Góc chuẩn bị đồ sang đức

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,934
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Đây là những gì Thảo thu thập được và cũng là 1 chút kinh nghiệm của Thảo khi mới qua đây.
  ** Đầu tiên là giấy tờ:
  1. Copy hộ chiếu , Visa. ( vì sang đây mình lấy lại tiền chứng minh tài chính nhưng ở bưu điện nó k nhận Hộ chiếu của mình nên mình phải làm thủ tục để nó chuyển tiền về tài khoản ở Đức của mình mỗi tháng, mấy chị ngân hàng gọi là: Ủy Nhiệm Chi)
  2. Gửi bản scan Visa, Hộ chiếu vào địa chỉ Email của mình để có thể down xuống bất cứ lúc nào và ở đâu.
  3. Usb. Có những trường hợp là quán photo không có Internet nên k thể tải được. Lúc mới sang mình đã phải rất khổ sở để có thể in được 2 tờ giấy Visa và hộ chiếu vì KHÔNG 1 NƠI NÀO photo được chỗ t ở có Internet [​IMG] .
  4. Cái này cũng khá là quan trọng, ở cuối hộ chiếu bạn có thể ghi thông tin của bạn : Họ tên, Địa chỉ, Sđt, Địa chỉ Email. ( Lưu ý là ghi bằng BÚT CHÌ nhé)
  Khi bạn ở nước ngoài Hộ chiếu cực kì quan trọng, gần như ngày nào mình cũng phải mang theo người, và nếu LỠ thất lạc thì người ta còn chủ động liên lạc được với mình. Làm lại giấy tờ ở Đức là việc RẤT tốn thời gian và tiền bạc.
  5. CMTND. Vì khi bạn mất Hộ chiều thì có CMT xác minh được lý lịch cá nhân.
  6. Các giấy tờ gốc liên quan đến việc xin Visa du học Đức ( tớ cũng là con não khá cá vàng nên được c Dung ở Lia BẢO MẬT, chuẩn bị đầy đủ và gìn giữ cho đến lúc đi, nên chỉ phải cầm và xách mông đi thôi [​IMG]:v)
  7. Nên kiểm tra xem các giấy tờ (vd: Học bạ, bằng THPT, Bảng điểm v.v...) đã được dịch chưa. Vì khi đi gặp Behörde người ta không thể hiểu được tiếng việt mà [​IMG]:3

  **NHỮNG THỨ NÊN CHUẨN BỊ:
  - Quần áo:
  1. 1 áo sơ mi trắng và 1 áo sơ mi màu. (Từ lúc sang vẫn chưa phải mặc áo sơ mi lần nào nhưng thấy ai cũng bảo nên mang theo [​IMG]:v)
  2. Áo khoác dày nếu qua đúng mùa đông, Áo khoác mỏng cho mùa hè xuân.
  3. Áo khoác chống nước + tuyết (cho mình pr tí nhé ahaha. cái này mình có bán nhé, ai quan tâm có thể inbox mình, mình bán 850k/1c, áo 2 lớp, hàng fake loại 2 nhé [​IMG]:3 nhg đảm bảo ấm và chống nc) Lúc mình đi mình có mang 2c áo này chống nước đi rồi, nhưng mà vẫn theo tiêu chí nhiều 1 tí cũng được, có đi ngó các shop ở Đức mà k tin nổi vào mắt mình [​IMG] Với mình thì nó đắt vượt trội, toàn 70e trở lên.
  4. Quần bò, Nếu bạn nhỏ thì kiếm quần bò bên này cũng không phải là dễ, mà còn phải hợp ý mình nữa chứ, đúng k? [​IMG]:))
  5. Áo len
  6. Quần len thun, quần tất mặc bên trong. Mình thấy mấy đồ này ở Primark cũng khá rẻ và nhiều (4-6e)
  7. Quần áo lót ( cái này tất nhiên rồi [​IMG]:v)
  8. Tất ( Lúc qua thì mẹ mình sợ mình lạnh nên chỉ mua cho mình tất dầy cộp mà mình lại sang đúng mùa hè [​IMG]:v k thể đi được vì nóng [​IMG]:)) )
  9. Khăn len, mũ len, găng tay( nên có găng tay da vì có tuyết sẽ không bị ngấm)
  10. Sang đây đi bộ là chủ yêu nên nên mang giầy bệt, giầy thể thao thoải mái. Đừng chọn những đôi cứng quá nhé, đi bị đau chân lắm.

  -Đồ dùng cá nhân:
  1.Khăn mặt, khăn tắm nhỏ. ( sang đây có thể mua thêm)
  2. Bàn chải, Lược để dùng lúc mới sang ( bỏ bàn chải vào chỗ dễ lấy khi lên máy bay còn có cái đánh, đánh bàn chải trên máy bay mà đau chảy hết cả 500 l máu răng [​IMG]:)) )
  3. Dao cạo, bàn cạo râu, tông đơ( mình cũng chả biết viết như thế nào thấy các bạn đọc như thế) cái này dành cho các bạn nam mà mình là con gái nên cũng không có kinh nghiệm lắm.
  4. Balo: Mua loại quai mềm đeo dễ chịu ý, bên này dùng balo tiện hơn nhiều.

  - Thuốc men (góc bệnh tật [​IMG]:v)
  1. Thuốc cảm cúm, nhức đầu, giảm đau.
  2. Thuốc đau bụng: men tiêu hóa, thuốc (đi ngoài). Mình nhớ lúc mới sang ăn đồ không quen, đi máy bay đồ ăn khó nuốt kinh khủng, nên mình đã bị đi ngoài 2 ngày 2 đêm [​IMG] (Còn bây giờ thì quen rồi, hehe)
  3. Dầu gió
  4. Kháng sinh (đề phòng sốt cao viêm họng).
  * Lưu ý: thường có những bạn hay ốm yếu nên mang khá nhiều thuốc, thì nên để ý hạn sử dụng. mà trong 2-3 năm bạn cũng không thể uống hết chục vỉ thuốc được. Mà sang đây mình thấy khỏe hơn nhiều ý. Ví dụ sáng nào cũng dậy chạy bộ ( thực ra là chạy cho kịp tàu [​IMG]:v)

  -Đồ dùng học tập:
  1. Bút chì kim + Ngòi chì ( ở nhà rẻ hơn bên này NHIỀU)
  2. Bút bi, thước kẻ, tẩy mang dùng lúc mới sang chứ bên này cũng rẻ. Mình thấy ở cửa hàng 1e có : 1e 3 cái bút, 1e 3 quyển vở. ( chất lượng thì cũng không phải là đẹp, nhg vẫn dùng được [​IMG]:v)
  3. Từ điển Đức Việt. Thường mình thấy tra từ điển rất mất thời gian, nên hiếm khi tra nhưng mà có những từ chuyên ngành trên mạng nó không giải thích hết ý được ( giải thích xong càng cảm thấy mình ngu đi [​IMG]:v) nên nhiều lúc từ điển cũng khá cần thiết.

  * Đồ ăn cho tuần đầu tiên:
  1. Ruốc, mắm tép, thịt bò khô ( Hãy mang theo thứ mà bạn thích ăn nhé [​IMG]). Nên đóng gói và hút chân không.
  2. Mì tôm không nên mang theo vì bên này bán đầy. Nhiều bạn bảo vị mì tôm bên này không giống ở Việt nam, nhưng mình thấy có mì giống mì Việt nam mà. Thực sự là rất phí cân khi bạn mang 1 thùng mì theo [​IMG]:))

  * Những thứ cần thiết khác:
  1. Ổ cắm điện ( loại mà cắm được ổ chân dẹt) vì ổ ở bên Đức là ổ tròn tí mình sẽ để ảnh ở bên dưới.
  2. Nồi cơm điện.
  3. Bạn mà mang được xu 1e-2e thì tốt chỉ cần 1 đồng mỗi loại thôi để mình lấy xe đẩy. Ở sân bay xách đồ vất vả lắm [​IMG] Lúc bạn cất xe thì lại lấy lại được đồng xu của mình nên chỉ cần mang 1-2 đồng mỗi loại là đủ (phòng tránh rơi hoặc có những xe nó chỉ nhận đồng 1e, có xe nhận đồng 2e [​IMG]:v)
  4. Nên để tờ giấy a4 viết tên lên Vali, tiện lúc xuống máy bay nhận ra được vali của mình, hoặc thất lạc vali.
  5. Đợt mình đi là mình mang thêm 600e theo người, và thấy thừa đủ cho tháng đầu tiên ở đức.

  Đấy là những gì mình tổng hợp được, có gì muốn hỏi các bạn cứ cmt hoặc ib, mình sẽ ghim lại và viết vào bài viết sau [​IMG]:3
  Cảm ơn mọi người đã đọc, dưới đây là 1 số hình ảnh phục vụ cho bài viết [​IMG]:3
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đây là áo chống nước mà mình đã mang qua đức. Thực sự rất dày dặn [​IMG]:3

  FB Thu Thảo


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn

   
: đức

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.