[Hình ảnh] Tham quan nhà máy Audi ở Ingolstadt, Đức

Thảo luận trong 'Khoa học công nghệ Đức'

 1. 3,930
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Nhà máy của Audi ở Ingolstadt, Đức là nơi chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu xe A3, A4, A5 và Q5, ngoài ra còn chịu trách nhiệm lắp ráp một phần dòng xe TT, trước khi nó được chuyển đến một nhà máy khác ở Hungary để hoàn thiện. Trong khi đó, các dòng A6, A7 và A8, bao gồm tất cả mẫu S và RS được sản xuất tại nhà máy ở Neckarsulm, gần Heilbronn, Đức. Audi còn có 7 nhà máy sản xuất xe ở các quốc gia khác là Hungary, Bỉ, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Slovakia và Tây Ban Nha.
  [​IMG]


  Hôm nay mời các bạn cùng đi tham quan nhà máy của Audi ở Ingolstadt, Đức, qua bộ ảnh của trang GTSpirit. Các chi tiết thân vỏ của xe Audi A3, A4, A5 và Q5 được gia công bởi hơn 1.000 con robot trước khi các công nhân lắp ráp tất cả các chi tiết nội thất lên và gắn động cơ cho xe. Quá trình này được gọi là "hôn nhân" và là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất khi 2 thành phần quan trọng được gắn kết lại với nhau và mọi việc phải được thực hiện một cách nhịp nhàng để tránh tình trạng dây chuyền bị ùn tắc.

  [​IMG]
  Một vài giai đoạn đầu trong quy trình sản xuất của một chiếc Audi A3, A4, A5 hay Q5, được thực hiện tự động hoàn toàn. Những con robot tuyệt vời đã giúp cho các nhà máy của Audi là một trong những nơi sản xuất thân vỏ tốt nhất trên thế giới. Biên độ lỗi dao động ở mức rất nhỏ và được kiểm tra tự động lẫn thủ công để đảm bảo tất cả các thân xe tạo ra đều gần như nhau.

  [​IMG]
  Sau khi thân xe đã được gia công xong, chúng sẽ được gửi tới khu vực sơn để được phủ màu sắc đã chọn ban đầu. Sau khi đã sơn xong, chúng sẽ được đưa trở về gần nơi ban đầu để bắt đầu được lắp ráp các chi tiết nội thất và động cơ bởi một đội ngũ đông đảo các công nhân của Audi, làm việc liên tục từ thứ Hai tới thứ Sáu. Dây chuyền lắp ráp này được chia thành nhiều trạm khác nhau, mỗi trạm có một người hoặc nhiều hơn để thực hiện một công việc nhất định. Ví dụ như là trạm lắp ráp ghế ngồi, gắn dây điện, hay gắn hệ thống dẫn động và chassis. Mỗi trạm chỉ có đúng 80 giây trên mỗi xe để hoàn thành các nhiệm vụ trước khi chiếc xe được đưa tới trạm kế tiếp.

  [​IMG]
  Ở cuối dây chuyền, xe sẽ được đổ dầu nhớt và nhiên liệu, sau đó sẽ nổ máy lần đầu tiên sau khi lắp ráp xong. Khi mọi khâu kiểm tra đã hoàn tất, xe sẽ được đưa đến khu vực vận chuyển để đem đi giao cho các nhà phân phối bằng xe tải hoặc tàu hỏa.

  Nếu bạn thích đi tham quan nhà máy của Audi ở Ingolstadt, bạn có thể mua vé với giá từ 7 euro cho một người lớn và 200 euro cho nhóm đến 30 người. Giờ tham quan là từ thứ Hai đến thứ Sáu, vào lúc 10h30, 12h30, và 14h30. Tour tham quan có thuyết trình bằng tiếng Anh cũng sẽ diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu vào lúc 11h30.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Nguồn: GTSpirit
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.