Đảng Dân chủ Tự do yêu cầu được lãnh đạo Bộ Tài chính Đức sau bầu cử

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 2,783
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  [​IMG]
  Nhà lãnh đạo của FDP Christian Lindner. (Nguồn: Reuters)

  Theo THX, thành viên ban lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do Đức (FDP) Alexander Hahn đã yêu cầu rằng thành viên đảng của ông được lãnh đạo Bộ Tài chính trong bất cứ chính phủ nào hậu bầu cử.

  Trả lời tờ báo BILD của Đức, ông Hahn phát biểu: "FDP sẽ không tham gia bất cứ chính phủ nào không trao cho đảng này chức bộ trưởng tài chính."

  Theo ông Hahn, chỉ có Bộ Tài chính do đảng FDP lãnh đạo "mới có thể đảm bảo thực hiện các cam kết tranh cử trọng tâm như tài trợ cho giáo dục hay cải cách hệ thống thuế."


  Đảng Liên minh dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ là đối tác chính trong bất cứ chính phủ nào, và Phó Chủ tịch đảng này Michael Fuchs thì đảng đã bác bỏ yêu cầu của FDP.

  Ông cho hay: "Wolfgang Schaeuble là một Bộ trưởng Tài chính tuyệt vời. Vì vậy ông nên tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Tài chính sau cuộc bầu cử."

  Lãnh đạo FDP Christian Lindner hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ cam kết về vị trí của ông trong tương lai. Ông phát biểu với tờ Spiegel hôm 17/9 rằng quyết định như vậy hiện vẫn chưa nằm trong chương trình nghị sự và "làm sao lãng khỏi mục tiêu của FDP là trở thành đảng quyền lực thứ ba" tại Đức.

  theo vietnam+

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.