Đi du học là phải… tập gym

Thảo luận trong 'Du học sinh Việt'

 1. 3,936
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  (Dân trí) - Đi du học, bạn sẽ đối mặt với nhiều điều mới mẻ. Với Dương Trọng Hoàng – chàng trai xứ Nghệ từng đoạt huy chương đồng Olympic Toán quốc tế 2008, hiện đang học tập tại Mỹ - lại có một cách nhìn hết sức mới lạ và hóm hỉnh: du học là phải… tập gym.
  Ông rapper LL Cool J có nói câu mà mình rất tâm đắc, ông ấy bảo con người thì có thể chia ra 4 mảng để quan tâm: nhất là học hành công việc, hai là quan hệ bạn bè yêu đương, ba là sức khoẻ, với cuối là tôn giáo (nghĩa rộng hơn là cái độ tĩnh tâm, cảm giác yêu đời, sức khoẻ tâm lý của mình). Mình thấy hợp lý phết, thế là cũng cố gắng phân bổ 25% CPU ít ỏi của não mình cho mỗi mảng.

  Mảng mà mình thấy tiến bộ nhiều nhất từ khi đi du học đến giờ thì chắc là sức khoẻ. Du học là cơ hội thuận lợi nhất để rèn luyện khoản này, mà cái khoản này đã mạnh thì thường là 3 khoản kia sẽ được tăng lên. Ưu điểm của rèn luyện khoản này là ai cũng làm được, học thì có thằng “i ốt ít i ốt nhiều”, xã giao thì có thằng dẻo mỏ thằng không, chứ còn tập gym với ăn uống tốt thì ai cũng làm được cả. Thế nên, các bạn đi du học, là phải tiến bộ khoản này. Mục tiêu chính của bài này là thuyết phục các bạn (chưa tập gym) tập gym đều đặn ăn uống điều độ.

  Lợi ích của tập gym

  [​IMG]
  Hình minh họa


  Từ bản thân cá nhân, mình thấy gym có mấy cái lợi liền. Đầu tiên là độ tự tin. Mình lúc mới sang nặng 46 kg người nhỏ lí nhí lại còn chiều cao bé tý. Tập và rèn luyện mãi, lên được 52 kg. Nhẹ thì vẫn nhẹ nhưng mà nhìn đẹp hơn xí. Đứng cạnh “thằng Tây” to cao không thấy bức bí, nó mà dở trò bắt nạt thì thách nó thi hít đất! Chúng nó to và nặng không làm nhiều như mình được.

  Cộng với mặc áo đẹp đẹp bó bó vào nhìn “sướng” hơn hẳn. Đứng cạnh các bạn xinh xắn cũng đỡ xấu hổ. Các bạn nào mà xấu xấu trai như mình thì càng phải tập, người đã không được mặt (cái này trời sinh + điều kiện gia đình thì chịu không thay đổi được), thì phải được cái thân thể đẹp đẹp. Ít ra cũng phải được như… anh “phồng tôm” trên voz (một diễn đàn khá nổi của các bạn trẻ Việt – PV).

  Lợi thứ hai là gym là nơi để giao lưu kết bạn luôn

  Mà thường mấy “thằng” đi gym đều là mấy thằng vui vẻ yêu đời, chứ chả ma nào chán đời không có mục tiêu sống mà đi gym cả. Từ bản thân mình, mấy thằng bạn cao cao to to mà mình quen hầu hết đều từ gym mà ra cả. Còn không chỉ học hành cùng với lăng nhăng thì chỉ chơi với mấy cậu teo teo sinh viên quốc tế là chính. Lại được cái đi gym thường cần support lẫn nhau, được thể có cớ nói chuyện làm quen. Với lại bạn gym thường thoải mái, chứ không kiểu bạn vì nó muốn hỏi mình bài toán như bạn cùng lớp.

  Lợi thứ ba là tinh thần “ngon” lên

  Thú thật là lúc tập gym thì khổ như thú nhưng tập xong rồi thì tinh thần thoải mái. Nhất là vì cái hóc môn gì gì đó, nhì là vì cảm giác mình vừa làm được việc có ích, ba là vì người nó khoẻ ra. Thế là học nó cũng ngon, mà mình cũng vui vẻ lên nữa. Ba lý do chính đáng hi vọng đủ để các bạn thay quần áo đi gym luôn.

  Thế tập có dễ không?

  Quá dễ. Thứ nhất là không hi sinh nhiều thời gian như các bạn tưởng. Bốn ngày một tuần, một lần 1 tiếng. Tổng cộng chỉ bằng một nửa thời gian các bạn ngồi facebook. Và kể cả các bạn có học bận đi nữa, thì tập về học nó còn hiệu quả hơn là ngồi lỳ trong nhà học một mạch.

  Thứ hai là cách tập cũng dễ. Có thể lên youtube xem clip chúng nó tập lấy tinh thần. Vào bodybuilding.com xem clip cộng với plan để tập. Hoặc thực tế hơn là hỏi ai đó có kinh nghiệm bày cho. Nó chỉ cần bày mấy bài cơ bản rồi là mình tự mày mò ra được hết.

  Thế sao du học thì liên quan gì? Thì các bạn du học bạn nào chả có cái gym to ngay cạnh dorm dụng cụ đầy đủ. Không tập thì còn làm cái gì nữa. Đi Mỹ về mà để các bạn ở Việt Nam sờ nắn người chê ỏng chê eo thì còn mặt mũi nào nữa. Nếu mà thấy… “nhục” dần rồi thì đi tập luôn và ngay thôi.

  DTH
  LTS: Không phải lúc nào, cuộc sống du học cũng chỉ có học mà thôi. Và như bài viết hết sức hóm hỉnh, rất “thực” mà bạn Dương Trọng Hoàng vừa chia sẻ thì có lẽ rằng, kể cả dù chúng ta có du học hay không, ngoài “tập gym” não thì vẫn nên tập gym “thật”, nói cách khác – rèn luyện cả thể chất lẫn tinh thần cho chính mình.
   
  thangctn2301 thích bài này.
 2. 273
  90
  28
  Anh Quốc
  Offline

  Anh Quốc S-Mod Staff Member

  Tham gia ngày:
  23/2/13
  Giới tính:
  Nam
  hô hô, chắc chắn roài. có nhiều bài gym tập ở nhà hoặc chỉ tập với xà đơn xà kép là đủ rồi. Khéo anh em nào có hứng vào bàn luận tí nhể
   
 3. 5
  7
  3
  Juliedoan
  Offline

  Juliedoan New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/13
  Giới tính:
  Nữ
  cái này đúng quá!!! Hình như ai đi du học cũng đi tập gym hay sao ý !!! Mà căn bản e thấy tiền phí cũng ko cao chứ như ở việt nam đc phòng gym tử tế thì mất cả tháng tiền tiêu vặt r =.=
   
 4. 76
  25
  28
  Hồng Minh
  Offline

  Hồng Minh Active Member

  Tham gia ngày:
  22/3/13
  Giới tính:
  Nữ
  Em thấy đến phòng fitness tập nó phấn chấn hơn :). ( kiểu dạng đua nhau hay sao ý ). Như ở 4everFitness một tháng có 19.90 € :). Tập xong rồi xông hơi thoải mái, chỉ sợ ko có sức đi 30/30 thôi :).Nhiều hôm lười tập vì đau người, em vẫn mò đến đấy chỉ để ngồi xông hơi :)).
   
 5. 3,936
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nào cho anh xông hơi cùng với :(.

  Trước anh hay đi bơi rồi xông hơi luôn. Thích cái xông hơi ;))
   
 6. 76
  25
  28
  Hồng Minh
  Offline

  Hồng Minh Active Member

  Tham gia ngày:
  22/3/13
  Giới tính:
  Nữ
   
 7. 76
  25
  28
  Hồng Minh
  Offline

  Hồng Minh Active Member

  Tham gia ngày:
  22/3/13
  Giới tính:
  Nữ
  Hôm nào lên Chemnitz ta đi xông hơi =)).
   
 8. 273
  90
  28
  Anh Quốc
  Offline

  Anh Quốc S-Mod Staff Member

  Tham gia ngày:
  23/2/13
  Giới tính:
  Nam
  tập mà ko ăn theo chế độ thì :gach:
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.