Học Sinh Đức Quảng Bá Hình Ảnh Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 3,899
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Không chỉ giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam, các học sinh trung họcĐức còn tự tay chế biến ẩm thực Việt để gây quỹ ủng hộ trẻ em khuyết tật.

  [​IMG]
  Chương trình Quảng bá Việt Nam diễn ra ngày 28/1 tại hội trường trường trung học Barnim – Gynasium, quận Lichtenberg, Berlin.
  [​IMG]
  Chương trình có sự tham dự của Hiệu trưởng nhà trường Detlef Schmidt (chính giữa), bà phó quận trưởng Lichtenberg Shristina Emmirich, Bí thư thứ nhất đại sứ quán Việt Nam tại Đức Nguyễn Phúc Hiền (thứ 3 từ phải sang), đại diện các ban ngành của quận, đông đảo các học sinh Việt Nam và Đức, các bậc phụ huynh học sinh, các bạn bè Đức yêu mến Việt Nam.
  [​IMG]
  Chương trình là hoạt động nhằm quảng bá về hình ảnh của đất nước Việt Nam sau khi đại diện của trường Barnim sang thăm Việt Nam và kết nghĩa với trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng.
  Đây cũng là dịp mà trường Barnim tổ chức quyên góp ủng hộ trường khiếm thính Hải Phòng. Trong hình là quầy bán đồ ăn Việt Nam để xung quỹ ủng hộ.
  [​IMG]
  Hiệu trưởng nhà trường Detlef Schmidt mua một chai nước giải khát ủng hộ cho gian hàng gây quỹ tặng trẻ em khiếm thính.
  [​IMG]
  Là một trong những trường chuyên có số lượng học sinh Việt Nam đông và có tỷ lệ học sinh giỏi cao nhất tại Berlin, ban giám hiệu và ban đại diện phụ huynh trưởng Barnim luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục và hội nhập cho các học sinh có nguồn gốc nước ngoài.
  Để tăng cường hiểu biết và giao lưu đối với học sinh Việt Nam, nhà trường đã kết nghĩa với trường Trần Phú, Hải Phòng, và tổ chức giới thiệu về hình ảnh Việt Nam.
  [​IMG]
  Năm 2012 vừa qua, hai trường đã có các đoàn đại diện giáo viên và học sinh sang thăm và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Trường Barnim đã đến thăm một số trường ở Việt Nam, trong đó có trường khiếm thính Hải phòng.
  [​IMG]
  Ngoài ra, đoàn trường Barnim cũng ghé thăm Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, An Giang và ghi lại nhiều hình ảnh sống động về đất nước Việt Nam đang ngày đổi mới, với truyền thống văn hóa lâu đời, lòng mến khách, đặc biệt là những món ăn ngon mang hương vị Việt Nam.
  [​IMG]
  Kết thúc chương trình, gian hàng ẩm thực gây quỹ của các học sinh của trường Barnim thu được 375 euro (tương đương 500 USD) để ủng hộ cho trẻ em khiếm thính Hải Phòng.
  Thế Sáng
   
: Việt Nam

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.