Đức: Tân Chủ tịch đảng CDU nhanh chóng củng cố quyền lực

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 2,934
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Người kế nhiệm bà Angela Merkel làm Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức, bà Annegret Kramp-Karrenbauer đã nhanh chóng củng cố quyền lực sau khi giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử nội bộ đảng này.
  [​IMG]
  Bà Annegret Kramp-Karrenbauer phát biểu trước phiên bỏ phiếu bầu Chủ tịch CDU ở Hamburg ngày 7/12/2018. Ảnh: THX/TTXVN
  Ngày 8/12, bà Kramp-Karrenbauer đã đề xuất một nhân vật bảo thủ, trẻ tuổi, vào một vị trí lãnh đạo chủ chốt, trong một động thái được cho là nhằm tạo "cầu nối" với đối thủ. Cụ thể, ông Paul Ziemiak, 33 tuổi, thủ lĩnh giới trẻ trong đảng CDU, đã được bà Kramp-Karrenbauer chọn làm Tổng thư ký phụ trách chiến lược chính trị.

  Ông Ziemiak là người cùng quê với cựu lãnh đạo nhóm nghị sỹ CDU tại Quốc hội liên bang Friedrich Merz và là bạn thân của Bộ trưởng Y tế Jens Spahn - hai đối thủ của bà Karrenbauer trong cuộc bỏ phiếu tìm lãnh đạo CDU. Vì vậy, với việc bổ nhiệm ông Ziemiak, bà Kramp-Karrenbauer chứng tỏ mong muốn thống nhất các phe phái khác nhau trong đảng, đồng thời sẵn sàng trao cho các thành viên bảo thủ và trẻ tuổi một tiếng nói có sức nặng hơn. Phát biểu tại đại hội đảng ở Hamburg, bà cho biết: "Đảng này không bị chia rẽ, chúng ta đều có nhiệm vụ nỗ lực thống nhất đảng".  Trong cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch đảng tại Hamburg ngày 7/12, bà Kramp-Karrenbauer đạt 450 phiếu ủng hộ (chiếm 45%), ông Merz giành 392 phiếu (39,9%) và ông Spahn có 157 phiếu bầu (15,7%). Theo kết quả bỏ phiếu lần hai, bà Kramp-Karrenbauer đã giành chiến thắng với 517 phiếu ủng hộ, nhiều hơn đối thủ là ông Friedrich Merz (482 phiếu), trở thành Chủ tịch mới của CDU.

  Bà Annegret Kramp-Karrenbauer, 56 tuổi (thường được gọi bằng tên tắt AKK), từng làm Thủ hiến bang Saarland từ 2011-2018. Bà là người có nhiều kinh nghiệm chính trường và có tính cách khá giống với Thủ tướng Merkel nên bà có biệt danh "tiểu Merkel".  Bích Liên (TTXVN)

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.