Du học Đức - 'chìa khóa vàng' cho tương lai

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Các trường đại học Đức có liên kết rộng khắp châu Âu và thế giới nên trong thời gian họcĐức, bạn có thể xin chuyển tiếp 1 - 2 học kỳ sang một nước nói tiếng Anh.
  Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn học đại học, cao học ở nước ngoài. Đa số mọi người nghĩ rằng đi du học là gia đình phải có kinh tế vững mạnh, nếu không thì phải "chiến đấu" để xin được một suất học bổng nào đó nhưng với du học Đức thì hoàn toàn khác. Nước Đức có 16 bang, trong đó 15 bang không thu học phí đại học. Điều này nằm trong chính sách của Chính phủ, tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người.

  Còn về chi phí sinh hoạt, do chế độ phúc lợi xã hội ở Đức tốt nên một sinh viên chỉ cần trung bình 400 Euro một tháng là có thể chi trả tất cả tiền nhà, tiền ăn, bảo hiểm y tế, điện thoại... Vì vậy, những bạn sống trong gia đình có mức thu nhập trung bình cũng có thể du học Đức. Những bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn hơn vẫn có thể tự chi trả cuộc sống du học tại Đức bằng cách đi làm thêm vào hai ngày cuối tuần.

  Luật pháp Đức cho phép sinh viên nước ngoài làm thêm 120 ngày trong năm. Với mức thu nhập trung bình 6 Euro một giờ, bạn có thể kiếm được 6 Euro một giờ x 8 giờ một ngày x 120 ngày một năm = 5.760 Euro trong một năm. Ở Đức, Chính phủ khuyến khích sinh viên đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống. Nhờ các chính sách ưu đãi về thuế và chế độ lao động đảm bảo nên ngay cả sinh viên bản địa cũng thường xuyên đi làm thêm.

  [​IMG]
  Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đức được công nhận trên toàn cầu.

  Đức là một trong những nước có chất lượng đào tạo đại học và sau đại học tốt nhất thế giới. Chính phủ Đức không kinh doanh giáo dục nên chuẩn đào tạo được giữ ở mức rất cao. Tấm bằng tốt nghiệp ở Đức là sự khẳng định toàn diện về chuyên môn, năng lực, bản lĩnh... của người sở hữu nó. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đức được công nhận trên toàn cầu và được chào đón ở những môi trường làm việc thử thách nhất.

  Nằm trong chính sách thu hút nhân lực trình độ cao nên sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Đức 18 tháng để kiếm việc làm, sau hai năm đi làm đóng thuế đầy đủ có thể xin cấp thẻ cư trú dài hạn tại Đức. Nếu quyết định trở lại Việt Nam làm việc, bạn sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ hồi hương của Chính phủ như: hỗ trợ trang thiết bị làm việc, bù chênh lệch lương trong 6 tháng đầu...

  Hiện nay, ở Việt Nam đã có hàng chục công ty Đức hoạt động (Siemens, Braun, Bosch...), các cơ quan - tổ chức Đức (GIZ,FES, ZfA...) và có trường Đại học Việt - Đức (VGU) trong TP HCM... Đây là những môi trường làm việc đầy tiềm năng cho những người tốt nghiệp ở Đức về.

  Với những ưu điểm trên, Đức đang trở thành điểm đến của ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam học tập tại Đức. Số lượng sinh viên Việt được cấp visa vào Đức du học ngày một tăng, khoảng 500 người một năm. Du học Đức, bạn sẽ được học cả hai ngoại ngữ là tiếng Đức và tiếng Anh. Các trường đại học Đức có liên kết rộng khắp châu Âu và thế giới nên trong thời gian học, bạn có thể xin chuyển tiếp 1 - 2 học kỳ sang một nước nói tiếng Anh.


  Thành Công

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.