Đức dùng “thẻ xanh” hút chất xám nước ngoài

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 3,950
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Một kỹ sư Ấn Độ đang làm việc tại Đức.
  Bộ Nội vụ Đức ngày 31.7 cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, nước này đã cấp thẻ cư trú hay còn gọi là thẻ xanh (blue card) cho gần 9.000 chuyên gia nước ngoài, chủ yếu từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, Syria và Mỹ.

  Đây là kết quả đầu tiên của việc thực hiện các biện pháp nới lỏng điều kiện cư trú trên lãnh thổ nước Đức đối với các chuyên gia có tay nghề cao, chủ yếu đến từ các nước không phải là thành viên Liên minh Châu Âu (EU), được áp dụng cách đây một năm. Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức Hans-Peter Friedrich, nhiều lĩnh vực chuyên môn của nước này đang thiếu hụt lực lượng lao động có trình độ cao, nên sẽ chào đón chất xám nước ngoài đến làm việc tại nước này.

  Theo tạp chí Đức GW, Đức đã sử dụng thẻ xanh nhằm đơn giản hóa tiến trình nhập cư cho những người lao động có kỹ năng từ 1.8.2012. tuy nhiên, chỉ những người có bằng đại học hoặc các “chứng chỉ nghề phù hợp với ít nhất 5 năm kinh nghiệm” mới được hưởng quy chế thẻ xanh của Đức.

  Nếu trước đây, để nhận được thẻ cư trú, các chuyên gia nước ngoài cần phải cam kết thu nhập mỗi năm khoảng 66.000 euro chưa đóng thuế, thì hiện nay, tổng thu nhập của họ chỉ cần ở mức 44.800 euro. Thậm chí, ngưỡng thu nhập để được nhận thẻ xanh đối với những lao động đáp ứng được yêu cầu trong những nghề mà Đức đang thiếu hụt nhân công có kỹ năng được giảm xuống mức dưới 35.000 euro.

  Theo chính sách mới, lao động có tay nghề đang tìm việc có thể cư trú tại Đức trong vòng 6 tháng. Những người đã tìm được công việc đáp ứng mức yêu cầu lương tối thiểu để nhận thẻ xanh sẽ được ở lại trong vòng 3 năm. Nếu họ ký được hợp đồng vô thời hạn với chủ lao động Đức, người này sẽ được quyền cư trú vĩnh viễn. Nếu không, những lao động có vốn tiếng Đức tốt sẽ được gia hạn thêm 2 năm cư trú tại Đức.
  theo laodong.com.vn
   
 2. 7
  5
  3
  dung1309
  Offline

  dung1309 New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/13
  Giới tính:
  Nam
  Không biết trong forum mình có ai nộp thử cái này chưa nhỉ? Thời gian xét không biết có lâu không? Mình xem trên mạng thì thấy phải nộp ở các nơi nó ghi ra thì phải, không thê nộp tại nơi mình sinh sống???
   
: Thẻ xanh

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.