CẢNH SÁT ĐỨC PHẢN ỨNG THẾ NÀO KHI CÓ SỰ CỐ ?

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,860
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Khác với ở VN , cảnh sát Đức cũng là nghề nghiệp như bao nhiêu người khác , những ai muốn vào nghề cảnh sát thì người đó phải có đủ điều kiện và tiêu chuẩn như sau :
  @ Tuổi từ 16 tới 27
  @ Cao 1m60 trở lên đối với nữ còn với nam thì phải 1m65 trở lên
  @ Không phạm tội hay đã từng phạm tội
  @ Quốc tịch Đức
  @ Có bằng lái xe
  @ Không xăm mình , xỏ khuyên tai hoặc đeo khuyên trên người
  @ Đã từng tập thể thao và có bằng bơi lội
  @ Lý lịch đã qua kiểm tra
  @ Đã tốt nghiệp trung học (Abitur )
  Ngoài những điều kiện như đã kể trên , thì đặc biệt ai theo nghề này thường Parteilos ( không là thành viên của bất cứ đảng phái nào )
  Nghề cảnh sát ở Đức thường hay về hưu sớm vì nhiều lý do khác nhau như : sức khỏe giảm sút, tâm lý không ổn định , bị thương tật ..v.v .còn nếu không thì thông thường sẽ là 55 .Những chuyện như sức khỏe , hưu trí thì tạm thời không đề cập tới , mà cái chính mà tôi muốn nói ở đây là sự phản ứng của cảnh sát khi có việc xảy ra .
  Và đây cũng là vài câu chuyện mà tôi được biết hoặc chứng kiến để mọi người có thể hiểu thêm về phản ứng của cảnh sát Đức khi họ nhận được thông báo và cũng tùy vào sự việc để họ tới với lực lượng nào ? Hoặc bao nhiêu người để giải quyết sự việc.
  Cách đây không lâu, một người hàng xóm gọi điện cho cảnh sát vì nghe tiếng trẻ con gào khóc trong nhà, chưa đầy 10 phút đã thấy tới hai xe cảnh sát và 7 , 8 viên cảnh sát cao to lực lưỡng gõ cửa. Và khi thấy không có gì nghiêm trọng vì chỉ là trẻ con la hét thông thường khi mẹ chúng không đáp ứng chuyện gì đó cho chúng ,lúc đó họ mới bỏ đi
  Nơi tôi ở bên thi công đào được một trái bom nặng gần 100 kg , trái bom đó còn sót lại từ thời thế chiến thứ hai to đùng và gỉ sét . Khi nhận được tin báo, ngay lập tức đã có gần một chục xe cảnh sát tới, điều trước tiên là họ phong tỏa một số nơi và đưa tất cả người dân sống gần khu vực thi công di tản gấp. Và sau đó là một đặc nhiệm chuyên về bom được trang bị từ đầu đến chân được đưa tới để xác minh tình trạng trái bom đó như thế nào ,sau đó mới thận trọng đem đi để kích nổ nơi khác.
  Một lần ở Hauptbahnhof Berlin , tôi và người bạn đang đi thì thấy một người đàn ông châu Á đang chạy khá nhanh để theo kịp đứa con trai 6 tuổi đang chạy phía trước .Thì chợt xuất hiện 2 người đàn ông mặc thường phục đưa thẻ cảnh sát và yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ vì nghi ngờ người đàn ông này có vấn đề vì thấy anh ta chạy nhanh quá.

  Đó chỉ là một vài phản ứng của cảnh sát đối với những trường hợp thông thường và không nghiêm trọng. Còn nếu có khủng bố hay bắt những tên tội phạm nguy hiểm mà có vũ khí , thì lực lượng đặc nhiệm ( Speziells Einsatz Kommando hay gọi tắt là SEK ) sẽ được điều tới khẩn cấp để bắt sống hoặc bắn bỏ nếu sự việc xảy ra theo chiều hướng xấu và nghiêm trọng .
  Vậy mọi người đã có thể hình dung cũng như hiểu sơ qua về quá trình làm việc của cảnh sát ở Đức. Họ mới chính là những người cảnh sát làm việc do dân để đảm bảo an ninh trật tự trong xã hội , chứ không phải là để phục vụ riêng lẻ cho một phe nhóm hay bất cứ đảng phái nào .Cho nên đó là lý do vì sao khi gặp sự cố hay bắt được tội phạm , thì người dân ở các nước Âu Mỹ thường gọi cảnh sát tới để giải quyết ,vì thường họ tới khá nhanh và làm việc rất nhanh gọn.
  Cho nên mọi người đừng nghe truyền miệng , rồi nghĩ là cảnh sát Đức làm việc kém rồi hoang mang lo sợ. Hãy nên đọc báo Đức và tin tức hoặc thời sự của Đức thì có lẽ sẽ chính xác hơn những tờ báo Việt .
  Còn riêng tôi , đối với những người cảnh sát Đức thì tôi luôn có nhiều cảm tình đặc biệt vì họ luôn vui vẻ và chỉ có họ - những người cảnh sát ở trời Tây mới đúng là Do Dân và Vì Dân chứ không phải là do đảng và vì đảng .

  An Thanh Le


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: Duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.