Một số tips giúp bạn có được kết quả thi tốt trong thời gian du học Đức

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 38
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Khoảng thời gian này là thời điểm ôn thi của các bạn DHSĐức cho kì thi cuối kỳ vào cuối tháng này hoặc tháng 2. Vì thế mình muốn gửi đến các bạn một số tip ôn thi để có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi sắp tới:

  • Có tổ chức: Việc tổ chức lại các ghi chép, không gian học tập và thời gian biểu sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng cho những kì thi sắp tới. Bạn cần cập nhật với những bài tập ở lớp, biết được những bài tập hay kì thi nào quan trọng để cần chuẩn bị trong thời gian sớm nhất. Bình thường ở một số trường giảng viên sẽ cung cấp cho các bạn đề thi mẫu. Bạn hãy cố gắng làm thử bài thi mẫu xem mình làm được khoảng bao nhiêu phần trăm mà rút ra kinh nghiệm, chỗ kiến thức còn thiếu mà bổ sung.

  • Tìm kiếm sự giúp đỡ: Nếu bạn đang quá nhiều việc và gặp rắc rối với một môn học cụ thể, hãy tìm đến những sự giúp đỡ khác. Điều này đồng nghĩa với việc trò chuyện cùng thầy cô giáo, các trợ giảng hay đơn giản là bạn học để được hướng dẫn cách giải quyết. Như ở trường mình học thì sẽ có những lớp gọi là Tutor của các bạn SV khóa trước, các bạn có thể tham gia lớp học và xin nhờ giúp đỡ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc.

  • Thử nhiều phương pháp học khác nhau: Một số người thì học bằng hình ảnh và có thể hiểu bài sâu hơn nhờ các “bản đồ thông minh”, kí hiệu, hình họa. Trong khi đó, một số khác lại nhớ lâu hơn nhờ các câu hỏi trắc nghiệm, bằng việc “tô đậm” các dòng nội dung trong vở ghi chép… Việc sử dụng các phương pháp ôn bài phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn hiểu bài tốt hơn.

  • Sử dụng nhiều nguồn tài liệu sẵn có: Có rất nhiều nguồn tài liệu hỗ trợ bạn cho kì thi sắp tới, chẳng hạn như các bài giảng, vở ghi chép, sách tham khảo… Bạn không nên chỉ loanh quanh ôn lại kiến thức trong vở mà cần tìm đến những nguồn tài liệu sâu hơn. Các ứng dụng học tập trên điện thoại, máy tính bảng hoặc các bài giảng trực tuyến cũng là những nguồn thông tin hữu ích.

  • Luyện tập trả lời câu hỏi như khi thi thật: Nếu bạn có trong tay những bài kiểm tra của những năm trước hoặc các đề thi thử, hãy làm thử chúng với điều kiện phải tuân thủ mọi quy định như khi thi thật. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường kĩ năng làm bài thi, chẳng hạn như kĩ năng trả lời câu hỏi trong một phạm vi thời gian bị giới hạn. Đây cũng là cách để bạn hiểu hơn về cấu trúc của bài thi và tự vạch ra cho mình lượng thời gian cần thiết cho mỗi phần thi.

  • Học với bạn bè: Đây là cách giúp bạn có thêm động lực học hành và ôn thi, đồng thời cũng là cơ hội để bạn hỏi han lẫn nhau. Các bạn có thể đến nhà nhau hoặc ở thư viện cùng nhau làm bài, so sánh kết quả cùng nhau, để biết mình làm sai hay đúng để mà cùng nhau có 1 đáp án hoặc 1 bài tóm tắt đầy đủ mà chính xác.

  • Quan tâm đến sức khỏe: Cuối cùng là Sức khỏe, là phải luôn giữ được cán cân sức khỏe trong lúc học thi. Dù đang trong thời gian nước rút, bạn nhớ vẫn phải ngủ đủ giấc, có thời gian nghỉ giải lao và theo chế độ ăn uống hợp lí.


  Dựa theo Kênh Tuyển Sinh
  Edit Morgana


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: dhs

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.