Lời khuyên – cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Thảo luận trong 'Kỹ năng học tiếng Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Lời khuyên – cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất dành cho các bạn sinh viên du học Đức. Để có thể đặt chân đến nước Đức học tập và thực hiện những mơ ước của bản thân thì điều đầu tiên các bạn cần phải trang bị cho bản thân đó là học tiếng Đức. Dưới đây là cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất dành cho các bạn.

  [​IMG]
  Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

  Lời khuyên để cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất
  Sử dụng tiếng Anh để học tiếng Đức

  Nếu bạn đã học tiếng Anh thì ngoài việc bạn có thể lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh đề học tiếng Đức. Đây là cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất. Lý do là vì tiếng Đức được đánh giá có nét tương đồng với tiếng Anh là cực kì lớn. Ví dụ như: Singen (hát) der Garten (vườn), das Haus (nhà), schwimmen (bơi lội),… Các bạn đã cảm thấy có nét giống tiếng anh chưa ạ [​IMG]

  Tránh sự nhầm lẫn trong Ngôn ngữ

  Khi bạn học thêm một ngôn ngữ mới thì đồng nghĩa với việc chúng ta cần lưu trữ kiến thức nhiều hơn. Khi đó thì ngôn ngữ mới là tiếng Đức của chúng ta sẽ bị lấn áp bời ngôn ngữ cũ. Chính vì vậy khi sử dụng các bạn sẽ thường bị nhầm lẫn giữa 2 ngôn ngữ. Bởi ngôn ngữ mới còn gặp rất nhiều hạn chế nên vì vậy mà các bạn sẽ muốn quay lại để nói ngôn ngữ đầu tiên . . Để cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả thì bạn tuyệt đối phải lưu ý đến điều này.


  Học cách nhận biết danh từ và giới từ trong tiếng Đức

  Danh từ là một khái niệm rất quan trọng trong ngôn ngữ. Tiếng Đức cũng vậy, cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả là bạn cần phải nắm bắt được những danh từ và giới từ trong tiếng Đức. Ví dụ như khi bạn nói: der (masc.), die (fem.) hoặc das (neut.)…, rất có thể sẽ gây nhầm lẫn và hiểu lầm cho người nghe. Chính vì vậy bạn cần phải nắm chắc những danh từ trong tiếng Đức thì mới có hiệu quả được.

  Tránh sử dụng Google translate

  Google translate là một công cụ dịch rất tiện ích. Tuy nhiên việc sử dụng nó sẽ đem lại kết quả không tốt cho việc học tiếng Đức. Nó chỉ hiệu quả cho những người hoàn toàn ko biết tiếng Đức chứ không phù hợp cho những người học tiếng Đức như chúng ta. Nó sẽ gây hiểu lầm về ngôn từ và cách sử dụng tiếng Đức trong các trường hợp khác nhau.  Sử dụng từ điển là một cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

  Bạn nên kết hợp sử dụng từ điển Anh – Đức và Việt – Đức để hiểu được chính xác nghĩa của từng từ và cách sử dụng trong từng trường hợp. Và không gặp khó khăn trong việc hạn chế vốn từ. Bạn nên tìm hiều học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề hằng ngày để nâng cao vốn từ vựng.

  Học ngôn ngữ mới cần phải có thời gian

  Cũng như các ngôn ngữ khác thì cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất là đòi hỏi bạn cần phải có sự đầu tư thời gian cho việc học tiếng Đức. Tận dụng thời gian tối đa, Thường xuyên sử dụng nó trong Công việc, sinh hoạt, học tập hằng ngày.

  Chúc các bạn thành công !

  Nguồn: Kinh nghiệm học tiếng Đức

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: tieng duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.