DỰ BỊ ĐẠI HỌC- NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN MÀ LẠI CỰC KỲ QUAN TRỌNG

Thảo luận trong 'Học tập tại Đức'

 1. 2,945
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Những thủ tục để nộp giấy tờ, thi vào một trường Studienkolleg đầy nhan nhản trên mạng, tớ sẽ không đi sâu vào vấn đề ấy nữa. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu với nhau những điểm cần chú ý của chương trình dự bị, và cần làm những gì, cũng như chuẩn bị những gì trong thời gian này, để có thể có được một nền móng thật vững chắc cho cuộc đời như một sinh viên.

  Mấy ngày gần đây ở trên hội sinh viên đang rầm rộ vụ đi thi cần phải đăng kí vào trường đúng ngành mình đã chọn để được uni-assist chấp nhận. Vì không hề có thông báo chính thức từ trang chủ của Uni-assist nên admin sẽ không đề cập về vấn đề này, thế nhưng việc lựa chọn Test AS theo nội dung học của mình mong muốn sau này (đặc biệt quan trọng với các bạn muốn chuyển ngành so với ngành đã thi Đại họcViệt Nam) là cực kỳ quan trọng. Những thông tin cần thiết đã có trên trang chủ của DAAD, các bạn, các em hết sức cẩn thận khi kiểm tra phần này.

  Một phần nữa liên quan đến việc học dự bị, mà hầu như các bài viết liên quan đều không nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của nó, đó là Heimatnote, điểm tốt nghiệp của các em ở Việt Nam. Mỗi một năm, việc thay đổi nội dung cũng như quy chế thi ở Việt Nam làm điều kiện điểm thay đổi, nhưng điểm Heimatnote của các em vẫn sẽ được tính theo một hệ quy chuẩn. Sau khi đã học xong dự bị, số điểm tổng kết cuối năm của các em sẽ được cộng chung vào điểm ấy, và chia đôi. Có rất nhiều bạn chủ quan trong quá trình ôn thi tại Việt Nam, nên khi sang đây, mặc dù lực học rất tốt, nhưng khả năng nộp hồ sơ vào các trường yêu thích lại không cao, nên rất uổng phí công sức. Hi vọng các em sẽ chú ý nhiều đến vấn đề này hơn, và nếu như có thể, hãy setup mục tiêu từ năm cuối cấp 3, để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc ôn thi Đại học.

  Các môn chuyên ngành ở trong dự bị Đại học cũng sẽ được tính điểm ngang với các môn phụ (ví dụ như Tin học, Tiếng Anh, hay Lịch sử Văn hoá Đức…), nên việc chú ý học dàn trải và không bị chểng mảng trong bất kì khâu chuẩn bị cho từng môn cũng sẽ là chìa khoá để các em có được điểm tốt nhất cho việc xin Zulassung ở những trường Đại học yêu thích đấy nhé.

  Khi viết những dòng này, admin đang cùng mấy em mới sang đi tham dự kì thi dự bị Đại học ở trường Đại học chuyên ngành Kiel. Tâm trạng lo âu của các em là có, nhưng sự quyết tâm để tham gia vào học ở một trong những trường dự bị nổi tiếng nhất ở miền Bắc nước Đức là rất đáng trân trọng. Chúc các em thật nhiều may mắn trong quá trình thi nhé [​IMG]:3

  Kiel, ngày thi Aufnahmeprüfung 10.11.2018

  fb Blog Du học sinh tại Đức


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: dhs

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.