Du học Đức và chi phí sinh hoạt

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Hiện tại, đa số các bang ở Đức thì vẫn đang miễn phí học phí. Điều này có nghĩa bạn chỉ phải đóng phí quản lý sinh viên rơi vào tầm 100 đến 300 Euro tùy theo bang và trường bạn theo học. Bạn chỉ cần chuẩn bị chi phí cho việc ăn ở và sinh hoạt khi du học ở Đức. Khi lập ngân sách cho mình, bạn nên lưu ý đến mức phí cho các khoản như sau :

  1. Nhà ở: Ở Đức có nhiều hình thức chỗ ở dành cho bạn. Thường đa số các bạn sẽ chọn ở KTX vì thường có mức thuê rất rẽ. KTX cũng sẽ có 2 dạng một là WG ở cùng với các sinh viên khác hoặc Einzelapartment. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê nhà ở ngoài nhưng giá sẽ thường mắc hơn KTX.

  Khi quyết định ở ký túc xá hoặc nhà ngoài mà kiểu WG ở chung với người khác, hãy suy nghĩ xem bạn có thích ở chung phòng với người khác hay bạn muốn ở một mình.

  Bảng giá tham khảo ( giá thuê hàng tháng): 180 - 500 Euro


  2. Vật dụng :

  Nếu các bạn ở tại ký túc xá của trường thì nếu được nên chọn thuê phòng có vật dụng sẵn như bàn ghế, giường tủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được mộtkhoản tiền mua sắm các vật dụng và đỡ tốn công sức tiền bạc để chuyển đồ đi vì bạn không ở nữa. Thông thường, nếu bạn thuê nhà ở bên ngoài thì sẽ tốn một số tiền đểmua sắm các vật dụng sinh hoạt cần thiết.

  3. Thức ăn

  Nếu bạn thích nấu nướng, bạn có thể mua thức ăn ở siêu thị. Tính ra giá cả thực phẩm, đồ ăn ở Đức thì không mắc. Các bạn có thể đi siêu thị tự tay mình lựa cho mình những thực phẩm tươi ngon và trổ tài nấu những món ăn quê hương. Tùy theo nhu cầu ăn uống của từng người mà các bạn có những khoảng chi phí khác nhau nhưng sẽ rơi vào tầm 50 đến 150 Euro 1 tháng.

  4. Phương tiện giao thông công cộng:
  Phương tiện giao thông ở Đức rất đa dạng, các bạn có thể đi lại bằng bus, tàu điện, xe lửa,.. Ở một số bang, sinh viên sẽ được đi lại miễn phí toàn bang. Ví dụ như bang mình đang học, ngoài được đi miễn phí đến các thành phổ trong bang, thì từ sau 19 giờ và cả ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ mình được dắt kèm theo 1 người đi cùng trong 1 khu vực nhất định.
  Nếu bạn muốn sang các thành phố khác thì bạn cũng có thể mua vé tàu sớm để được giá rẽ, hoặc đi bus. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi mitfahren, có nghĩa là sẽ có ai đó đi xe hơi đến nơi bạn muốn đến nhưng họ còn trống chỗ bạn có thể đi cùng và trả tiền cho họ.

  5. Điện thoại:

  Hiện tại ở Đức có nhiều hãng điện thoại có những gói cước khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình những gói cước phù hợp với túi tiền của mình. Thì giá sẽ rơi tầm khoảng 5 đến 15 Euro. Còn bạn muốn kí những gói cước kèm theo hợp đồng điện thoại thì sẽ có giá cao hơn.

  6. Sách và văn phòngphẩm:

  Tuỳ thuộc vào khoá học mà bạn sẽ phải chuẩn bị các loại sách và giáo trình khác nhau. Nhưng thường ở các trường đại học sẽ có thư viện, bạn có thể đến mượn về nhà đọc.

  7. Chi phí cá nhân: (tùy thuộc từng cánhân, (bao gồm các chi phí như quần áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc vàcác khoản khác …)

  8. Bảo hiểmy tế: Như bạn cũng biết, khi đến Đức du học bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế. Tùy vào hãng bảo hiểm mà có những mức giá khác nhau. Với bảo hiểm tư sẽ rơi vào tầm 30 đến 55 Euro, còn bảo hiểm công thì tầm 85 đến 100 Euro.  Với những chi phí liệt kê ở trên, du học sinh Đức thường có mức sinh họat phí trong khoảng từ 500 đến 720 Euro một tháng. Chi phí này dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào cách sống và chi phí khoá học của từng cá nhân học sinh. Vì thế, bây giờ các bạn biết li do vì sao mà Đức bắt chúng ta làm 1 tài khoản khóa và được rút 720 Euro 1 tháng.

  Với bài viết này, mình mong là các bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất về ngân sách của mình và có những khoản chi tiêu sao cho thật hợp lý.


  Morgana


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.