với số tiền là 29 € hoặc 30 , 40 , 50 ...gì đó và trong vòng 2 năm hoặc nhận được Rechnung vài trăm Euro trở lên .
  Giống như hôm qua và cả hôm nay , mình toàn nhận được cuộc gọi tới nhà nhưng toàn nổi chữ Unbekannt , lại giọng nữ nói nhanh và lướt , mình dập máy luôn vì đã bị vài lần , còn bạn mình cũng nhận được cuộc gọi giống mình, nếu không hiểu thì đáng ra tắt máy đi , đàng này nói Ja và nhận được Rechnung hàng tháng là 39 € trong vòng 2 năm ...gia đình nó đã báo cảnh sát và nhận được thư của cảnh sát báo cho nó là nên tìm luật sư.

  Cho nên từ nay, hễ ai thấy cuộc gọi đến là số lạ hay không nổi số, thì tốt nhất không nhấc máy hoặc lỡ nghe mà không hiểu ( vì nó cố ý cho không hiểu) thì tắt máy luôn chứ đừng có Ja gì hết.

  2) Vì bây giờ Đức có rất nhiều người tị nạn mà vẫn chưa thanh lọc hết, cho nên ai bán hàng khuya thì khi đưa tiền thừa cho khách , nhớ đừng để lộ ra từng nắm tiền để cho khách thấy, vì làm thế có khác gì làm cho họ nổi máu tham .
  Theo nguyên tắc bán hàng , khi thu nhập cứ lên tới khoảng vài trăm tới một ngàn , thì tốt nhất gom lại cất chỗ khác , chỉ để lại khoảng 2 hoặc 300 tiền lẻ .Để lỡ có chuyện gì thì mất không nhiều lắm , chứ để nhiều quá rồi khi bị cướp lại tiếc và chống trả mà lỡ chúng đông quá thì chỉ có thiệt.
  Cách chia tiền để tránh bị cướp thường được các siêu thị và những cửa hàng bán lẻ người Đức họ áp dụng , cho nên, khi xảy ra chuyện thì chúng chỉ lấy cao lắm là 300 € , tuy cũng xót , nhưng còn đỡ hơn là mất hết. Người nào buôn bán lẻ nên thận trọng về tiền bạc. Vì bạn bè người Đức của mình đôi lúc hay đùa , họ nói với nhau là nếu bọn cướp mà " ghé thăm " người VN thì coi như trúng số , vì lúc nào người Việt cũng cầm trong tay rất nhiều tiền mặt và đếm trước chỗ đông người, do có lần anh này vô ĐX , thấy người VN cứ cầm cả nắm tiền qua lại như chỗ không người, chẳng khác gì mỡ treo miệng mèo

  3) Ai sống ở Berlin có biết U-Bahn tierpark không vậy, trạm điện ngầm ở đàng trước thì không sao , nhưng đàng sau có hai ngả , ai có cửa hàng ở đàng sau nên cẩn thận, vì chỗ đó thường xuyên bị cướp hoặc bị cạy cửa lấy toàn thuốc lá.
  Chủ cửa hàng đời trước đã bị một số thanh niên đánh để cướp tiền và thuốc ... Và mình cũng không hiểu tại sao ở đàng trước lại "an ninh" hơn phía sau , nên ai đi về khuya cũng nên cẩn thận

  4) Bây giờ fb cũng không có bảo mật cao như trước nữa, nên những tin nhắn về địa chỉ, số Konto , những chuyện nhạy cảm....v..v mọi người nên xóa hết và nên gặp nhau ở ngoài nói thì hay hơn.
  Nhiều người cứ nghĩ là bị ai đó tố cáo với cảnh sát, thật ra không đúng , khi mình bắt đầu chơi fb năm 2014 , là thấy rất nhiều những câu hỏi về cưới giả , nhận con , may quần áo, dịch vụ sứ quán quảng cáo rầm rộ.... Sau này mình có nói thì không tin , còn quảng cáo mạnh
  Cho các bạn làm dịch vụ biết, khi các bạn nói ầm ĩ trên mạng , họ vẫn để cho nói vài năm, đến khi họ bắt hoặc làm khó về giấy tờ thì lại kêu ca .
  An ninh mạng thì hầu như nước nào cũng có, nhưng tùy cách làm việc và họ chỉ theo dõi những ai có những hành động gây hại tới nền an ninh và kinh tế của họ mà thôi


  An Thanh Le

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.