HANDY VERLOREN

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  ong shop thì chẳng ai nhặt được. Thế là biết là bị thó mất rồi. Mình cũng nghĩ có báo cảnh sát cũng không làm gì được, lại mất công phiền phức nên mình với con bạn quyết định về luôn. Chán, vì điện thoại cũng cùi bắp lắm, Samsung J5 đời 2016, người ta có lấy cũng chả bán lại được nhiêu hết nên thôi kệ luôn. Chỉ tiếc là cái thẻ sinh viên để kèm điện thoại bị mất với sợ thông tin mình lưu trong đó bị đánh cắp thôi.

  1 tháng sau, ngày 8.11, 2 anh cảnh sát cao to đến tận ktx của mình, hỏi có phải mình làm mất điện thoại không, mình cũng bảo có mà mình không có báo cảnh sát. Mấy anh ấy nói là tụi tao ở Frankfurt, tìm được một cái điện thoại, nghi là của mày, đến gặp mày để lấy lời khai với Anzeige luôn. Sau khi xác minh xong thì bọn tao sẽ gọi mày tới lấy. Hên !

  3 tuần sau mình nhận được cú điện thoại từ cảnh sát Frankfurt kêu mình lên lấy điện thoại về. Lúc mình ở đồn thì có hỏi sao tìm được hay vậy, thì ông cảnh sát bảo: Bọn tao bắt được một cặp vợ chồng đã cướp cái túi của một phụ nữ. Lúc bọn tao kiểm tra túi của bả thì phát hiện điện thoại mày với cái thẻ sinh viên. Mình kiểu vl hú hồn chim én, cảnh sát ở đây nhiệt tình vãi lúa , lại còn cao to đẹp trai nữa. Lol !

  Nói chung rút ra bài học là đồ đạc thì phải giữ cẩn thận, ở Đức hay Việt Nam đều thế, chỉ là ở Đức cơ may tìm lại cao hơn thôi. Mà có mất đồ thì cứ ra cảnh sát mà trình báo hoặc Fundbüro hoặc bất kì văn phòng Verloren und Gefunden nào cũng được ( mình từng tìm lại được Vali nhờ bên Verloren und Gefunden của DB )

  Chúc các bạn may mắn!

  FB Bạch Dương
  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.