Du học cần mang theo những gì?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,543
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Chắc hẳn giây phút nhận được Visa du học ngay sau buổi phỏng vấn từ Lãnh sự sẽ là giây phút vô cùng tuyệt vời đối với bạn. Tuy nhiên, công đoạn chuẩn bị hành trang du học cũng sẽ khiến bạn lo lắng nhiều không kém thời kì bạn chuẩn bi hồ sơ, đó là lúc bạn sắp lên đường.  Sau khi xin được visa du học , thì việc tiếp theo của bạn là chuẩn bị thật kỹ lưỡng về giấy tờ,hành trang… trước khi đi. Đến một đất nước xa lạ về môi trường sống, phong tục, con người, ngôn ngữ và cả phương pháp học tập cũng rất khác biệt sẽ thật sự gây nhiều bỡ ngỡ ban đầu. Bạn cần chuẩn bị những gì cho khoảng thời gian đầu “chân ước chân ráo” ở đất khách quê người không có người thân bên cạnh? Và câu hỏi mà các bạn sẽ đặt ra lúc này đó là: Du học cần mang theo những gì?


  Câu hỏi: Vượt qua được cuộc phỏng vấn có được visa du học đó là niềm vui của tất cả các bạn du học sinh, tuy nhiên công đoạn chuẩn bị hành trang du học cũng sẽ khiến nhiều bạn lo lắng nhiều không kém thời kì bạn chuẩn bi hồ sơ phỏng vấn.Vậy những vật dụng cá nhân thì du học cần mang theo những gì ?

  trả lời:
  Để có thể bước vào một môi trường mới với tâm thế thật chủ động, không có gì cần thiết bằng việc chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Trước hết, các em hãy lập cho mình một checklist những đồ vật cần mang theo. Checklist này phải được lên một cách khoa học với những hạng mục lớn với các đầu mục nhỏ để kiếm soát. Tiếp đó, các em cần có kiến thức phân loại và lựa chọn những gì nên mang theo và những gì có thể mua khi sang đến nơi.

  Ví dụ, với đồ dùng cá nhân, đặc biệt là quần áo, các em không nên mang theo quá nhiều vì phong cách có đôi chút khác biệt với châu Á. Hơn nữa, ở nước ngoài thường giặt xong là sấy nóng nên các em cần lưu ý vải sẽ bị rút. Tốt nhất là hãy mua khi đã sang, vừa hợp gu vừa không bị hư hỏng. Bộ dụng cụ đa năng (mở bia, kéo, dao bấm, kìm…), mỹ phẩm. Bàn chải, khăn mặt, dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm chỉ nên mang đủ dùng vì mấy đồ này rất sẵn và không đắt. Kim chỉ, cúc áo cũng rất cần thiết.

  Thuốc: Các loại thuốc thông dụng như : cảm cúm, nhức đầu, nhỏ mắt, nhỏ mũi, cao dán, dầu gió, thuốc giảm đau, hạ sốt, đau bụng, bông băng, thuốc bỏng, oxi già, vitamin cùng các thuốc đặc trị nếu các em đang phải điều trị bệnh nào đó. Ở nhiều nước muốn mua thuốc là phải có đơn của bác sĩ nên các em rất cần phải chuẩn bị những loại thuốc trong danh sách trên.

  Quần áo thì nên cuộn tròn lại để không tốn diện tích, còn những vật dụng nhỏ thì tập trung vào một túi nhiều ngăn.


  Hỏi: Đó là những vật dụng cá nhân các bạn cần mang theo, vậy ngoài những vật dụng cá nhân, thì về hồ sơ, giấy tờ học tập các bạn du học cần mang theo những gì?

  trả lời:

  Bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm bản sao các loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, văn bằng chứng chỉ, bảng điểm… có công chứng, phòng khi cần thiết. Đặc biệt, bạn nên đem theo nhiều hình thẻ (cỡ 3x4 và cỡ passport) vì chụp hình thẻ ở một số nước, như các nước phương Tây, không rẻ và bạn thường phải tự chụp bằng máy tự động nên có thể không đẹp. Ngoài ra bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ như:

  máy bay, hộ chiếu ,Thư mời học, các thông tin về trường, nơi ở và các giấy tờ liên quan.

  Bạn nên để riêng những giấy tờ trên vào một túi xách tay. Khi có yêu cầu kiểm tra của Hải quan thì xuất trình. Bạn phải thật chú ý không được để thất lạc

  Kinh nghiệm xin visa du học

  Hỏi: Đi du học , ngoài câu hỏi du học cần mang theo những gì? Để các bạn có sự chuẩn bị tốt hành trang cho chuyến du học dài ngày của mình tại nơi đất khách quê người, một vấn đề nhiều bạn cũng thấy bất an, lo lắng khi lần đầu tiên đặt chân đó là vấn đề hành lý bị thất lạc tại sân bay? Vậy nếu gặp phải trường hợp này thì các bạn nên làm gì?

  trả lời:


  Đây là một điều rất ư bình thường ở hệ thống sân bay. Việc bạn cần làm đó là đi tới khu vực "Lost and Found" (Thất lạc và tìm thấy) ở sân bay. Làm theo những yêu cầu của họ để mô tả hành lý và cung cấp thông tin cá nhân. Khoảng một tuần sau hành lý sẽ được gửi trả lại cho bạn (hoàn toàn miễn phí). Và để tránh tình trạng thất lạc hành lý ở sân bay thì các bạn cũng nên lưu ý rằng: Một hành lý thông thường luôn chứa đựng thông tin chính xác của chủ nhân ở bảng thông tin. Nếu ngại ghi địa chỉ nhà riêng, bạn có thể điền tên cơ quan bố mẹ/ trường học hay chỗ ở bạn sẽ nghỉ lại trong khoảng thời gian du lịch. Đồng thời, lịch trình của bạn cũng nên được ghi ra cụ thể trong bảng tên này. Như vậy, bạn sẽ có thể nhận lại hành lý ngay trong hành trình của mình, Bạn nên có một danh mục kê khai những món đồ có trong từng hành lý, hoặc chí ít cũng ghi nhớ trong đầu để có thể dễ dàng trong khâu khai báo với dịch vụ Thất lạc & Tìm kiếm. Một khi danh mục của bạn càng chi tiết thì khả năng đối chứng, xác minh hành lý càng thuận tiện.


  Nguồn: Du học Tân Đại Dương

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.