Làm sao để việc học tập tại Đức trở nên thú vị hơn? (P2)

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Ở bài trước mình đã nêu một vài cách để giúp bạn cảm thấy việc đi du học Đức trở nên thú vị hơn. Và bài này mình xin tiếp tục nêu thêm một số cách:


  Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Đức
  : Thật thiếu sót nếu bạn đến Đức du học mà không hiểu một chút gì về hệ thống giáo dục Đức. Trong diễn đàn DHD.VN có rất nhiều bài viết giới thiệu về hệ thống giáo dục Đức cũng như thông tin một số trường đại học và ngành ở Đức. Càng sớm làm quen với hệ thống các trường cùng chương trình đào tạo tương ứng sẽ giúp lọc ra những lựa chọn phù hợp với sở thích, chuyên ngành của bạn.

  Thực hành và luyện tập tiếng Đức: Hãy tận dụng cơ hội và thực hành nói tiếng Đức mọi lúc mọi nơi có thể. Nếu cần nâng cao trình độ, hãy tham gia các khóa tiếng Đức và chịu khó nói chuyện với người bản xứ. Theo mình biết ở một số trường đại học ở Đức thường hay có các lớp tiếng Đức miễn phí dành cho SV của trường. Bạn có thể đăng kí và theo học nên nâng cao trình độ tiếng của mình.

  Tích cực trên lớp và đi học đều: Khi du học tại Đức, giáo viên luôn mong đợi sự tham gia nhiệt tình của sinh viên trên lớp. Điều này có thể khác với cách học mà bạn đã quen trước đó. Đừng ngại! Không có câu trả lời nào là đúng là sai. Hãy giơ tay phát biểu và cho mọi người biết ý kiến của bản thân. Nhiều khi đi du học không có sự quản lý của gia đình, các lớp học không điểm danh và thời tiết thì lạnh nên nhiều khi các bạn lười đến lớp học. Các bạn cố gắng nên đến lớp đều và nghe giảng. Vì nếu bạn lười 1 ngày thì cũng cũng sẽ tạo cho bạn suy nghĩ mình không đến lớp 1 buổi cũng chả sao. Như vậy thì không tốt đâu bạn nhé!!!

  Trải nghiệm nền văn hóa mới: Mặc dù học tập luôn là ưu tiên hàng đầu, nhưng sự tương tác của bạn với nền văn hóa mới cũng là một yếu tố hết sức quan trọng tác động đến toàn bộ trải nghiệm du học Đức của bạn. Vì vậy, khi có thời gian rảnh, hãy đi ra ngoài và khám phá cuộc sống xung quanh. Các dịp cuối tuần và nghỉ lễ rất phù hợp để làm điều đó. Trong phạm vi tài chính cho phép, hãy tìm hiểu các danh lam thắng cảnh địa phương cũng như khắp nước Đức và Châu âu.


  Sống hòa đồng: Độ thoải mái và thích nghi với nền văn hóa mới phụ thuộc rất nhiều vào khả năng hòa nhập cộng đồng của bạn. Nếu ở nhà bạn tham gia làm điều gì thì cũng hãy thực hiện điều đó tại đây. Thậm chí hãy tham gia các hoạt động mới nữa. Nếu thích thể thao, hãy tham gia các câu lạc bộ, hoặc nếu muốn trở thành chủ tịch hội sinh viên, v.v… thì hãy tham gia sớm và thường xuyên. Hãy kết bạn và tự phát triển mạng lưới quan hệ của riêng mình.

  Học tập chăm chỉ!: Với quá nhiều điều bạn thấy được và làm được khi đi du học, cộng thêm việc gia đình ở xa rất dễ dẫn đến sự lơ là học tập. Đừng để điều đó xảy ra! Chỉ có sự tập trung và chuyên cần mới biến bạn trở thành một sinh viên thành công. Hãy xây dựng một thời khóa biểu và nghiêm túc tuân thủ nó. Bạn cũng cần cho bạn bè biết lịch học của mình và thời gian bạn có thể gặp hay nói chuyện với họ.

  Điều quan trọng nhất khi đi du học chính là bạn phải cảm thấy hạnh phúc! Hãy dũng cảm dấn thân, dám phạm sai lầm và nở nụ cười tươi khi nghĩ lại những điều đã qua! Du học là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc bạn có và chúng chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời bạn!


  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
 2. 1
  0
  1
  hoangvinh
  Offline

  hoangvinh New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/18
  Giới tính:
  Nam
  bài viết rất hữu ích. Xin cảm ơn
   
: du hoc duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.