KHI TÀI SẢN CHO NGƯỜI THÂN ĐỨNG TÊN

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,945
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Tôi có biết một chị , sang Đức từ thời Đông Đức , khi bức tường thành sụp đổ, thì chị tìm đủ mọi cách ở lại bằng đủ mọi nghề, về sau chị lấy chồng Tây và có một đứa con chung , vài năm sau thì bảo lãnh được đứa con riêng sang Đức .
  Chị là một người đàn bà rất lanh lẹ và giỏi tính toán, cái thời ăn nên làm ra , không những mua được nhà ở VN mà còn mua cả chung cư hai phòng ở Berlin . Nhiều năm trôi qua , mọi việc đảo ngược hết tất cả, chồng đầu li dị nhưng con không chịu ở với mẹ nên chị bắt buộc phải trả tiền nuôi con . Để tránh né việc trả tiền nuôi con ( hình như chỉ có vài trăm) , chị cho chồng sau ( cũng người Tây nhưng không hôn thú ) đứng tên từ cửa hàng tới căn chung cư nhỏ, về sau , chị bị sở thuế phạt 50 ngàn Euro sau 10 năm bền bỉ trốn thuế, nên phải bán cửa hàng trả nợ. Thuế vừa trả xong thì ông chồng sau đòi chia đôi tiền chung cư để về VN sống với người tình trẻ, vì nhà cửa ông ta đứng nên buộc lòng phải bán , tiền chia đôi và ông ta về VN sống . Còn chị ở lại Đức thì vừa ăn xã hội vừa làm thêm ( chui) để có thêm " thu nhập " .
  Về sau , chị lại bay về VN gấp để đứng tên ngôi nhà ba tầng mua ở VN , nhưng mẹ chị ấy không chịu mà bà lại muốn viết di chúc để lại cho con trai bà 2/3 , thế là xảy ra tranh chấp vì theo pháp lý thì nhà của bà cụ vì tên bà đứng , nhưng về mặt sau thì nhà đó là của chị ....tranh chấp qua lại rồi di chúc vẫn chia nhà cho em trai nhiều hơn, còn chị chỉ được một phần rất nhỏ về lại Đức , rốt cuộc lại trở về số vốn ban đầu như hồi mới lập nghiệp..
  Thật ra , chị ấy chỉ là điển hình trong số người Việt sống ở Đức , lúc nào cũng nghĩ tới chuyện né thuế vì tưởng phía Đức không biết gì, lúc nào cũng muốn có thật nhiều tiền để quay về VN sống, nên đã dành cả một thời gian dài đi làm nhiều hơn học tiếng . Thời gian duy nhất của chị chỉ dành cho thời gian kiếm tiền, càng nhiều càng tốt , vì muốn sau này tuổi lớn thì quay về quê hương sống nốt quãng đời còn lại . Nhưng đời lại không như ý muốn, dành cả nửa cuộc đời chỉ để kiếm tiền mà tương lai vẫn mờ mịt phía trước do nhiều năm dồn hết tiền bạc về VN mua nhà cửa đất đai , nhưng lại đứng tên người thân trong gia đình, rồi kết quả là tiền bạc lẫn nhà cửa đều biến mất và cũng mất luôn cả tình thân

  FB AN THANH LE

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.