Cuộc sống & chi phí học tập tại Đức

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Cuộc sống tại Đức
  Đức , tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức là một nước cộng hòa nghị viện liên bang nằm tại Trung-Tây Âu. Liên bang bao gồm 16 bang, diện tích là 357.021 km² và có khí hậu theo mùa phần lớn là ôn hòa. Dân số của Đức vào khoảng 82 triệu, là quốc gia thành viên đông dân nhất trong Liên minh châu Âu. Đức là quốc gia có số lượng người nhập cư cao thứ nhì thế giới, sau Hoa Kỳ theo số liệu năm 2014. Thủ đô và vùng đô thị lớn nhất của Đức là Berlin. Các thành phố lớn khác gồm có Hamburg, München, Köln, Frankfurt, Stuttgart và Düsseldorf.


  Nước Đức là một trong những nước có nên kinh tế phát triển, là đầu tàu ở Châu Âu.

  Theo văn hóa Đức, mọi người đều được đối xử như nhau và người Đức sống theo triết lý mọi người đều có quyền được tôn trọng, có cơ hội như nhau trong cuộc sống và có quyền được đối xử công bằng. Sống tại Đức, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa trong lành, cảnh quan, lối sống và văn hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một nơi phù hợp nhất với những yêu cầu của mình. Một khi bạn làm được điều đó, bạn chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên về thời gian du học tại Đức. Bên cạnh đó, người Đức nổi tiếng với tính kỷ luật cao, đúng giờ.


  Chi phí học tập tại Đức

  Hiện tại, chỉ có 1 bang ở Đức thu học phí. Các sinh viên theo du học ở Đức thì sẽ chỉ phải đóng phí như phí quản lý sinh viên. Phí quản lý sinh viên thì tùy thuộc vào các trường Đại học Đức (hoặc bang) rơi vào khoảng tầm 80 Euro - 250 Euro một kỳ. Ở một số bang phí quản lý sinh viên bao gồm cả vé tàu đi toàn bang trong kì. Còn vấn đềchi phí ở và sinh hoạt thì cũng phụ thuộc vào thành phố bạn chọn cũng như cách sinh hoạt của riêng bạn.


  Chi phí nhà ở sẽ phụ thuộc rất lớn vào yêu cầu cá nhân và thành phố bạn chọn sống. Ví dụ như chi phí ở tại ký túc xá của trường thường sẽ thấp hơn ở ngoài. Thêm vào đó, việc bạn quyết định ở một mình hay ở cùng nhiều bạn khác cũng ảnh hưởng đến chi phí của bạn.


  Chi phí nhà ở thường dao động từ 180 Euro đến 350 Euro hoặc có thể hơn. Nếu bạn dự định thuê căn hộ, hãy lưu ý rằng các chi phí đi kèm như điện, điện thoại, đồ dùng và các chi phí đi lại đều do bạn chi trả.

  Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe là bảo hiểm bắt buộc phải có khi sống tại Đức. Nếu bạn đang học tiếng hoặc dự bị thì bạn chỉ có thể sử dụng bảo hiểm sinh viên tư nhân với giá giao động từ 28 Euro đến 50 Euro. Khi bạn đã thành sinh viên chính thức ở trường đại học thì bạn có thể chuyển sang dùng bảo hiểm công với giá từ khoảng 80 Euro đến 95 Euro tùy theo hãng bảo hiểm hoặc bang.

  Cũng có khi bạn phải chi trả thêm một số chi phí khác như chi phí cho ăn uống, sách vở, .... Bạn cũng nên cộng thêm các chi phí cá nhân khác như quần áo, giải trí, tiền điện thoại, đi lại, tạp phẩm và chi phí cho một số sở thích riêng của bạn.  * Tất cả các chi phí đều mang tính chất tương đối và chỉ sử dụng với mục đích tham khảo.

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn

  Morgana
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.