Chia sẻ kinh nghiệm sống và học tập khi du học

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,543
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  “Du học” không còn là khái niệm xa lạ khi điều kiện kinh tế đang từng bước được cải thiện và phát triển. Việt Nam đang chờ đón một thế hệ những công dân toàn cầu có đủ kiến thức và kỹ năng, nắm bắt những cơ hội phát triển và hướng tới sự ổn định lâu dài của nền kinh tế xã hội.  Du học luôn là mơ ước của các em học sinh và đã trở thành một xu hướng tích cực và phát triển mạnh mẽ với số lượng du học sinh Việt Nam tăng lên theo từng năm. Tuy nhiên, để học tập thành công tại nước ngoài là những thử thách mà học sinh quốc tế cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật nghiêm túc.

  Việc lựa chọn trường là một vấn đề khá phức tạp. Hầu hết phụ huynh và các em học sinh không có điều kiện trực tiếp ra nước ngoài để tìm hiểu và chọn trường phù hợp, vì thế cần khảo sát và điều tra kỹ lưỡng xem liệu các trường đó có đáp ứng được các tiêu chuẩn học thuật mà mình mong muốn. Tốt nhất là chọn trường có văn phòng đại diện tại Việt Nam để có được sự hỗ trợ trong suốt khóa học và có những can thiệp khi cần thiết để đảm bảo học sinh luôn được chăm sóc chu đáo và học tập thành công ở nước ngoài. Trước khi quyết định đăng ký du học, phu huynh nên yêu cầu được tham khảo thông tin từ những phụ huynh khác có con em hiện đang theo học tại trường để có thêm thông tin khách quan nhất.

  Sinh viên Việt Nam với bản chất siêng năng học hỏi, dễ dàng đạt những thành tích đáng tự hào trong môi trường quốc tế, vốn mang tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, vẫn tồn tại sự thua sút về kỹ năng thể hiện, tư duy phân tích, phương pháp tự học thực sự hiệu quả, ứng dụng lý thuyết trong thực tế so với sinh viên bản xứ hoặc đến từ các nước có nền giáo dục phát triển khác. Bên cạnh đó, việc ít tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động thể thao và thiếu các kĩ năng cần thiết khác sẽ làm giảm ấn tượng hồ sơ dự tuyển và giảm tỷ lệ đậu vào các trường đại học nước ngoài nếu nộp đơn từ Việt Nam.

  [​IMG]

  Thông thường, một trường quốc tế với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế sẽ giúp du học sinh tự tin hòa nhập và cạnh tranh với sinh viên bản xứ, tốt hơn là chọn trường chỉ dành cho học sinh bản xứ. Du học sinh quốc tế với xuất phát điểm khác học sinh bản xứ, khi ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, và hệ thống giáo dục, phương pháp dạy và học ở Việt Nam có nhiều điểm khác biệt nên cần có một khoảng thời gian “bước đệm” giúp các em nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp cận với một nền giáo dục mới và đủ tự tin cạnh tranh với học sinh bản xứ và những học sinh quốc tế khác trong môi trường học tập, giúp giảm bớt tình trạng du học sinh “bị” đẩy vào một môi trường hoàn toàn xa lạ và không theo kịp với các bạn cùng lớp khi chưa có quá trình làm quen với môi trường mới.

  Các trường trung học có kết quả tuyển sinh vào đại học cao thường là những trường có đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo chuyên môn tốt. Chuyên viên định hướng và hỗ trợ hồ sơ đại học tại trường đóng vai trò rất quan trọng đối với du học sinh khi nộp hồ sơ vào đại học, vì ở nước ngoài, các trường đại học “xét tuyển” học sinh chứ không “thi tuyển”. Mỗi trường đại học có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau. Vì thế, ngoài việc tập trung học tập để có kết quả cao, học sinh cần có định hướng đúng và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học cho phù hợp với trình độ và nguyện vọng của mình.

  Sự khác biệt mà các sinh viên chủ động trang bị cho mình chính là khả năng đạt học bổng cao cùng tấm bằng tốt nghiệp hạng ưu theo đúng kế hoạch và giảm chi phí phát sinh.

  Phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu chi tiết về trường học, hình thức ăn ở và những điều kiện khác. Việc chọn ở cùng gia đình bản xứ hay sống trong ký túc xá cũng nên có sự tham vấn từ phía nhà trường và các chuyên viên tư vấn giáo dục cho phù hợp với điều kiện thực tế của trường và cá tính của mỗi du học sinh.

  Kenh Tuyen Sinh

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.