Du học Đức và cách làm hồ sơ

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 39
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Đã có rất nhiều bài viết nói về hệ thống giáo dục Đức rồi nên trong bài viết này mình sẽ không nhắc lại nữa. Bài viết này sẽ chia sẽ thông tin về du học Đức và một số bước làm hồ sơ du học.

  - Du học Đức: chắc khỏi giới thiệu thì các bạn cũng đã biết du học Đức là các bạn được đến một đất nước được coi là đầu tàu của châu âu, là một đất nước có nền giáo dục tốt, và đặc biệt các bạn được miễn học phí.
  Tùy theo điều kiện của bản thân mà bạn có thể chọn phương thức du học phù hợp với bản thân mình. Với các em vừa tốt nghiệp THPT và đạt đủ các điều kiện du học Đức thì cứ tiến hành từ ng bước du học Đức nhưng làm thẩm tra APS, thi TestAs, học tiếng Đức,...... Những bạn nào đã tốt nghiệp cao đẳng thì cũng có thể làm hồ sơ theo các bước như các em tốt nghiệp THPT, có nghĩa là các bạn cũng chỉ phải thẩm tra APS. Còn những các bạn đã tốt nghiệp đại học thì có thể lựa chọn học tiếp lấy bằng thạc sĩ ở Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nhưng các bạn sẽ phải tham dự phỏng vấn APS, trong phỏng vấn bạn sẽ bị hỏi lại các kiển thức cũ đã học.

  Vấn đề gần đây mình hay đọc được là 1 số bạn có hỏi nếu các bạn thi tốt nghiệp THPT mà điểm không đủ điều kiện du học Đức thì có đi du học Đức được hay không? Rất tiếc phải nói với các bạn rằng, một khi các bạn không đủ điều kiện mà các bạn vẫn muốn đi sang Đức thì chỉ có cách thi lại năm sau hoặc học xong đại học rồi sang Đức học thạc sĩ. Còn không các bạn có thể sang Đức theo Du học Nghề. Vấn đề du học nghề mình xin không nhắc vể trong bài viết này. Nếu bạn có câu hỏi về du học Nghề thì có thể liên hệ vè DHD Zentrum để được tư vấn.

  - Làm hồ sơ: để đi du học Đức các bạn phải từng bước chuẩn bị hồ sơ từ thẩm tra APS, TestAs, ..... thật ra các thông tin về các bước làm hồ sơ cũng có rất nhiều bài viết nói về trong diễn đàn. Các bạn có thể kiếm đọc. Mình chỉ viết một số dòng chú ý để giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất.

  + Sau khi biết mình đã đủ điều kiện du học Đức thì bạn hãy lập tức tìm kiếm ngay 1 chỗ học tiếng Đức, Học được nhiều tiếng Đức càng tốt và nhanh chóng lấy được ít nhất là bằng B1. Bạn có thể đến DHD Zentrum để tìm 1 khóa học tiếng Đức thích hợp và chất lượng.

  + Phải theo dõi thời gian đăng kí và thi TestAs sớm nhất.

  + Bây giờ mở tài khoản phong tỏa của DeutscheBank thì khó bắt phải chứng minh nguồn gốc tiền, vì thế các bạn có thể mở 1 tài khoản phong tỏa của Viettin bank.

  + Các bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để chuẩn bị các bước. Rất có nhiều bạn do thiếu kinh nghiệm hoặc trong quá trình làm thiếu xót có thể dẫn đến việc không đi du học Đức được. Ví dụ, ngày 1 tháng 8 bạn có kì thi đầu vào dự bị ở Đức mà ngày 20 tháng 7 bạn mới có lịch hẹn xin visa. Với 1 tuần ít ỏi như thế thì khả năng có visa của bạn rất thấp.

  + Nếu các bạn thiếu kinh nghiệm hoặc gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ du học thì nên nhờ sự giúp đỡ của người khác, hoặc các bạn có thể tham gia vào các dịch vụ tư vấn du học của DHD Zentrum. DHD Zentrum sẽ giúp bạn tháo bỏ các khó khăn về hồ sơ, bạn chỉ cần dành thời gian của mình vào việc ôn và học được nhiều tiếng Đức nhất có thể và giảm bớt những rủi ro không đáng có.

  Với những dòng trên mình mong muốn giúp các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ du học Đức một cách tốt nhất. Chúc các bạn may mắn và sớm thực hiện được ước mơ du học Đức của mình.

  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.