LOẠI CHI PHÍ DU HỌC BẠN CẦN BIẾT

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,824
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Là một du học sinh, hẳn bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều tiền cho cuộc sống xa nhà. Ngoài học phí và tiền nhà ở (kí túc xá hoặc thuê nhà) là chi phí mà hầu hết du học sinh đều nắm rõ, còn có vô vàn các chi phí du học phát sinh khác mà đôi khi chúng ta không lường trước hoặc không để ý đến.

  1. Quần áo
  Dù nhiều cửa hàng bán lẻ quần áo vẫn luôn có chính sách giảm giá cho sinh viên, nhưng đối với nhiều sinh viên quốc tế (du học sinh Việt Nam chúng ta), khi chuyển từ đất nước nhiệt đới sang một vùng đất có khí hậu lạnh hơn, thì vẫn phải tốn một khoản kha khá cho việc mua sắm quần áo mùa đông.

  [​IMG]

  1. Chương trình trao đổi
  Theo thống kê có khoảng 10% sinh viên tham gia chương trình trao đổi sang nước ngoài. Mỗi chương trình sẽ có chi phí khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, ví như sinh hoạt phí của đất nước bạn đến, chương trình mà bạn sẽ theo học… Theo các chuyên gia, một vài trường có chương trình trao đổi rất “hào phóng” khi bạn sẽ không tốn nhiều chi phí.

  1. Phương tiện đi lại
  Khó mà phủ nhận tầm quan trọng của xe ô tô trong đời sống hằng ngày. Khi đã có bằng lái và xe hơi thì mọi việc đều trở nên tiện lợi hơn đối với sinh viên chúng ta. Thế nhưng, sự tiện lợi này cũng đi kèm với các chi phí phát sinh như tiền bãi đậu xe, bảo hiểm ô tô, phí nhiên liệu và cả phí bảo trì nữa.

  1. Về thăm nhà
  Vâng, về thăm nhà cũng tốn một khoảng chi phí khá lớn đấy! Nào là mua vé máy bay, quà cáp và hằng hà các chi phí khác để quay trở về nhà trong những kỳ nghỉ cũng khiến sinh viên mình phải hao tâm tổn trí. Các chuyên gia khuyên sinh viên nên trao đổi với ba mẹ về mức độ thường xuyên về nhà để giảm bớt các chi phí còn tối thiểu nhất.

  [​IMG]

  1. Sách vở và dụng cụ học tập
  Theo khảo sát gần đây , chi phí trung bình của sách giáo khoa, dụng cụ học tập ở cả trường đại học công và tư đều vượt hơn $1,000 mỗi năm.

  Sách giáo khoa có khi lên đến $200 – $250 một quyển. Thế nên có nhiều bạn, mặc dù được nhận gói hỗ trợ tài chính của trường để chi trả cho tiền sách vở, nhưng thi thoảng vẫn chưa đủ đáp ứng hoàn toàn.


  1. Bảo hiểm sức khỏe
  Hầu như các trường Đại học ở nước ngoài luôn yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm y tế trước khi bắt đầu nhập học. Bạn hãy chú ý nắm rõ thông tin bảo hiểm của mình để biết được các quyền lợi mà mình được hưởng.

  1. Các bữa ăn
  Ăn mãi thức ăn của kí túc xá, hay những món tự nấu đôi khi cũng hơi ngán ngẩm. Thế nên sinh viên chúng ta cũng thích đi ăn uống cùng bạn bè vào mỗi cuối tuần. Và nếu như tình trạng này cứ lặp đi lặp lại thường xuyên, thì chi phí du học của bạn cũng từ từ tăng theo cấp số nhân luôn đấy!

  The Tree Academy dịch từ USnews

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.