Du học sinh khám chữa bệnh tại Đức như thế nào?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 38
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  • Lúc mới sang nên mang theo một sốloại thuốc cơ bản
  Thuốc cảm, ho, hạ sốt, đau bụng, nhỏ mũi, nhiệt kế..., bất cứ loại nào bạn thường phải dùng khi bị ốm ở Việt Nam, hãy đem theo khi du hoc Đức. Ngoài ra, sổ y bạ gần nhất của bạn cũng rất quan trọng. Nó sẽ giúp bác sĩ bản địa dựa vào và chuẩn đoán tình hình sức khỏe hiện tại của bạn (tất nhiên là bạn phải dịch từ tiếng Việt sang). Cảm sốt hay chấn thương nhẹ là một chuyện, nhưng nếu trước khi du học Đức bạn biết có thể mắc những chứng bệnh nghiêm trọng khác, thì chắc chắn lịch sử khám bệnh trước đây của bạn rất quan trọng. Giấy tờ này sẽ rất có lợi cho bạn khi đi đăng ký bác sĩ dễ dàng theo dõi và nắm bắt bệnh tình của bạn.
  • Đặt hẹn
  Nếu bạn bệnh thì có thể đến trực tiếp ngồi đợi chờ đến đến lượt và khám luôn. Còn nếu bạn muốn khám kiểm tra thì bạn có thể đên bác sĩ hoặc gọi điện đặt hẹn (Termin) trước.

  • Nắm rõ chi phí điều trị ở Đức
  Thông thường nếu bạn có bảo hiểm nhà nước thì bạn cần mang thẻ bảo hiểm theo và khám. Còn các bạn đang học tiếng và dự bị phải dùng bảo hiểm tư thì phải trả tiền mặt trước sau đó gửi hóa đơn cho bên bảo hiểm tư thanh toán lại. Nhưng nên nhớ bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin chi trả của hãng bảo hiểm bạn đang dùng, những khám chữa bệnh nào bảo hiểm sẽ thanh toán và không thanh toán nhé.


  • Biết những từ bản địa để diễn tả triệu chứng khi trao đổi với bác sĩ
  Bạn nên biết 1 số từ vựng tiếng Đức về y khoa như cảm sốt, nhức đầu, đau, ...... để lúc đi khám dễ dàng diễn tã cho bác sĩ biết mà nắm được tình hình bệnh của bạn. Hoặc bạn có thể nhờ 1 ai đó giỏi tiếng Đức đi khám cùng bạn và giúp bạn nói với bác sỉ các triệu chứng bệnh.

  • Nhờ bạn bè thân
  Du học Đức có nghĩa là xa gia đình và khi ấy bạn bè là rất quan trọng. Khi thấy mình bắt đầu sốt hoặc chấn thương, hãy nói ngay với những người bạn tin tưởng của mình ở đó (kể cả là người nước ngoài), nhờ họ giúp đỡ hoặc đưa ra lời khuyên. Ví dụ nên uống thuốc gì, khám ở đâu; trong đám bạn của họ có ai đem thuốc này, dụng cụ y tế kia theo không… Bởi vì khi ốm, ta không được sáng suốt và có thể có những quyết định sai. Hơn nữa, ở nước ngoài nên sẽ có rào cản ngôn ngữ nhất định. Vì thế, 2 đôi tai, 2 cái đầu luôn sáng suốt hơn 1.

  • Đừng gọi điện ngay cho bố mẹ
  Trừ khi bạn là con của chuyên gia y tế, không thì không nên gọi ngay cho bố mẹ khiến cả nhà lo lắng. Có thể trận ốm của bạn không quá nặng. Đây cũng là lúc bạn luyện để vững vàng hơn trong thời điểm khó khăn. Còn tất nhiên, nếu bạn ốm nặng thì nên hỏi bố mẹ.

  • Linh hoạt trong các tình huống khẩn
  Rất nhiều bạn bè sống ở các thành phố nhỏ hoặc khu vực xa trung tâm. Nếu gặp vấn đề nặng, khẩn cấp khi ở xa bệnh viện như thế, bạn nên cân nhắc gọi taxi nếu xe cứu thương không đến kịp. Ngoài ra, hãy để bạn bè biết tình trạng của bạn để có thể giúp đỡ bạn.  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.