Không có nhiều tiền, du học được không?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,882
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Trang trải cuộc sống ở nước ngoài không dễ dàng khi chi phí sinh hoạt ở một số quốc gia khá đắt đỏ, do đó việc tìm kiếm các nguồn hỗ trợ là mối quan tâm hàng đầu đối với những bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học.


  Để gánh nặng tài chính sẽ không còn là nỗi lo, hãy cùng nhìn qua 3 nguồn hỗ trợ được nhiều du học sinh quốc tế tận dụng dưới đây bạn nhé!

  "Săn" học bổng

  Nếu có ý định đi du học, bạn nên chuẩn bị từ sớm để tích lũy những thành tích ấn tượng, từ đó, tạo ra nhiều lợi thế trong việc săn học bổng của các trường đại học nước ngoài khi các nó sẽ giúp giảm nhẹ rất nhiều áp lực về tài chính cũng như giúp bạn hiện thực hiện hóa được giấc mơ của mình. Để tăng cơ hội được cấp học bổng, bạn nên đạt được cột mốc IELTS từ 6.5 trở lên bên cạnh thành tích học tập.

  Thông thường bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu cũng như chính sách hỗ trợ, học bổng thông qua website của các trường đại học, chính phủ.

  Tìm kiếm công việc bán thời gian

  Tìm công việc bán thời gian cũng là cách để giúp giảm nhẹ áp lực chi phí khi đi du học khi bạn có thể vừa học vừa làm để có thể trang trải mọi chi phí sinh hoạt của mình.

  [​IMG]
  Khung cảnh đẹp và lãng mạn với ngập tràn hoa phượng tím.

  Điều đầu tiên bạn nên nhớ đó là tìm hiểu kỹ quy định về công việc bán thời gian dành cho du học sinh tại đất nước đó. Bạn có thể làm việc cho trường như trong các thư viện, nhà ăn… hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Nhưng cần chú ý cân bằng việc làm và học để không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

  Chị Linh, một du học sinh, chia sẻ: “ Ngày đầu tiên đi làm bán thời gian, nhận $40 ra về, với lời hứa mai sẽ đến làm tiếp. Tôi bước đi… vui có, buồn có, nhưng tự hào là chính, những đồng tiền đầu tiên tôi làm được tại một nơi xa lạ…

  Tôi trở thành nhân viên ưu tú của tiệm Phở, vì tôi chỉ làm 4 ngày/tuần, nhưng khách rất mến tôi và tôi thường được khách hỏi nếu không đi làm. Tôi nhớ hầu như hơn 90% sở thích của khách. Người thích ăn cay, người thích ăn mặn, có người lại không ăn ngò...

  Những chuỗi ngày tiếp theo cứ thế nhẹ nhàng trôi qua… số tiền tôi kiếm được cũng tăng dần, khoảng 330.000 VNĐ/giờ, hơn 7.000.000 VNĐ/tuần, tôi đã tự chi trả được tất cả mọi chi phí, à tất nhiên trừ tiền học. Thế là tôi đã giữ được lời hứa với mẹ”.

  Du học Đức - miễn học phí - 1 sự lựa chọn tốt.

  Hiện tại, ở Đức chỉ có 1 bang thu học phí, còn lại thì miễn phí. Chi phí sinh hoạt ở Đức cũng rất rẻ rất phù hợp cho các bạn muốn đi du học với chi phí thấp.

  TTVN


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.