Một số trường xin Zu ko cần ZD

Thảo luận trong 'Học tập tại Đức'

 1. 122
  66
  28
  HtD_Phuong
  Offline

  HtD_Phuong Active Member

  Tham gia ngày:
  20/3/13
  Giới tính:
  Nam
  Theo tớ thấy... phương án xin thẳng zu của STK vẫn là dễ dàng nhất... nhất là ở bang bayern... vì nếu xin zu ở Uni hay FH mình phải hộp hồ sơ để chuyển điểm hệ số VN thành hệ số Đức... mất kha khá tg :( . Còn nếu xin thẳng zu từ STK... thì trong quá trình học STK mình làm tiếp phần việc chuyển hệ điểm đó cũng ko muộn. :D

  Bạn có thể tham khảo thêm ở trang này nếu muốn xin zu của FH hay Uni ở Bayern:
  http://www.sinhvienduc.org/threads/...-học-tại-các-trường-thuộc-bang-bayern-bw.444/
   
 2. 122
  66
  28
  HtD_Phuong
  Offline

  HtD_Phuong Active Member

  Tham gia ngày:
  20/3/13
  Giới tính:
  Nam
  Ở các nước khác thì Đại sứ quán còn có nhiệm vụ khác là dịch công chứng cho tiếng của họ. Nhưng ở VN, đại sứ quán Đức không đảm nhiệm vai trò này, và bạn chỉ dịch thuật công chứng giấy tờ này ở phòng tư pháp thôi ( có thể chỗ dịch thuật sẽ đi công chứng luôn cho bạn) (Mình cũng ko nhớ chính xác là phòng hay sở tư pháp nữa :( )
   
 3. 26
  6
  3
  Quynh Anh
  Offline

  Quynh Anh New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nữ
  công chứng giấy tờ thì công chứng ở phường thôi, có lần mình đem ra mấy chỗ phòng công chứng họ bảo đem về phường :)

  hmmmm .. mình tưởng TUM rank cao ở Đức nên khó được nhận hơn ? đọc trên web thì không thấy họ bắt nộp chứng chỉ hay chứng nhận số giờ tiếng Đức. nhưng mình biết mấy người cũng thích học TUM mà không dám nộp thẳng, chỉ nộp vòng qua các trường như FAU với trường ở Augsburg, Regensburg :(
   
 4. 23
  15
  3
  lucky107
  Offline

  lucky107 New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Chính vì TUM rank cao nên mấy ngành có Zulassungsfrei chỉ đếm trên đầu ngón tay và mấy ngành đó thường là có rất ít người học, còn các ngành bình thường thì tất cả đều là Zulassungsbeschränkung. Còn nhìn qua các trường tầm trung thì sao, ngay cả Uni Stuttgart và Karlsruhe Institution of Technology (KIT) cũng nằm trong TU9 cả mà họ còn để ngành Informatik, cũng như khá nhiều ngành khác là Zulassungsfrei mà. TUM theo mình nghĩ thì xin vào STK thì dễ thoy, chứ xin vào Fachstudium thì cũng toàn là gai không, nhưng một khi đã bestanden cái Feststellungsprüfung rồi thì cũng có thể xin sang LMU mà, bên đó Informatik cũng Zulassungsfrei :3
   
 5. 75
  45
  18
  yen
  Offline

  yen Member

  Tham gia ngày:
  24/2/13
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  vâng. mấy cái mail đó thì em biết rồi ạ. nhưng mà lúc em gửi thì mail của mình bảo là định dạng đuôi ko đúng. vậy nên em chẳng gửi đc cho ai cái gì.
   
 6. 23
  15
  3
  lucky107
  Offline

  lucky107 New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Mình mới hỏi tiếp Uni Erlangen rồi, họ kiu là phải được ĐSQ hay là TLSQ beglaubigt thì họ mới chịu @@, mình mail lên TLSQ Đức hỏi có beglaubigen ko, họ bảo là CÓ, giá : 1,25 Euro per line of Text :shot:.
  Không biết có ai trong Forum mình đã từng nộp qua Uni Erlangen chưa nhỉ, mấy cái vụ công chứng này họ đã làm như thế nào nhi ?
   
  HtD_Phuong thích bài này.
 7. 26
  6
  3
  Quynh Anh
  Offline

  Quynh Anh New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nữ
  mình tìm đọc trên website của Zeugnisanerkennungsstelle, nếu theo mình hiểu không sai thì sinh viên muốn học Fachhochschule mới cần nộp qua cơ quan đó, sinh viên muốn học Uni thì không thấy họ yêu cầu gì.
  đây là những đoạn mình trích ra từ trang đó:

  "Entry to the “Studienkolleg München” must be obtained through application to the university where the applicant intends to study. Applicants who intend to study at a university of applied sciences must have a letter of evaluation issued by the “Zeugnisanerkennungsstelle” of Bavaria and additionally apply to the “Studienkolleg Coburg”."

  "Non-German citizens with international credentials who want to study at a Bavarian university should apply directly to that university, which decides whether to admit the applicant according to its admission procedure. In borderline cases, the decision is made in consultation with the “Zeugnisanerken- nungsstelle”.

  Non-German citizens with international credentials who want to study at a Bavarian university of applied sciences should contact directly (or through the university of applied sciences) the “Zeugnisanerkennungsstelle”, which in all cases decides prior to the admission whether the applicant qualifies for access."
   
  lucky107 thích bài này.
 8. 122
  66
  28
  HtD_Phuong
  Offline

  HtD_Phuong Active Member

  Tham gia ngày:
  20/3/13
  Giới tính:
  Nam
  TU münchen với FH münchen nằm trong top 100 trường danh giá nhất tg đấy :)) tất nhiên zu phải khó hơn so với những trường bt rồi.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.