[CHUYỂN TỪ AUPAIR SANG TÌNH NGUYỆN]

Thảo luận trong 'Học tập tại Đức'

 1. 2,934
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Tình nguyện có 2 dạng là FSJ (ein Freiwilliges soziales Jahr) và BFD (Bundesfreiwilligesdienst).

  [​IMG] Những cv này dành cho những bạn nào nuốn theo nghề điều dưỡng, y tá nhưng chưa đủ khả năng tiếng để học nghề và chưa có nhu cầu kiếm nhiều tiền). BFD thì còn có cả làm ở nhà trẻ, Drogenhilfe...

  [​IMG] FSJ thường bắt đầu vào tháng 9,10 trong năm, có nơi có thêm tháng 4,5. Các bạn có thể tự tìm ở nơi các bạn sống, có rất nhiều và hầu như Altenheim nào cũng tuyển 2 vị trí (vì họ có lao động vollzeit lại phải trả rất ít nên họ rất thích FSJ)

  [​IMG] Như hợp đồng FSJ là làm việc full 8h/1 ngày, 40h/1 tuần. 1 năm có 24 ngày Urlaub và tối thiểu 25 ngày tham dự Seminar, chi phí đi lại khi tham gia Seminar sẽ đc cấp. Và đương nhiên là có cả bảo hiểm.
  Tiền Taschengeld + hỗ trợ Unterkunft dao động €700-900

  [​IMG]Công việc cho tình nguyện viên có khó không ?

  [​IMG]Đương nhiên là vất vả bạn nào mà bày tỏ nguyện vọng sau này học Ausbildung điều dưỡng thì họ sẽ phân cho làm ở bộ phận điều dưỡng luôn. Bạn nào còn phân vân chọn nghề thì cứ mạnh dạn làm thử, thử rồi mới biết cv mỗi nghề như thế nào.
  Cách bewerben thì rất đơn giản, chỉ cần nộp hồ sơ vào viện, hẹn phỏng vấn và Probearbeit, rồi sau đó kí hợp đồng.

  [​IMG]LƯU Ý[​IMG]

  [​IMG] Đối với những bạn còn đang làm aupair, hoặc đên hỏi trực tiếp snk là sau aupair tôi muốn chuyển đồi làm FSJ có được không? Thủ tục như thế nào, và chỉ đc phép bắt đầu hợp đồng sau khi hết hđ Aupair. Vì về nguyên tăc Aufenthalt aupair là chỉ được phép làm aupair. Nếu bắt đầu hơp đồng FSJ sớm trước khi hđ aupair hết hạn là phạm luật.

  [​IMG] Đối với những bạn sau aupair đã ra học tiếng mà muốn chuyển FSJ, và cũng chỉ được phép bắt đầu hợp đồng sau khi hết hạn thẻ Aufenthalt học tiếng, vì Aufenthalt học tiếng không được phép đi làm, nếu bắt đầu hđ FSJ trước ngày Auf học tiếng hết hạn cũng là phạm luật. Cần hỏi snk vè thủ tục chuyển đổi.

  [​IMG] Như vậy, ở cả 2 trường hợp, các bạn cần hỏi rõ về thủ tục, sau đó mới xin làm FSJ và kí hợp đồng có ngày bắt đầu sau khi hđ aupair hoặc Auf học tiếng kết thúc.
  [​IMG]Khi khai báo Antrag chuyển sang FSJ, các bạn nhớ lưu ý ghi mục FSJ. Các bạn không nên ký hợp đồng và đi làm FSJ trước khi hết Aufenthalt học tiếng hết hạn. Nếu vi phạm bạn sẽ phải về Việt Nam xin Visum học nghề mới.

  [​IMG][​IMG][​IMG] Việc chuyển đổi từ Aupair sang học tiếng, hay FSJ, học nghề là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, các bạn cần hỏi Sở Ngoại Kiều nơi mình ở để nắm chắc thủ tục, luật và những giấy tờ cần thiết, tránh phạm luật và bị buộc về nước xin Visum lại từ đầu.

  Chúc các bạn thành công!!
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Nguồn: Tổng hợp


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.