Du học Đức

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

  1. 38
    0
    6
    Morgana
    Offline

    Morgana Member

    Tham gia ngày:
    23/8/17
    Đức có rất nhiều ngành học cũng như trường đại học dành cho sinh viên quốc tế. Đối với trình độ cử nhân và trình độ thạc sĩ bạn thường phải nộp hồ sơ thông qua Uni-assist hoặc gưỉ hồ sơ trực tiếp tùy theo trường.

    Sau đây là các bước cần chú ý:

    1. Tìm ngành học

    Bạn phải tìm ra sở thích, đam mê của bản thân để có thể tìm ra một ngành học thích hợp với khả năng của bản thân. Bạn có thể xem các trang sau để có khái niệm về các Ngành học tại các Trường Đại học Đức: Home - Study in Germany - Land of Ideas hoặc Studieren in Deutschland und promovieren in Deutschland - Hochschulkompass. Và tìm hiểu Trường Đại học Bạn chọn có nằm trong danh sách các Trường Đại học tham gia uni-assist không?

    2. Nộp hồ sơ (Uni-assist)

    Khi đã xác định được ngành và trường sẽ theo học, bạn sẽ tạo tài khoản tại Uni-assist. Sau đó, bạn tạo Antrag (Đơn xin nhập học) và in ra, kí tên. Bạn sẽ gửi kèm Antrag cũng như những giấy tờ phù hợp đã được sao y, chứng thực, dịch thuật và công chứng. Kèm theo đó, Bạn gởi bản sao các trang Hộ chiếu của Bạn có thông tin cá nhân. Một bộ Hồ sơ chưa đầy đủ sẽ không được Uniassist xét duyệt.
    Nếu Bạn nộp đơn đăng ký Đại học tại nhiều Trường Đại học tham gia uni-assist cùng một lúc, Bạn chỉ cần làm Antrag cho từng trường và nộp với một bộ Hồ sơ ( Aps, Testas, bằng tốt nghiệp THPT, .....)duy nhất mà thôi.

    Mỗi lần nộp Hồ sơ, Bạn phải chuyển khoản lệ phí thẩm định là 75 EUR cho nguyện vọng đầu tiên và 30 EUR cho mỗi nguyện vọng tiếp theo tại một Trường Đại học tham gia uni-assist trong cùng một Học kỳ.

    Chủ tài khoản: uni-assist e.V.
    Ngân hàng: HypoVereinsbank
    IBAN: DE62100208900019055272
    BIC/SWIFT-Code: HYVEDEMM488

    và trong phần nội dung, Bạn ghi rõ:

    • Mã uni-assist
    • Họ của Bạn,
    • Tên của Bạn,
    • Ngày, tháng, năm sinh của Bạn,
    • Học kỳ Bạn muốn nhập học (ví dụ: SoSe18 hay WiSe18/19).
    (Ví dụ: 1234567, Nguyen, Thi A, 25.05.1999, WiSe18/19)

    4. Xin thị thực và giấy phép cư trú

    Vì thủ tục xin thị thực và giấy phép cư trú có thể phải chờ đợi nên bạn cần tiến hành nộp hồ sơ ngay khi nhận được giáo báo nhập học, chứng minh tài chính,.....

    Nói chung, để có được thị thực / giấy phép cư trú cho mục đích du học, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn:

    * Đã nhận được giáy báo nhập học.
    * Chứng minh tài chính cho mình trong suốt trong suốt thời gian học tập bằng 1 sperrkonto (toàn khoản khóa)
    * Có bảo hiểm y tế hợp lệ ở Đức nếu bạn dự định học khoá từ một năm trở lên.
    Cụ thể thông tin về đơn xin thị thực sinh viên và giấy phép cư trú, cũng như các mẫu đơn, có thể được tìm thấy tại trang web của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Đức.

    5. Đến với Đức

    Khi bạn nhận được Visa du học Đức, thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng tạm biệt bạn bè, người thân và chuẩn bị hành lý lên đường thôi.

    Chúc các bạn thành công!

    Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
    Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
    Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
    Website: duhocduc.org - dhd.vn
    Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
    Group: facebook.com/groups/dhd.vn

    Nguồn: DAAD
    Morgana
     
    Last edited: 30/5/18

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.