Kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý 3 nhờ xuất khẩu

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 2,640
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  [​IMG](Nguồn: Bloomberg)

  Kinh tế Đức tiếp tục đạt tăng trưởng mạnh trong quý 3 với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 0,8% so với quý 2 (0,6%) và quý 1 (0,6%).

  Số liệu của Cục Thống kê Liên bang Đức (BA) công bố ngày 23/11 cho biết kinh tế Đức tiếp tục bùng nổ do xuất khẩu tăng trưởng mạnh nhờ sự phục hồi của kinh tế thế giới và đầu tư vào những lĩnh vực như chế tạo máy, xe hơi, công cụ (tăng 1,5%), trong khi đầu tư vào xây dựng giảm 0,4%. Chi tiêu của chính phủ và người tiêu dùng ở mức xấp xỉ trong quý 2.

  Theo đánh giá của BA, tăng trưởng tổng thể của nền kinh tế Đức năm nay sẽ đạt 2,0% và đây là năm thứ tám liên tiếp, kinh tế Đức tăng trưởng dương. Dự báo năm 2018, nền kinh tế hàng đầu châu Âu này sẽ đạt mức tăng trưởng 2,2%.

  Hầu hết các chuyên gia kinh tế nhận định rằng thất bại của các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) với đảng Dân chủ tự do (FDP) và đảng Xanh sẽ không có tác động tiêu cực đến nền kinh tế trong ngắn hạn.

  Nền kinh tế Đức đang chứng kiến khoảng thời gian tăng trưởng khởi sắc, nhờ nhu cầu mạnh mẽ ở cả trong và ngoài nước, thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục và lãi suất thấp. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây về lòng tin của người tiêu dùng và giới doanh nghiệp càng củng cố thêm bức tranh lạc quan của nền kinh tế Đức


  (TTXVN/VIETNAM+)

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: đức

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.