Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt

Thảo luận trong 'Văn Hóa - Du lịch thế giới'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Áo là một trong những địa điểm rất nên cân nhắc trong chuyến hành trình du lịch châu Âu của mỗi người. Những địa điểm nổi tiếng của Áo có thể kể ở đây là thủ đô. Tuỳ vào lịch trình mà các bạn có thể đi 1,2 hoặc cả 3 địa điểm trên. Bài này sẽ giúp các bạn lựa chọn phương tiện đi lại đến các địa điểm này và đi lại trong thành phố một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất.

  Đặc biệt, với thẻ tàu Eurail Austria passes bạn sẽ có cơ hội khám phá các thành phố nổi tiếng của Áo như Vienna, Salzburg, Innsbruck và Graz. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ tàu của Áo kết hợp với những nước Châu Âu khác.

  ĐI ĐẾN VÀ RỜI KHỎI VIENNA
  1. Đi bằng máy bay

  Để đi từ sân bay Vienna International Airport vào trung tâm thành phố có các cách sau:

  Đi Urban Train: Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 16km. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất để bạn đi từ sân bay vào thành phố là đi tàu Vienna S-Bahn line S7, tàu sẽ dừng ở khá nhiều điểm là Floridsdorf, Traisengasse, Praterstern, Wien Mitte và Rennweg. Tàu chạy 30′ có 1 chuyến và chạy từ 5.18 am đến 0.18 pm, chiều ngược lại từ trung tâm ra sân bay từ 4.36 am đến 11.36 pm. Giá vé €4.40/lượt, nếu bạn có vé ngày (pass) đi lại ở Vienna thì sẽ được mua vé tàu Urban train này chỉ có giá €2.2 thay vì €4.40.

  Đi CAT (City Airport Train): Tàu nhanh chỉ mất 16′ vào thành phố và không dừng đỗ, nhưng giá vé lại khá cao là €12/lượt, €19/khứ hồi. Tàu chạy từ 6h sáng đến khoảng 11h đêm, bạn có thể mua vé ở quầy information hoặc máy bán vé tự động.

  Đi bằng Bus: Bus sẽ đưa bạn về 2 bến là Wien Meidling và Wien Westbahnhof với giá €8/lượt.

  [​IMG]
  Sân bay Vienna

  2. Đi bằng tàu hoặc bus đến Vienna
  Nếu đi từ các thành phố khác hay các nước khác trong khối Schengen đến Vienna thì thường bạn sẽ đến ga cuối là Wien Hauptbahnhof – ga trung tâm của thành phố Vienna, từ đây bạn có thể đi Metro trạm Hauptbahnhof về khách sạn. Nếu đi bus của Eurolines thì bạn sẽ đến Bus station Wien VIB và kết nối với trạm metro Erdberg line U3.

  Ở Vienna có 2 ga lớn là ga Vienna Hauptbahnhof (Vienna Hbf) và Vienna Westbahnhof. Vienna Hbf có vẻ là ga chính vì nó phục vụ các tuyến đường dài và đi lại quốc tế qua các thành phố khác ở châu Âu, còn Vienna Westbahnhof hiện tại chỉ sử dụng để đi trong nội bộ nước Áo, không chạy đường dài nữa trừ chuyến đến Salzburg của Westbahn.

  Khi đi tàu đến Vienna mà đến vào sáng sớm hoặc tối muộn, các bạn cũng nên chú ý rằng ga trung tâm một bên sẽ đóng cửa không cho vào, một bên thì rất nhiều người vô gia cư nằm dài ở đó.

  3. Đi lại trong thành phố ở Vienna
  Giao thông công cộng ở Vienna rất phát triển, các phương tiện đều tiện lợi, an toàn, giá chấp nhận được và chạy thường xuyên liên tục. Có thể liệt kê các loại phương tiện công cộng ở Vienna gồm:

  • U-Bahn (tàu điện ngầm)
  • Schnellbahn hay S-Bahn (tàu đi trong thành phố)
  • Straßenbahn (tàu dây điện – Tram)
  • Tàu cao tốc EuroCity và Railjet.
  • Autobus (xe Bus).
  [​IMG]
  Bản đồ Metro ở Vienna

  Tàu ở Vienna không có rào chắn, không có người soát vé, bạn chỉ cần đến và lên, xuống tàu. Nói như vậy không có nghĩa là bạn đi lại free mà bạn vẫn phải mua vé. Thi thoảng sẽ có nhân viên kiểm tra bất chợt nếu thấy nghi ngờ, bạn sẽ bị phạt nặng nếu không có vé. Hút thuốc cũng bị cấm ở nhà ga và trên các phương tiện công cộng.

  Vé mua lẻ đi được tất cả các phương tiện, và nếu bạn đi từ một điểm này đến điểm khác không nhất thiết bạn phải đi duy nhất 1 phương tiện mà có thể kết hợp cả 3 (Train, tram và bus). Mua vé xong muốn sử dụng bạn phải validate bằng cách đưa vào máy màu xanh đặt ở ga tàu, bus, tram để scan xác nhận hành trình. Vé bạn có thể mua ở nhà ga bến tàu (nên chuẩn bị sẵn một ít tiền xu để mua), hoặc nếu đi bus, tram bạn có thể lên xe mua từ tài xế (không bị phạt như ở Ý). Vé mua trên xe sẽ tự động validate bạn không cần làm lại động tác này nữa.

  Ngoài các phương tiện trên ở Vienna còn có xe ngựa và thuê xe đạp, giá thuê xe đạp là miễn phí giờ đầu với €1 cho 2h, €2 cho 3h, €4 cho 4h, và €4 cho mỗi giờ sau đó.

  ĐI ĐẾN SALZBURG
  Để đến Salzburg bạn có thể đi tàu, máy bay từ Vienna hoặc các thành phố khác của châu Âu, đặc biệt là các chuyến tàu từ Budapest hay Prague rất nhanh và tiện.

  1. Đi bằng tàu
  Tàu DB bahn: Bạn có thể lựa chọn đi từ Innsbruck đến Salzburg mất khoảng 1h50p hoặc từ Graz đến Salzburg mất khoảng 2h30p. Các chuyến tàu cao tốc qua những thành phố nổi tiếng của Áo không bắt buộc đặt ghế ngồi.

  2. Đi bằng máy bay
  Nếu đi bằng máy bay, bạn sẽ đến sân bay Mozart Airport Salzburg nhưng cách này tốn nhiều công sức và thời gian hơn việc đi bằng tàu.

  Thành phố Salzburg khá nhỏ, sân bay chỉ cách trung tâm có 4km nên nếu đến bằng máy bay bạn có thể dễ dàng bắt xe bus vào thành phố với giá vé chỉ € 2.50. Nếu đến Salzburg bằng tàu thì bạn sẽ đến ngay ga trung tâm, từ đó đi bộ hoặc xe bus về khách sạn khá tiện.

  ĐI ĐẾN HALLSTATT
  Hallstatt được biết đến là một trong những ngôi làng bên hồ đẹp nhất thế giới, nhưng để đến ngôi làng này không hề dễ dàng vì bạn phải đi phà (ferry). Đi đến Hallstatt hiện nay vẫn chưa có tàu hay bus chạy thẳng trực tiếp nên kinh nghiệm đi lại ở Hallstatt là bạn vẫn phải tìm cách kết hợp các phương tiện với nhau, để đảm bảo cho hành trình được khớp đúng giờ theo kế hoạch bạn cần phải nghiên cứu kỹ các phương tiện, địa điểm và giá vé để chọn phương án đi phù hợp. Có hai trường hợp về điểm bạn xuất phát:

  • Đi từ Salzburg: Đi bus mất 2h15’ hoặc bằng tàu mất 2h30’, cộng thêm một chuyến phà ngắn.
  • Đi từ Vienna: Đi tàu mất 4h và tiếp tục đi phà.
  Tổng tiền khi đi bằng bus chỉ tầm €17.3, rẻ hơn so với đi tàu.

  [​IMG]
  Bản đồ Hallstatt, Salzburg, Vienna

  [​IMG]
  Bến phà đi Hallstatt, bến xe bus ở Hallstatt
  germanrailway.vn

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du lịch

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.