Kiều bào Việt giao lưu văn hóa với bạn bè Đức

Thảo luận trong 'Người Việt Hải Ngoại'

 1. 3,961
  2,563
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Người Việtngười Đức cùng đứng chung một sân khấu và thể hiện niềm yêu mến đối với truyền thống của nước bạn trong buổi giao lưu văn hóa Việt-Đức ở Berlin.


  [​IMG]
  Buổi giao lưu văn nghệ Đức - Việt diễn ra hôm 21/5 tại Berlin, do câu lạc bộ trẻ em đa văn hóa ở Berlin, thuộc Hội Đức - Việt , và câu lạc bộ văn nghệ tháng Mười của người Việt tại Đức tổ chức.

  [​IMG]
  Tham dự chương trình có GS.TS Wilfried Lulei, phó chủ tịch Hội Đức - Việt và Bí thứ thứ nhất Chu Thị Thu Phương, đại diện sứ quán Việt Nam tại Đức, cùng đại diện một số hội đoàn người Việt cũng như bạn bè Đức.
  Phát biểu bằng tiếng Việt, sau đó bằng tiếng Đức tại buổi giao lưu, giáo sư Lulei, một nhà Việt Nam học nổi tiếng ở Đức cho rằng những buổi giao lưu như thế này rất bổ ích cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị, không chỉ giữa hai nhà nước, mà cả giữa những người dân của hai nước Đức - Việt, làm cho mọi người hiểu nhau hơn về văn hóa, phong tục của mỗi nước.

  [​IMG]
  Chương trình giao lưu diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Việt Nam, từ dân ca quan họ Bắc Ninh, múa dân tộc, ca khúc hiện đại của Việt Nam cho tới dân ca Đức.

  [​IMG]
  Hoa sen, biểu tượng của Việt Nam, hiện lên thanh thoát và rạng ngời trong màn múa của các em thiếu niên.

  [​IMG]
  Bé Jasmin, 8 tuổi, kết quả của một mối tình Đức - Việt, nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt khi trình diễn điệu múa "Vũ khúc Ánh trăng".

  [​IMG]
  Điệu múa "Cô giáo về bản".

  [​IMG]
  Thiếu nữ Đức cũng diện mớ ba mớ bảy và đeo trống cơm.

  [​IMG]
  Thanh Hằng, 15 tuổi, ở cách Berlin hơn 50 km ,vẫn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và còn có thành tích học tập tốt.

  [​IMG]
  Nhiều trẻ em Đức chăm chú theo dõi chương trình. Trong thời gian giải lao giữa buổi giao lưu, các quan khách hai bên Việt-Đức được thưởng thức những món đặc sản Việt Nam như bánh cuốn, xôi ngô, nộm, nem cuốn...

  [​IMG]
  Nhiều thiếu niên Đức tò mò theo dõi chương trình từ bên ngoài cửa sổ.

  [​IMG]
  Các bà, các mẹ và thiếu nữ Đức, Việt trình diễn áo dài trong niềm tự hào về nguồn cội.

  Thế Sáng
  vnexpress
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.