Học ngành ngôn ngữ anh có đi du học Đức được hay không?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Mình vô tình đọc được 1 comment của 1 phụ huynh có viết cũng có con muốn cho đi du học Đức nhưng lại học ngành ngôn ngữ anh và có đi đến 1 trung tâm tư vấn du học có tiếng để được tư vấn thì được nhận kết quả là không nên đi du học Đức vì sẽ rớt phỏng vấn. Vì thế, mình viết bài này để chia sẽ kinh nghiệm du học đức của mình.
  - Quả đúng thật, nếu các bạn có tiếng anh thì đi các nước sử dụng tiếng anh thì sẽ có nhiều thuận lợi hơn, dễ hòa nhập vào cuộc sống hơn. Nhất là các bạn học ngành ngôn ngữ anh, trong quá trình học thì các bạn đã được học các môn như văn hóa Anh, văn hóa Mỹ thì giúp các bạn có nhiều hiểu biết hơn về văn hóa, tránh được đi tình trạng bở ngỡ hoặc sock văn hóa. Nhưng bù lại, các nước như Úc, Mỹ, Canada thì có học phí không hề rẽ. Nếu bạn đi du học Đức bằng tiếng anh, thì ngoài tiếng anh để học trên trường thì bạn cũng phải học thêm tiếng Đức để có thể giao tiếp với người bản địa trong cuộc sống hàng ngày. Với mình thì mình thấy rằng tiếng Đức thì khó học hơn so với tiếng Anh một chút.
  - Trở lại vấn đề học ngành ngôn ngữ anh đi du học Đức thì phỏng vấn xin visa sẽ bị rớt. Theo mình, điều này không đúng. Vì chính mình cũng là dân ngôn ngữ anh cũng đã phỏng vấn xin visa du học Đức, đã thành công và hiện tại đang học ở Đức. Xin visa thành công hay không là do bản thân bạn. Trong quá trình làm hồ sơ, bạn không có nhiều kinh nghiệm dẫn đến nhiều sai xót. Bên cạnh đó, lúc phỏng vấn xin visa bạn không trả lời được những vấn đề mà người phỏng vấn đặt ra. Đứng về phương diện của người phỏng vấn thì người ta có quyền suy nghĩ và đặt câu hỏi tại sao có tiếng anh thì sao không đi các nước sử dụng tiếng anh mà lại đi Đức rồi còn phải học tiếng Đức? Vì thế nếu bạn học ngành ngôn ngữ anh thì cần phải trả lời được những vấn đề mà người phỏng vấn đặt ra.
  - Với bản thân mình, lúc đi phỏng vấn, thì cũng bị hỏi:
  1. Tại sao có tiếng anh thì không đi các nước sử dụng tiếng anh mà lại chọn đi du học Đức?
  -> Giáo dục Đức đứng hàng đầu thế giới, đất nước Đức xinh đẹp và con người thì thân thiện. Và điều để tôi quyết định du học đức chính là học phí. Học ở Đức thì được miễn phí học phí.
  2. Tại sao học ngành ngôn ngữ anh mà sang đức lại đổi sang học kinh tế một ngành hoàn toàn khác?
  -> Tiếng Anh thì tôi đã có, nếu tôi học thêm một ngành nữa thì trong tương lai tôi có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.
  Đó là những câu trả lời phỏng vấn của mình, các bạn có thể tham khảo.

  Còn câu hỏi học ngành ngôn ngữ anh thì có đi du học Đức được hay không? Thì chắc các bạn phải tự trả lời câu hỏi này. Đi du học còn phụ thuộc nhiều yếu tố, các bạn cần suy nghĩ kỹ rồi quyết định. Chúc các bạn thành công.

  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.