Cảnh sát Đức bắt giữ đối tượng tình nghi lên kế hoạch đánh bom

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Cảnh sát Đức đã bắt giữ một đối tượng 19 tuổi, người Syria bị tình nghi lên kế hoạch thực hiện một vụ đánh bom tại Đức nhằm sát hại nhiều người nhất có thể, văn phòng công tố viên liên bang Đức ngày 31-10 cho biết.

  Đối tượng tình nghi là nam giới, được gọi với tên Yamen A, bị bắt vào sớm ngày 31-10 tại thị trấn đông bắc Schwerin. Cảnh sát đã lục soát nơi ở của hắn và một số người khác.

  “Theo những phát hiện tới thời điểm hiện tại, Yamen A. đã đưa ra quyết định ở thời điểm muộn nhất là vào tháng 7-2017 về việc kích hoạt một thiết bị nổ tại Đức để sát hại và làm bị thương nhiều người nhất có thể”, thông cáo của văn phòng công tố cho biết.

  Với quyết định trên, đối tượng này đã bắt đầu tìm kiếm các thiết bị và chất hóa học cần thiết để chế tạo một thiết bị nổ. Hiện chưa rõ hắn đã dự tính một mục tiêu cụ thể để thực hiện đánh bom hay chưa.

  Thông cáo không cho biết đối tượng tình nghi đến Đức khi nào. Hiện không có dấu hiệu cho thấy đối tượng tình nghi là một thành viên của một tổ chức khủng bố.

  Văn phòng công tố cho biết sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về vụ việc.

  B.M
  Theo: Reuters

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.