Đại học có phải là đáp án duy nhất cho câu hỏi "Đường nào đến tương lai"?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,902
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Nếu 10 – 20 năm trước, lộ trình quen thuộc của các bạn trẻ là sau 12 năm miệt mài đèn sách, cánh cửa tiếp theo phải mở cho bằng được là cánh cửa đại học thì câu chuyện của năm 201X đã hoàn toàn khác.


  Không ít bạn trẻ được phụ huynh định hướng cho đi du học hay tự tìm được học bổng du học – du học không có nghĩa là phải học đại học, hay cũng có những người tự tìm tòi cho mình những con đường mà mình yêu thích. Sự tiến bộ so với lớp đàn anh của giới trẻ chính là họ bắt đầu biết mình muốn gì.

  Thực tế, có không ít người nổi tiếng thành công trên thế giới chưa từng vào đại học hoặc chưa đi hết con đường đại học – nhà sáng lập hãng thời trang và nước hoa nổi tiếng Coco Channel, tỷ phú Bill Gate hay nhà sáng lập hãng xe hơi Ford – Henry Ford – người bắt đầu tiếp xúc với máy móc từ năm 16 tuổi với công việc là trợ lý kỹ thuật… đó là những người không tìm thấy đam mê trong giảng đường đại học nhưng thành công của họ khiến cả thế giới phải thán phục.

  Ngày nay, trong thời đại công nghệ và kết nối, thế giới trở nên phẳng hơn và cơ hội cho người trẻ cũng ngày càng nhiều hơn. Những chương trình học ngắn hạn, những khóa học kỹ năng với nội dung học sát với thực tế hay “click” đúng vào đam mê của giới trẻ ngày càng nhiều và quan trọng hơn, các bạn trẻ có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống hay có thể tìm được việc làm phù hợp nhờ những kỹ năng và chứng chỉ ngắn hạn mà họ đạt được.

  Đại học không phải là con đường duy nhất. Lựa chọn cho mình một ngã rẽ khác chưa hẳn là một quyết định sai lầm. Các trường cao đẳng, trường dạy nghề vẫn là một môi trường lý tưởng để bạn tiếp tục phấn đấu, trử nghiệm và trải nghiệm.

  [​IMG]
  Đừng để đại học trở thành nỗi ám ảnh khiến bạn tự giới hạn bầu trời ước mơ của mình!

  Có câu nói rằng “Nếu cánh cửa này đóng lại thì sẽ có những cánh cửa khác mở ra” - điều quan trọng là bạn có dám mở cánh cửa đang ở trước mặt mình hay không.

  [​IMG]
  Một công việc ổn định sau khi ra trường gần như là ước mơ của hầu hết sinh viên.

  Để đi theo con đường của riêng mình, ngoài việc bạn phải tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với nó, tìm tòi và khám phá ngành nghề mình lựa chọn cũng là việc rất cần thiết. Cảm hứng và đam mê – yếu tố cực kì quan trọng để hun đúc tinh thần học tập của các bạn sinh viên cần được khơi gợi và duy trì từ chính những người thầy, người bạn học, đặc biệt là không gian học tập. Mỗi ngày đến giảng đường sẽ là một trong những chuỗi ngày rong ruổi khám phá tri thức và sáng tạo nên những ý tưởng mới lạ.

  TTVN

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: hoc sinh

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.