Làm sao để du học Đức trở nên thú vị hơn (P1)

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Có phải khi bạn làm hoặc thực hiện một cái gì đó mà bạn có hứng thú, yêu thích thì bạn sẽ có nhiều động lực và cố gắng hơn để đạt được kết quả mà bạn mong đợi. Du học cũng thế, khi bạn có hứng thú, đam mê và nổ lực thì bạn dễ dàng thành công và đạt được thành tích cao. Vì thế, bạn phải làm gì để đi du học Đức trở nên thú vị đây????


  1. Chuẩn bị trước khi bắt đầu 1 hành trình mới - đi du học:
  Một chuyến đi suôn sẻ chính là sự khởi đầu hứa hẹn cho những trải nghiệm thú vị về sau. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị cho hành trình đến nước Đức của mình:

  • Thủ tục xuất nhập cảnh: nhớ mang theo Hộ chiếu, vé máy bay, và một số giấy tờ cần thiết,.....
  • Thời tiết nơi bạn đến: bạn nên xem dự báo thời tiết, mà đem theo quần áo thích hợp.
  • Đưa đón tại sân bay: nếu bạn có người thân thì nhớ báo cho người thân giờ đến của bạn để người thân có thể sắp xếp thời gian ra sân bay đón bạn, còn những bạn không có người thân mà lần đầu tiên đi xa có nhiều bỡ ngỡ thì có thể nhờ bạn bè quên biết hướng dẫn, giúp đỡ. Bạn cũng có thể kiếm trên các diễn đàn, hội SV kiếm người bay cùng hoặc nhờ các anh chị SV ra sân bay giúp đõ bạn cách di chuyển và mua vé để đi đến thành phố bạn muốn đến.
  • Kế hoạch trang trải học phí và sinh hoạt: chi phí du học cũng khá quan trọng, bạn nên tìm hiểu trước về các khoản chi phí như tiền nhà, ăn uống, đi lai, .....
  • Bảo hiểm y tế: để lấy được visa Du học Đức thì bạn phải nộp bảo hiểm du học. Làm sao kích hoạt bảo hiểm, làm sao bạn nhận được thẻ bảo hiểm? Vì thế tìm hiểu về bảo hiểm bạn cũng nên làm.
  • Số liên lạc của những người có thể giúp bạn (văn phòng trường, bạn bè hay gia đình bạn sẽ ở cùng)

  2. Tham gia các buổi giới thiệu về trường, khoa, ngành, và một số thông tin cần thiết trong quá trình học như đăng kí môn học, đăng kí thi, hủy thi, ......: Một trong những điều không thể bỏ qua khi mới nhập trường chính là tham gia ngay các buổi giới thiệu. Hầu hết các buổi giới thiệu đều nói về các thông tin cần thiết và quan trọng. Bạn cần phải nắm bắt các thông tin, thời gian để mà đăng kí cho đúng. Chắc bạn không muốn rơi vào cảnh không được thi cuối kì vì quên đăng kí thi đâu nhỉ.

  3. Xây dựng kế hoạch học tập: Kế hoạch học tập hoàn hảo sẽ giống như con đường thẳng dẫn đến thành công cho bạn. Bạn cần có kế hoạch dài hạn cũng như các cột mốc cần đạt được trong đó. Kế hoạch này cũng nên có sự linh hoạt để có thể thích nghi được với những yếu tố phát sinh. Trước khi nhập trường, bạn nên phác thảo các dự định học tập của mình, thậm chí cả kế hoạch sự nghiệp sau khi ra trường.


  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.