Đổ bánh xeo bằng chảo không dính đây :P

Thảo luận trong 'Ẩm thực du học sinh Đức'

  1. 559
    589
    93
    Huong Nguyen
    Offline

    Huong Nguyen Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    23/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    freiberg
    Hôm qua đi Rewe thấy người ta có bán giá, thế là hôm nay mình quyết định đổ bánh xèo
    Nguyện liệu:
    Thịt heo nạc : 200gr
    Tôm : 100gr ( mắc nên bỏ ít cho có hương vị :P )
    Đậu xanh : 100gr
    Giá: 200gr
    Nấm : 200gr
    Nước cốt dừa : 100ml
    Bột đổ bánh xèo : 250gr ( mình mua của Vĩnh thuận)
    cà rốt : 1 củ
    củ cải : 1 củ
    xà lách : 1 cái
    (nếu bạn có thể mua thêm cải bẹ xanh thì ăn rất ngon, tiếc là chỗ mình ko có)
    Hành lá, muối, dầu ăn

    Cách làm:
    Bột khuấy với 500ml nước + 100ml nước cốt dừa, để ít nhất 1 tiếng. Khi gần đổ cho 1 ít muối + dầu ăn. Hành là thái nhỏ cho vào.

    [​IMG]

    Thịt heo luộc chín thái mỏng. Tôm, đậu xanh hấp chín.

    [​IMG]

    Hành tây, nấm thái mỏng

    [​IMG]

    Bắc chảo lên, để chảo nóng cho ít dầu, 1 ít thôi nếu ko khi bạn lắc chảo để xoay , bột bị chay về 1 phía. Đổ bột, cho nấm, hành tây, thịt, tôm giá vào 1 nửa chảo,

    [​IMG]

    Đợi bộ vàng, lật 1 nửa còn lại vào với nhau, lấy bánh ra dĩa

    [​IMG]


    Nào cùng chấm nước mắm ăn thui

    [​IMG]
     
  2. 67
    37
    18
    S.K.yG
    Offline

    S.K.yG Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    :adore: ôi người con gái trong mộng
    (bánh ngon quá :ops: )
     
    QuanCfc thích bài này.
  3. 559
    589
    93
    Huong Nguyen
    Offline

    Huong Nguyen Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    23/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    freiberg
    ho^ho^... xin cam on xin cam on
     
    vybv234 thích bài này.
  4. 36
    8
    8
    QuanCfc
    Offline

    QuanCfc Member

    Tham gia ngày:
    21/3/13
    Giới tính:
    Nam
    hix.. trước khi đi Đức chắc phải học 1 khóa nấu ăn cấp tốc wa'.. :D
     
  5. 113
    254
    63
    vanggoranh
    Offline

    vanggoranh Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    24/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    bánh của bạn có vẻ giòn nhỉ, mình làm mấy lần nhưng vỏ bánh ko giòn được, lúc trên chảo thì viền còn giòn, nhưng lấy ra thì lại mềm ngay:sosad:.
    Cơ mà nhân tiện góp vui cách pha nước mắm đơn giản hữu hiệu. Mình thường bắt đầu bằng việc pha nước chấm, gồm su hào và cà rốt thái chỉ, sau đó thì nước mắm: đường: chanh: nước theo tỉ lệ 1:1:1:1; cho trực tiếp mắm, đường, chanh vào su hào, cà rốt ngâm luôn, đến lúc ăn thì rau cũng thấm gia vị chua mặn ngọt, lúc làm xong thì tùy mặn ngọt theo ý mỗi người mà cho nước.
     
    Huong Nguyen thích bài này.
  6. 559
    589
    93
    Huong Nguyen
    Offline

    Huong Nguyen Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    23/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    freiberg
    ko can dau, qua day tu dung gioi nau an :D
     
    QuanCfc thích bài này.
  7. 559
    589
    93
    Huong Nguyen
    Offline

    Huong Nguyen Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    23/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    freiberg
    Mình thì làm carot va su hao/ củ cải thái chỉ, sau đó bỏ muối vào, bop cho ra nước, xả sạch, bỏ giấm đường ngâm, khoảng nữa tiếng là chua. Nước mắm thì tự đong đo, cứ đường nước chanh vào trước, thấy ngọt rồi cho nước mắm vào, mình ko cho chanh nhiều vì carot /su hào mình ngâm chua, cho vào chua chua là vừa.
    Bánh đổ thì đừng đậy nắp cho nước bay hơi, để bánh thiệt vàng rùi mới lấy ra, mình đổ mỏng nên để lau vẫn giòn :)
     
    vanggoranh thích bài này.
  8. 113
    254
    63
    vanggoranh
    Offline

    vanggoranh Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    24/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    thì ra tất cả tội lỗi là tại cái vung, mình sợ ko chín nên đậy vung cho chắc :(
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.