ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHO SINH VIÊN SẮP TỐT NGHIỆP

Thảo luận trong 'Thông tin làm hồ sơ Du Học Đức'

  1. 2,636
    3
    38
    Jenny.de
    Online

    Jenny.de Active Member

    Tham gia ngày:
    20/8/17
    Bạn đã (sẽ) Tốt nghiệp Đại học hệ Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận với thời gian học trung bình là bốn năm (Cử nhân) hay năm năm (Kỹ sư)?

    Tiếng Anh của Bạn trong kỳ thi TOEFL đạt được trên 550 điểm? Các Trường Đại học Đức với các Khóa học Cao học Quốc tế (Master) đang sẳn sàng đón tiếp Bạn.

    Vì đa phần các Trường Đại học Đức công nhận Bằng Tốt nghiệp Đại học của Việt Nam, nên con đường này là con đường ngắn nhất và đơn giản nhất giúp Bạn có thể tiếp thu được những thành tựu tiên tiến tại một Quốc gia phát triển vào bậc nhất trên Thế giới.

    Ngày sẽ có càng nhiều các Khóa học Cao học Quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh cho Bạn lựa chọn. Khi Bạn đã chọn được một hay nhiều Khóa học phù hợp, Bạn download đơn xin nhập học của (các) Khóa học đó và xem (từng) Khóa học yêu cầu thêm của Bạn cụ thể các giấy tờ hoặc điều kiện gì khác và (các) đơn đó (cùng các giấy tờ được sao y, chứng thực và dịch thuật) phải được gởi bằng bưu điện đến địa chỉ nào, các Chương trình này thường được các Trường trực tiếp giải quyết hồ sơ, nên ít khi thông qua uni-assist. Để tránh rủi ro mất thư, Bạn nên gửi bằng thư bảo đảm hay nhờ thân nhân tại Đức (nếu có) làm trung gian.

    Như vậy, bộ hồ sơ xin nhập học của Bạn bao gồm tối thiểu:

    • Đơn xin nhập học được điền đầy đủ và chính xác bằng tiếng Đức hay tiếng Anh
    • Bằng Tốt nghiệp Đại học
    • Giấy xác nhận trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS)
    • Giấy Chứng chỉ APS
    (Tất cả các giấy tờ Việt Nam phải được sao y, chứng thực và dịch thuật sang tiếng Đức).

    Bên cạnh đó, Trường có thể yêu cầu thêm của Bạn:

    • Sơ yếu Lý lịch chi tiết về quá trình Học tập
    • Bảng điểm (Học bạ) Trung học
    • Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học
    • Bảng điểm chi tiết các Học kỳ đã học
    • Luận văn Tốt nghiệp
    • Giấy xác nhận Thực tập
    • Chứng chỉ tiếng Đức (thông thường của Viện Goethe)
    Khi Bạn đã gởi đơn xin nhập học cho Trường, thì sau một thời gian nhất định (hai tuần có, 12 tuần cũng có), nếu Bạn hội đủ các yêu cầu của Trường và Trường đồng ý nhận Bạn, Trường sẽ gởi cho Bạn một "Giấy gọi nhập học".

    Nếu Bạn không có điều kiện nào khác để chứng minh tài chính cho Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức, Bạn phải liên hệ với Deutsche Bank để mở tài khoản cá nhân đặc biệt (Sperrkonto) tại Đức.

    Hoàn thành xong các bước trên, Bạn ra Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức để xin Visa Du học (các giấy tờ và điều kiện cần thiết để xin Visa, Bạn xem trên trang Web của Đại sứ quán Đức).

    adcduhoc

    Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
    Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
    Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
    Website: duhocduc.org - dhd.vn
    Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
    Group: facebook.com/groups/dhd.vn
     
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.