DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT

Thảo luận trong 'Các chuyên ngành đào tạo'

 1. 2,860
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Bài viết cung cấp thông tin cơ bản về cơ hội nghề nghiệp, lựa chọn ngành học phổ biến, học phí, học bổng… cho những ai quan tâm đến việc du học lĩnh vực Kỹ thuật.  Học Kỹ thuật là học gì?
  Kỹ thuật không đơn giản chỉ là ngành học giúp “chế tạo mọi thứ”. Ban đầu, mục đích của ngành khoa học này là giúp giải quyết vấn đề và sáng tạo ra các sản phẩm không chỉ thu hút về mặt thẩm mỹ mà còn có thể giúp cuộc sống con người dễ dàng, thuận tiện hơn.  Có rất nhiều hướng đi khác nhau trong lĩnh vực này, từ hàng không cho đến tàu hỏa, tàu vũ trụ, hay điện thoại di động cho đến máy tính bảng, máy giặt cho đến lò vi sóng…  Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa học, bạn phải phân biệt được sự khác biệt giữa mô hình đào tạo thiên về nghiên cứu và mô hình đào tạo thiên về kỹ thuật (ví dụ Hóa học và Công nghệ hóa học). Tuy nhiên có tên gọi na ná nhau, nhưng những ngành khoa học sẽ đào tạo thiên về nghiên cứu còn công nghệ thì thiên về kỹ thuật.

  [​IMG]  Các chuyên ngành kỹ thuật phổ biến


  • Khoa học vũ trụ (Aerospace Engineering)
  Khoa học vũ trụ là ngành học liên quan đến việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, xây dựng, thử nghiệm khoa học và công nghệ của máy bay.Trong những năm gần đây, kỹ thuật hàng không và kỹ thuật du hành vũ trụ là hai lĩnh vực dẫn đầu của ngành Khoa học vũ trụ.  [​IMG]

  • Cơ khí Hóa chất và Vật liệu (Chemical and Materials Engineering)
  Đã bao giờ bạn tự hỏi các vật liệu như nylon và polyester được chế tạo từ đâu? Làm thế nào để giữ thực phẩm tươi lâu hơn? Các nhà máy xử lý nước hoạt động ra sao? Ngành học này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. Và không chỉ thế, một kỹ sư cơ khí Hóa chất và Vật liệu còn là người thường quản lý các hoạt động kỹ thuật tại nhà máy sản xuất để tạo ra máy móc mới cũng như phát triển các sản phẩm mới với tiêu chí sử dụng các hợp chất hóa học an toàn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

  • Kỹ thuật xây dựng (Civil Engineering)
  Xây dựng, quản lý và phát triển các công trình dân dụng như cầu cống, đập, đường bộ, đường hầm, mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng, không gian vệ tinh,… là những gì bạn sẽ được biết đến khi tham gia ngành học này.

  • Điện (Electrical Engineering)
  Ngành kỹ thuật điện sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về cách làm việc trong ngành công nghiệp điện, cũng như những kỹ năng, kỹ thuật công nghệ cần thiết để thiết kế, đánh giá và cải thiện hệ thống điện và điện tử.  [​IMG]  • Cơ (Mechanical Engineering)
  Bạn đã bao giờ mơ ước chế tạo ra một con robot hay thiết kế một chiếc máy bay? Bạn có niềm đam mê với những chiếc xe đua và muốn góp phần sáng tạo cho những phiên bản Formula tương lai? Ngành học này thật sự phù hợp với những ai yêu thích công nghệ nano, tham gia phát triển việc sử dụng năng lượng bền vững, nghiên cứu về ô nhiễm âm thanh hay muốn góp tạo ra nhiều hình thức tiên tiến của trí tuệ nhân tạo.

  Cần điều kiện gì để du học ngành Kỹ thuật?
  Bởi vì Kỹ thuật tựu trung là một lĩnh vực mang lại giải pháp cho các vấn đề đời sống nên bạn cũng cần có tính cách mày mò giải quyết vấn đề để có thể học tốt. Dễ hiểu hơn, đây là ngành học phù hợp với những ai liên tục đưa thắc mắc về các sản phẩm vận hành xung quanh. Đầu óc phân tích, tính sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú cũng là thế mạnh cho sinh viên muốn theo đuổi ngành này.  Cơ hội được nhận vào học của bạn sẽ rất cao nếu bạn có điểm số cao thời cấp 3 ở các môn Toán và Khoa học. Một số trường đại học yêu cầu sinh viên phải vượt qua các bài kiểm tra đầu vào toán và vật lý. Tùy thuộc vào ngành học chuyên môn mà bạn theo đuổi, bạn có thể phô bày các hiểu biết và kinh nghiệm để ghi điểm cho hồ sơ ứng tuyển của mình. Để nắm được thông tin chi tiết, bạn có thể kiểm tra điều kiện đầu vào của ngôi trường mà mình cho vào tầm ngắm.  [​IMG]  Cơ hội làm việc cho sinh viên theo đuổi ngành Kỹ thuật
  Kỹ thuật là nhóm ngành thuộc STEM (cụm từ viết tắt của Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật và Toán Học), có vai trò thiết yếu trong sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nữa trong đời sống. Các sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật thường có cơ hội tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực, có trách nhiệm thiết kế sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hơn nữa, sở hữu tấm bằng Kỹ sư còn có thể giúp bạn có nhiều cơ hội xin visa ở lại làm việc tại nước sở tại sau tốt nghiệp.  Soi chiếu vào ngành Kỹ thuật xây dựng, có thể thấy sinh viên tốt nghiệp ngành này là bộ não đằng sau tất cả các công trình lớn nhất và quan trọng - các tòa nhà, mạng lưới giao thông, cung cấp năng lượng và nước… Thế nên, độ “hot” của ngành này chưa bao giờ giảm. Trong những năm gần đây, nguồn nhân lực của ngành nghề này bị thiếu hụt nhiều những lao động có kinh nghiệm, vì thế mà cán cân tuyển dụng vẫn đang mong đợi rất nhiều những kỹ sư dân dụng tiềm năng trong tương lai.  [​IMG]  Sở hữu một tấm bằng Kỹ sư, ngoài việc theo đuổi chức danh này, bạn cũng có thể chuyển sang các công việc khác như thiết kế, sản xuất và thử nghiệm các sản phẩm mới. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi nhớ một điều là các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khả năng phân tích và suy nghĩ logic của những sinh viên tốt nghiệp Kỹ sư – điều này cho phép bạn chuyển nghề trong lĩnh vực Kỹ sư một cách dễ dàng. Những “lãnh địa” ngoài kỹ sư như hậu cần, quản lý vận hành và quản lý chuỗi cung ứng cũng là những phương án mà bạn có khả năng theo đuổi.

  Danh sách khóa học phổ biến trong lĩnh vực Kỹ thuật
  · Khoa học vũ trụ (Aerospace Engineering)  · Cơ khí Y sinh (Biomedical Engineering)  · Cơ khí Hóa chất và Vật liệu (Chemical and Materials Engineering)  · Kỹ thuật xây dựng (Civil Engineering)  · Cơ điện tử (Electronic Engineering)  · Công nghệ môi trường (Environmental Engineering)  · Sản xuất (Manufacturing and Production)  · Kỹ thuật hàng hải (Marine Engineering)  · Cơ (Mechanical Engineering)  · Luyện kim/Sản xuất kim loại (Metallurgy)  · Khai khoáng và vận hành dầu khí (Mining and Oil & Gas Operations)  · Kỹ thuật điện và năng lượng (Power and Energy Engineering)  · Kỹ thuật vận tải (Vehicle Engineering)


  hotcourses  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: nganh

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.