Câu chuyện bị giựt điện thoại giữa đêm [ và hành trình tóm cổ thằng cướp]

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Tất nhiên là câu chuyện của mình có nhiều yếu tố may mắn, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ cho các bạn để các bạn biết nước Đức (và cảnh sát Đức) đôi khi tuyệt đến mức nào.
  [​IMG]
  Tối hôm thứ 3, tầm 9 rưỡi tối trên đường đi bộ về nhà thì mình bị giật điện thoại, hôm đó số nhọ nên đường vắng người. Đang đi thì mình bị một thằng ập đến từ phía sau giật mất điện thoại xong chạy mất, lúc đó hoảng mình cũng vừa chạy theo vừa hét lên nhưng đường vắng chẳng nó ai giúp cả và chân ngắn đuổi cũng không kịp. Nói thật là lúc đó ruột đứt ra từng khúc rồi [​IMG]=)) và cũng nghĩ là thôi vậy là đi luôn cái điện thoại chứ cũng chẳng hi vọng gì nữa, đt của mình là một chiếc iphone XS rose gold còn chưa có một vết xước, lại còn vừa thay miếng dán màn hình xong [​IMG]=))))). Lúc đó vừa chạy vừa nghĩ ôi mẹ ơi bảo năm nay 92 gặp hạn hoá ra hạn thật, mười mấy năm sống ở đây bình yên chưa một lần bị móc túi mà đùng phát bị giật luôn điện thoại.

  Đuổi không kịp nên mình thất thểu đi về, thì thấy có một ông người Đức đuổi theo bảo xin lỗi tao nghe thấy tiếng mày nhưng không đuổi kịp. Xong ổng và vợ ổng gọi cảnh sát giúp mình. Cảnh sát đến nơi thì cũng ghi lại Protokoll xong mình kí hai cái Anzeige, xong người ta bảo hôm sau mình mang số Imei đến đồn cảnh sát để báo, rồi họ về. Đến đây thì mình vẫn chẳng có hi vọng gì hết và lòng vẫn nhỏ máu cho 1000 mới bay đi.

  Về đến nhà tầm gần 10 rưỡi, mình mở máy tính lên bật Find my iphone và khoá máy. Sau đó bật „verloren modus“, mở định vị lên thì thấy được là cái đt đang ở một khu nhà. Mình gọi 110, kể là tao mới báo án xong, giờ tao định vị được vị trí điện thoại rồi. Xong cảnh sát trực cho mình số điện thoại bàn của cảnh sát khu vực mình. Mình lại gọi và báo lại. Cảnh sát trực điện thoại bảo mình là ok tao sẽ bảo đồng nghiệp của tao đến đó, nhưng khu đó có mấy toà nhà là nhà dân, nếu nó ở trong nhà thì tụi tao cũng không làm gì được. Xong mình vẫn hopeless dập máy thôi, nghĩ bụng tìm được mới lạ.

  Dâp máy được 2-3 phút thì mình f5 định vị và thấy nó di chuyển, mình lại gọi lại cho cảnh sát bảo lại là tao đây, nó đang di chuyển hướng này về đường này. Lúc này ông cảnh sát đó bảo mình là ok tao sẽ báo đồng nghiệp, mày giữ máy nhé. Thế là mình giữ máy, tả lại vị trí cho ông ấy và ông ấy tả lại cho đồng nghiệp qua bộ đàm. Xong mình tả là đây có cái đường chính to tên là đường này, có cái đường này cắt ngang nó, xong nó đang đi xéo từ hướng này qua. Mình tả đến mình còn tự thấy mông lung nhưng ổng thì như kiểu đang thấy bản đồ trước mắt vậy, ổng báo cho đồng nghiệp „chú ý nhé có thể đối tượng đi đường nhỏ sau mấy dãy nhà“ [​IMG]=)) Xong mình bảo là tao có thể ấn để nó kêu alarm lên. Ổng bảo mình là từ từ lúc nào tụi tao tìm được đối tượng khả nghi đã rồi mày ấn. Xong qua điện thoại thì mình cũng loáng thoáng nghe được tiếng động từ bộ đàm ổng vọng qua. Xong ổng bảo mình, giờ mày ấn alarm đi. Thế là mình click cái nút alarm mấy lần, sau khi nghe mấy tiếng xào xạc thì ổng báo mình „Thở ra nào, tụi tao tóm được thằng đó cùng cái điện thoại rồi, giờ tụi tao dông nó về đồn xong sẽ báo cho mày sau“ [​IMG]=)))))) Lúc đó mình không tin vào tai mình luôn. Cảm ơn xong dập máy rồi mình vật ra nhà [​IMG]=))) 11h30’ tối, khoảng hai tiếng sau khi bị giựt thì điện thoại mình đã yên vị trong đồn cảnh sát.

  Thật sự thì nghĩ lại mình vẫn thấy may. Nếu không có cặp vợ chồng người Đức báo cảnh sát ngay giúp mình thì có lẽ mình sẽ hoảng loạn đi về xong mất ngủ vì tiếc chứ cũng chẳng hi vọng gì về việc tìm lại điện thoại. Nếu khi khoá máy mình không gọi điện cho cảnh sát thì sẽ không có chuyện họ cử người đi tìm. Nếu sau lần dập máy đầu tiên mình chỉ ngồi chờ xong vô vọng mà không gọi lại ngay thì cũng không có màn kết hợp định vị bắt cướp như trong phim và cũng không có happy ending như này cho mình [​IMG]=))). Mà nghĩ lại cũng may là nó chỉ giật điện thoại xong chạy chứ không tẩn mình để cướp luôn túi xách. Cũng may hơn nữa là nó giật xong mà không tắt nguồn điện thoại đi [​IMG]=))))

  Nói chung là đội ơn phần mềm Find my iphone và đội ơn cảnh sát Đức nhiệt tình đã giúp mình không gặp phải vận hạn đầu tiên năm nay.

  Kể lại câu chuyện hi vọng các bạn cẩn thận khi đi đường, và khi gặp chuyện thì tốt nhất nên nhờ người gọi cảnh sát báo án ngay. Hi vọng các bạn đi đường an toàn và không gặp phải cướp giật như mình.


  FB
  Hang Nguyen


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.