DU HỌC CÓ PHẢI THIÊN ĐƯỜNG NHƯ BẠN NGHĨ?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,644
  3
  38
  Jenny.de
  Online

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Được ra ngoài biển lớn, đến với những miền đất mới lạ, được tiếp thu nền giáo dục, có thể là một nền văn minh, văn hóa lớn, là điều không ít bạn trẻ mơ ước, khát khao khi du học.
  Đểđược đi nước ngoài học tập

  Với nhiều người, để được xuất ngoại tu nghiệp không phải là điều dễdàng. Ngay cả những bạn nhận được học bổng toàn phần, bán phần hay những bạn màgia đình có điều kiện khá giả, có thể trang trải cho những năm tháng học tập vớichi phí đắt đỏ thì để có được suất du học ngoài nước cũng phải tốn nhiều công sức,mồ hôi nước mắt.

  Những bạn trẻ có thành tích học tập xuất sắc được tài trợ với nhữngsuất học bổng sang tu nghiệp tại quốc gia khác thì đằng sau đó là cả một quátrình rèn luyện, nằm gai nếm mật để có được thành tựu và điều kiện được nhận suấthọc bổng du học đó.

  [​IMG]


  Với những bạn du học bằng nguồn kinh phí do gia đình chu cấp thìkhẳng định rằng khó khăn sẽ nhiều hơn. Không được tài trợ bằng những suất học bổng,gánh nặng chi phí trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài sẽ là vấn đề khiếnnhiều bạn ái ngại, lo âu. Những quốc gia có nền giáo dục phát triển, rộng hơnlà chất lượng cuộc sống cao hơn thì chi phí chi tiêu để những ai sống và tunghiệp tại đó sẽ phải luôn trăn trở, suy nghĩ về nó.

  Đó là chúng ta chưa nói tới những thủ tục từ hộ chiếu, visa và cácđiều kiện khác để đủ tiêu chuẩn được ra nước ngoài học tập, cũng gian nan lắmphải không nào ?

  Códễ dàng bắt nhịp một cuộc sống mới ?

  Du học nghĩa là tới một quốc gia khác học tập, nghĩa là sống trongmôi trường mới, nghĩa là tiếp xúc với những con người mới. Liệu ai đó có thể tựtin nói: "Tớ có thể hòa nhập ngay với cuộc sống nơi đó !" ?

  Với câu chuyện học tập trong nước, cuộc sống của những cô cậu nôngthôn tỉnh lẻ lần đầu tiên đặt chân lên thành phố học đại học cũng đã gặp khôngít những khó khăn, thậm chí nhiều người còn rơi vào khủng hoảng trong thời gianđầu. Cũng tương tự như vậy với hoàn cảnh du học nước ngoài, nhưng chắc chắn vớibạn rằng tính chất đó còn sâu nặng hơn rất nhiều bởi đó là một quốc gia khác, nềnvăn hóa khác, con người khác.

  Cần phải mất một thời gian để nhữngdu học sinh có thể hòa nhập, bắt nhịp được với cuộc sống tại một xứ sở khác đó,ngay từ việc nhỏ nhất như chênh lệch múi giờ liên quan đến thói quen sinh hoạtthường ngày.

  Học tập nước ngoài: Không tiến ắt bạn sẽ lùi

  [​IMG]


  Không ngờ con đường tu nghiệp ở quốcgia khác lại nhiều gian nan đến vậy. Trong một môi trường học tập ở những nướcphát triển, trình độ của những sinh viên bản xứ, du học sinh nước khác cũngkhông thể tồi phải không ? Những bạn du học trong nước, không phủ nhận khảnăng, trình độ của các bạn, nhưng cũng không thể bác bỏ rằng ở một số phương diệnnào đó chúng ta có xuất phát điểm thấp hơn họ. Đó là sự chênh lệch tạo khó khănở một chừng mực nhất định.

  Như vậy, nếu không muốn là ngườitheo sau thì bạn phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để vươn lên trong học tập. Đâycó thể là một áp lực song cũng là một động lực để bạn khẳng định bản thân, chứngminh trình độ tri thức con người Việt Nam.

  Nỗi lòng những du học sinh

  Sinh sống và học tập tại một quốcgia không phải xứ sở thân yêu, nơi mình từng có quãng đời nhiều kỉ niệm nhất vớigia đình, thầy cô, bè bạn chắc chắn nhiều lúc bạn không tránh khỏi cảm giác côđơn, trống vắng và dâng lên nỗi nhớ da diết, cháy bỏng.

  Trong những dịp lễ tết, nhất là TếtCổ truyền dân tộc, cảm xúc khi được ở nhà cùng gia đình bên nồi bánh chưng, bênbữa cơm tất niên đón giao thừa, cùng gia đình đi chúc Tết hẳn sẽ ùa về khiến bạnkhông khỏi xa xót.

  Đây tiếp tục là thử thách, khókhăn về mặt tình cảm khiến những bạn trẻ học xa nhà khổ tâm, day dứt. Và nếukhông có một tinh thần thép, một ý chí nghị lực để vượt qua bạn sẽ khó lòng trụđược trong hoàn cảnh đó.

  Du học khó khăn, nhiều gian khó làvậy nhưng vẫn luôn là cánh cửa tươi sáng để chúng ta theo đuổi, để chúng tathay đổi, để chúng ta thành công dân toàn cầu. Vì thế, đừng lo lắng quá nhiều bạnnhé. Hãy biến tất cả những thử thách ấy thành động lực để xây dựng cho mình mộtnghị lực, coi đó là môi trường để mình tu dưỡng rèn luyện. Thay vì nghĩ về khókhăn tại sao chúng ta không hướng tới những suy nghĩ lạc quan, tích cực. Sống ởmột quốc gia phát triển là cơ hội tuyệt vời để bạn trở thành một công dân pháttriển, tiến bộ.

  Du học là thiên đường nếu bạn, nhữngdu học sinh hiện tại hay tương lai, biết tự chắp cho mình đôi cánh để trở thànhnhững thiên thần đích thực.

  Theo ttvn.vn


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.