CƠ HỘI NÀO CHO VIỆC HỌC NGHỀ CƠ KHÍ OTO Ở ĐỨC NẾU ĐI THEO DIỆN HỌC NGHỀ

Thảo luận trong 'Học tập tại Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  1 ) TỔNG QUAN VỀ NGÀNH OTO CỦA ĐỨC ☺️
  Đức là cái nôi của nền công nghiệp ôtô, là nơi khai sinh và đặt nền móng phát triển ngành ôtô thế giới.

  Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức đóng góp nhiều cho sự thịnh vượng của lục địa già. Quốc gia này đứng đầu khu vực khi có hơn 110 tỷ phú đô-la. Với hơn 80 triệu dân và sở hữu hàng loạt thương hiệu hàng đầu thế giới, Đức nổi danh về chất lượng sản phẩm. Năm 2017, theo khảo sát và nghiên cứu của Statista với gần 50.000 người, hàng hóa được dập nhãn "Made in Germany" có độ tin cậy cao nhất với số điểm 100 tuyệt đối.

  Ôtô Đức từ khi khai sinh, là hình mẫu dẫn dắt các trào lưu thiết kế, công nghệ và an toàn của thế giới. Quora trích dẫn ý kiến một chuyên gia khi được hỏi "Xe Đức có gì đặc biệt" rằng: "Người Đức luôn đặt cao tính sáng tạo. Mỗi thế hệ xe mới ra đời đều xoay quanh điều cốt lõi là nó có gì khác biệt hay không. Thậm chí, các hãng xe Đức gửi cho đối thủ những gì mình sẽ làm, để mỗi người tìm hướng đi riêng và không bao giờ lặp lại".

  Điểm mấu chốt cho tính chất lượng là các hãng Đức rất hạn chế lắp ráp bên ngoài châu Âu. Nếu có thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất khắt khe. Ví dụ như những bộ phận quan trọng nhất như khung gầm, động cơ, truyền động hầu hết đều được sản xuất ở Đức. Rồi sau đó, phụ tùng được lắp ráp tại chỗ hoặc vận chuyển linh kiện đến các nhà máy ở khắp nơi trên thế giới và cho ra một chiếc xe thành phẩm. Đây là lý do mà mỗi chiếc xe hơi thương hiệu Đức luôn được đánh giá cao về vận hành cũng như sự an toàn.

  2 ) CÁC KHÓA HỌC NGÀNH NÀY

  Ở Đức có khoảng gần 60 chương trình học với trên 30 trường ĐH liên quan đến ngành oto mỗi ngành thường học từ 3 - 3,5 năm như : công nghệ oto và thương mại, cơ điện tử oto, công nghệ thông tin oto, sản xuất oto , kỹ thuật điện và điện tử xe.....

  Ví dụ :
  _ nếu bạn muốn học cơ điện tử ô tô bạn có thể chọn Đại học Khoa học ứng dụng Coburg ở Bavaria

  _ nếu bạn muốn học Cơ điện tử và sản xuất kỹ thuật số bạn có thể chọn Khuôn viên trường đại học Tuttlingen của Đại học Furtwangen

  _ Nếu bạn muốn học Cơ điện tử có thể chọn Đại học Khoa học Ứng dụng Mannheim Baden-Wurm

  Và còn rất nhiều trường đào tạo ngành này. Đặc thù của Đức là các trường đào tạo chuyện sâu vì đặc thù để ra được chiếc oto thì phải trải qua rất nhiều khâu, chứ không phải là đào tạo chung chung tên ngành " cơ khí oto " chả hạn.

  Đối với ngành này thì luôn thu hút người Đức chứ không riêng gì những người Châu Âu muốn sang và theo học ngành này. Chính vì sức hút từ những thương hiệu lớn nên số người đăng ký những ngày này luôn quá tải với các trường ở Đức . Đa số đều ở bậc đại học đối với những ngành liên quan đến oto vì đòi hỏi bằng kỹ sư và cử nhân. Chỉ nói đến việc ra trường thôi cũng đã là thử thách đối với người học.

  3 ) CƠ HỘI NÀO CHO VIỆC HỌC NGHỀ CƠ KHÍ OTO

  Đối với học nghề thì chính phủ Đức luôn ưu tiên người Đức theo học ngành này để làm trong các dây truyền sản xuất xe hơi. Vậy nên ngành oto của Đức khá hót dẫn theo số lượng người Đức học ngành này luôn ở tình trạng " full ". Nếu như chính phủ ưu tiên người Đức thì người được ưu tiên tiếp theo sẽ là người Châu Âu do công việc này đòi hỏi có sức khỏe và thể trạng tốt mà người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng gần như không có cơ hội để xin vào ngành này. Cơ hội học nghề gần như chỉ là 0,1%. Còn học ĐH ngành này thì phải nói là cực giỏi mới ngồi lên đầu bọn Đức được không thì cũng ra chỉ làm làng nhàng.

  vậy nên chúng ta ít cơ hội làm ngành này thì chúng ta cố gắng kiếm tiền rồi về VN mua mấy con BMW , Mec, Audi ....


  Học Tiếng Đức

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.